รีเซต

The Cold Light of Day อึดพันธุ์อึด หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Cold Light of Day อึดพันธุ์อึด หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
6 ธันวาคม 2564 ( 09:30 )
174

ดูหนังออนไลน์ The Cold Light of Day

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ที่เชื่อว่าน่าจะยังคงเป็นวันหยุดพักผ่อนของหลายๆ คนอยู่ จึงได้หยิบเอาหนังแอคชั่นแอคชั่นสุดมันส์แต่อยู่นอกสายตาผู้ชม อย่าง "The Cold Light of Day" (อึดพันธุ์อึด) เพราะนี่คือการโคจรมาเจอกันของพระเอก 2 รุ่น 2 ตำนาน พ่วงด้วยทีมนักแสดงที่พร้อมจะมาเชือดเฉือนกันอย่างเข้มข้น

The Cold Light of Day เป็นเรื่องราวของ วิล ชอว์ ที่เดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวที่สเปน เขากำลังลำบากเนื่องจากบริษัทกำลังขาดทุน และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ มาร์ติน พ่อของเขาก็ไม่ค่อยดี แต่ในระหว่างที่พักผ่อนนั้นเอง ก็มีกลุ่มคนลึกลับบุกมาลักพาตัวครอบครัวของเขาไป โลกของ วิล ต้องกลับตาลปัตร เมื่อเขาพบว่าแท้จริงแล้ว มาร์ติน ก็คือสายลับ CIA ที่พัวพันกับความขัดแย้งระดับนานาชาติ วิล ต้องพยายามประติดประต่อเหตุการณ์ทั้งหมด โดยระหว่างที่อยู่ในกรุงมาดริด เขาก็ได้พบกับ ลูเซีย น้องสาวต่างแม่ที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ที่เข้ามาช่วยกันเพื่อค้นหากระเป๋าเดินทางปริศนา ที่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยเหลือครอบครัวของเขา

หนังจัดได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ที่มีความนอกกระแสอยู่หน่อยๆ เนื่องจากเป็นหนังที่ลงทุนจากนายทุนฝั่งยุโรป ผลงานการกำกับของ "มาบรูก เอล แมกรี" ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสที่ได้แจ้งเกิดมาจากหนังเล็กๆ อย่าง JCVD หนังเป็นโคจรมาเจอกันของ 2 พระเอก 2 รุ่น อย่าง "บรูซ วิลลิส" กับ "เฮนรี่ คาวิลล์" ที่ในสมัยนั้นเขาเพิ่งจะเริ่มมีชื่อเสียงและกำลังได้รับโอกาสดีๆ จากหลายสตูดิโอ นี่จึงเป็นหนึ่งในผลงานหนังเบิกทางก่อนจะเป็นซุปตาร์คนดังในทุกวันนี้

อีกทั้งยังมีนักแสดงสมทบอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "โจเซฟ มาวล์", "ราฟี แกฟรอน", "เวอโรนิก้า อีเชกุย" หรือ "ซีกอร์นีย์ วีเวอร์" เป็นต้น ถึงแม้ว่าหนังจะไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ ทั้งด้านเสียงวิจารณ์ที่ได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปแคเพียง 4% กับรายได้รวมของหนังทั่วโลกที่ราวๆ 25 ล้านเหรียญ แต่ตัวหนังก็ถือว่าค่อนข้างดูใจผู้ชมและเป็นหนังบู๊ที่ดูได้เพลินและลุ้นระทึกเข้มข้นสวนทางกับฟีดแบกที่ได้ออกมา

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • นำแสดงโดย: เฮนรี่ คาวิลล์, บรูซ วิลลิส
  • กำกับโดย: มาบรูก เอล แมกรี
  • ความยาว: 93นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 7 กันยายน 2012

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa