รีเซต

เอส พาบุกบ้าน เซฟฟานี่ ถึงที่!! ส่วน บี้ ชวน ดุ๋ ตะลุยเมืองเหนือ ในรายการ ที่นี่หมอชิต

เอส พาบุกบ้าน เซฟฟานี่ ถึงที่!! ส่วน บี้ ชวน ดุ๋ ตะลุยเมืองเหนือ ในรายการ ที่นี่หมอชิต
1 ตุลาคม 2558 ( 15:21 )
2.2K

          รายการ “ที่นี่หมอชิต” วันอาทิตย์นี้ พระเอกหนุ่ม เอส-กันตพงศ์ บํารุงรักษ์ พา พี่ดู๋-สัญญา คุรากร พิธีกร ไปบุกบ้านของนางเอกสาวสวยจากละคร “เพลิงตะวัน” เซฟฟานี่ อะวานิค ที่ใครต่อใครคิดว่าเธอเป็นสาวน่ารักเรียบร้อย แต่เอสบอกว่าจริงๆแล้วทุกคนเข้าใจผิดหมด คนทั่วไปเห็นเซฟฟานี่เงียบๆ เรียบร้อยเวลาอยู่ในกองถ่าย ไปถึงบ้านเจอห้องเป็นสีชมพูดูเป็นสาวหวาน แต่จริงๆ แล้วคุณแม่บอกว่าเซฟฟานี้ซนมาก เป็นคนอยู่ไม่นิ่งแอคทีฟอยู่ตลอดเวลาเลยต้องหากิจกรรมและกีฬาให้ทำ มี activity เยอะมาก ซึ่งดูได้จากถ้วยรางวัลและเหรียญทองมากมายในห้องของเธอที่ได้จากการเล่นกีฬา แถมเป็นนักกีฬาของโรงเรียน จนได้ฉายาว่า นักล่าเหรียญทอง และยังชอบเล่นดนตรีมีอิเลคโทนไว้เล่นที่บ้านด้วย เป็นคนดูแลสุขภาพตั้งแต่เด็ก กินคลีนตั้งแต่อายุ 15 ชอบเที่ยวแบ็คแพ็ค

          เมื่อหนุ่มนักกิจกรรมอย่างเอส มาเจอกับเซฟฟานี่สาวนักกิจกรรมตัวยงขนาดนี้ พี่ดูเลยไม่พลาดพาทั้งคู่ไปวัดความฟิตด้วยการไปทำกิจกรรมท้าประลอง คือ กล้า..แม่น..เร็ว..พละกําลัง ที่ pattaya shooting park & adventure กล้า คือ กระโดดหอลงมา, แม่น คือ ยิงปืนให้กระสุนมาแม็กนึงใช้นับแต้มเอา, เร็ว คือ วิ่งก่อนที่จะไปถึงผาจําลองที่จะใช้ปีน, พละกําลัง คือ ใช้กําลังในกานปีนเขาขึ้นไปหยิบธง ใครฟิตกว่ากันระหว่างเอสกับเซฟฟานี่ไปติดตามชมกันในรายการ “ที่นี่หมอชิต” วันอาทิตย์นี้ แต่ในเรื่องความรักของทั้งคู่ พี่ดู๋ขอเจาะเรื่องหัวใจของทั้งคู่มาฝากกัน

พี่ดู๋ : เออ…ถามหน่อย ๆ แล้วความรักตอนนี้ชื่นมื่นไหม??

เซฟฟานี่ : ความรักตอนนี้ของเซฟนี่ ก็มีคนคุย ๆ อยู่ เป็นคนนอกวงการ หนูเป็นคนไม่มีเสป็ค แต่ชอบคนที่เทคแคร์ ไม่ชอบคนจุกจิกต้องมีพื้นที่ส่วนตัวให้เราบ้าง จะมาอยู่ตัวติดกันตลอดเวลาไม่ได้ ต้องเป็นคนที่เข้าใจในงานของเราด้วย แล้วก็ต้องเล่นกีฬาด้วย ต้องแอคทีฟเหมือนกันถึงจะไปด้วยกันได้ค่ะ แล้วสเป็คพี่เอสละเป็นไง ถามแต่หนูฝ่ายเดียว??

