รีเซต

ความสำเร็จของสมูทอีสู่โรงเรียนธุรกิจ การันตีกำไรไม่ถึงเป้า เรียนฟรี !!!

ความสำเร็จของสมูทอีสู่โรงเรียนธุรกิจ การันตีกำไรไม่ถึงเป้า เรียนฟรี !!!
fluker_tvs
20 สิงหาคม 2559 ( 12:00 )
2.3K

เปอร์สเปกทิฟ สัปดาห์นี้ “เปอร์ – สุวิกรม อัมระนันทน์” พาไปสัมผัสมุมมองของเภสัชกรคนหนึ่งที่อดีตเคยเปิดร้านขายยาเล็กๆ ในศูนย์การค้า Siam Center ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์สมูทอี “เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล” ล่าสุดเปิดโรงเรียนสอนทำธุรกิจแห่งแรกของโลกในแบบ Business Incubation School การันตีว่าถ้าทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไรเรียนฟรีทันที โดยที่นี่แตกต่างกับมหาวิทยาลัยทั่วไปคือเราเอาคนที่ทำธุรกิจจริงมาสอน พร้อมกับการันตีว่าจะได้กำไรถึงเป้าภายใน 12 เดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโรงเรียนจะต้องมีการคัดเลือกนักเรียนที่จะเข้ามาเรียนเนื่องจากเราใช้โค้ชนักธุรกิจมาสอนแบบคนต่อคน ฉะนั้นโค้ชเราจึงมีจำนวนจำกัด

งานนี้ทำให้เปอร์ขอเข้าไปเรียนในคลาสที่ ดร.แสงสุขสอนพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนแนวความคิดด้านธุรกิจกับเพื่อนๆ ในชั้นเรียนว่าก่อนและหลังเรียนได้นำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาธุรกิจของตนเอง ปิดท้ายด้วยไปดูธุรกิจของนักเรียนที่ปากช่องซึ่งเดิมทีเปิดเป็นร้านสุกี้ข้างทาง แต่ปัจจุบันหลังจากเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ก็ได้นำความรู้ไปต่อยอดธุรกิจจนกลายเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างทะเลที่ใหญ่โต และมียอดกำไรที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

unnamed (2)

เรื่องราวและมุมมองของผู้ชายคนนี้ “เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล” ของการทำธุรกิจเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในรายการ Perspective ในวันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2559 เวลา 21.50 น.ทางช่อง 9 MCOT HD

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่