เอส : ก็มีคุยๆ อยู่ เป็นคนนอกวงการครับ ไม่มีเสป็คเรื่องหน้าตา จะเน้นที่นิสัย ชอบคนจิตใจดี ชอบคนอารมณ์ดี ชอบคนมองโลกในแง่ดี คือมีช่วงหนึ่งที่ผมคบคนที่เพื่อนบอกว่าเค้าไม่สวยเลยแต่เค้าเป็นคนที่ทําให้เรา ยิ้มได้ ขําได้ แล้วผมก็มองว่าเค้าสวยมากสวยจากข้างในจากใจ เทียบกันคนที่ทําให้เราเจ็บเค้าสวยมาก แต่เค้าไม่สามารถทําให้เรายิ้มได้จากข้างใน ชีวิตผมผ่านมาเยอะทั้งถูกกระทํา และกระทําเค้า คือเมื่อก่อนช่วงที่เราเฮี้ยวๆ ก็มีไปหักอกเค้าบ้าง ช่วงที่ยังอารมณ์ร้อน เรียนชายล้วนด้วย โดนเพื่อนยุด้วย เราก็มีช่วงวัยที่เราเจ้าชู้เพราะด้วยความที่เป็นเด็กก็เลยไม่รู้ว่าเราทําเพราะคะนองหรือ เราเจ้าชู้แต่ตอนนี้เราไม่ได้เป็นแบบนั้น คิดว่าตอนนั้นน่าจะแค่ต้องการการยอมรับจากเพื่อน ก็เลยพยายามจะมีแฟนให้รู้สึกเท่ เพราะเราเป็นคนแรกในรุ่นที่มีแฟน มันก็เลยรู้สึกว่าได้การยอมรับ พอเราโตขึ้นประมาณอายุ 19 เริ่มรู้สึกว่ามันไม่เท่เลย มันเหนื่อย มันไม่มีความสุขเลย ก็เลยคิดได้ว่าเราทําไปเพราะความคะนอง แล้วเราก็เลยค่อยๆหันมาปฏิบัติธรรม จนเราใจเย็นสงบขึ้นเรื่อยๆ จนเพื่อนตอนนี้ก็ไม่คิดว่าเราจะเป็นคนแบบนั้น แล้วเพื่อนตอนนั้นก็ไม่คิดว่าเราจะเป็นคนแบบนี้ได้

          จากพระนางละคร “เพลิงตะวัน” พี่ดู๋พาผู้ชมขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่และพาหนุ่ม บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ไปพักผ่อนที จังหวัดบ้านเกิด หลังกลับจากอเมริกา นัดแวะกันที่แรกก่อนเลยคือที่ ตลาดวโรรสหรือกาดหลวง เพราะบี้บอกว่าที่นั่นหาอาหารเหนือทานยากมาก เลยขอแวะมาซื้อของอาหารการกินกัน ก่อนที่จะไปเที่ยวเชียงใหม่กันต่อทีเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา อำเภอแม่งแตง จังหวัดเชียงใหม่ ตรงนี้ก็จะเป็นสาขาหนึ่งของแม่นํ้าปิง เป็นเขื่อนกักเก็บนํ้าในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทั้งคู่จะนั่งเรือไปต่อกันที่ Mountain Float หรือ แพภูเขาลอยนํ้า เป็นพายเรือเล่นและทำกิจกรรมปล่อยพลังกันเต็มที่ ก่อนที่หนุ่มจะต้องกลับไปอเมริกาเพื่อแสดงละครเวทีเรื่อง “Waterfall” ต่อ ซึ่งขณะที่เทปนี้ออกอากาศ หนุ่มบี้ก็กลับไปเริ่มแสดงละครเวทีเรียบร้อยแล้ว

          ติดตามชมเทปสองเรื่องสองรสในเทปนี้ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม นี้ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่