รีเซต

ติ๊ก พาเที่ยวส่งท้ายปีใหม่ บนเกาะ Kamikoshiki ในญี่ปุ่น

ติ๊ก พาเที่ยวส่งท้ายปีใหม่ บนเกาะ Kamikoshiki ในญี่ปุ่น
Pannaput_tvs
29 ธันวาคม 2559 ( 11:00 )
1K

ยืนยันว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนอีกมากมายในญี่ปุ่น ที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวกัน ล่าสุดสาว ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ พิธีกรและเจ้าของรายการเซย์ไฮ ก็ได้พาไปเที่ยวเกาะอันซีนอีกที่หนึ่งของญี่ปุ่น

โดยติ๊ก พานั่งรถไฟจากสถานีคาชิมะ ไปที่เซนได ก่อนจะนั่งเรือเฟอร์รี่จากSatsumasendai Port ไปยัง Sato Port บนเกาะKamikoshiki ไปเที่ยวเกาะนี้กัน ซึ่งเป็นเกาะที่สวยงามอีกเกาะหนึ่ง

เริ่มกันที่ไฮไลท์สำคัญที่ติ๊กพามาเที่ยวเกาะนี้ เพื่อจะร่วมงานเทศกาลอีบิสุมัตสุริ Ebisu Matsuri งานที่ชาวประมงที่อยู่บนเกาะร่วมมือร่วมใจกันประดับประดาธงเป็นขบวนเรือต่างๆ วิ่งรอบเกาะ พร้อมทำขนมโมจิแจกผู้คนให้กินกันเป็นสิริมงคล ผู้คนที่อยู่บนเกาะจะออกมาร่วมในเทศกาลอย่างสนุกสนาน และมีความสุข

เสร็จจากทริปนี้ก็มีทริปกิน ทั้งซีฟู้ด อาหารทะเล ทั้งเบอร์เกอร์เจ้าอร่อยที่โคชิกิ เทอร์เรซ พร้อมทั้ง ซูชิที่อลังการงานสร้าง ทั้งสด ทั้งอร่อย เห็นตอนแรกดูเยอะมาก คิดว่าจะกินไม่หมด แต่สุดท้ายหมดเรียบเพราะทุกคนกำลังหิว ปิดท้ายก็ไปฟังกลุ่มเด็กๆ เล่นเครื่องดนตรีประจำเกาะ คล้ายๆกีตาร์ มีชื่อว่า ฮาโกะHako ไพเราะมาก ทั้งร้องและเล่นให้ฟัง มีทั้งทำนองโศกเศร้า และ ทำนองสนุกสนาน สื่อวัฒนธรรมดนตรีของเกาะนี้ ต้องบอกว่าญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างมาก

แต่ละเกาะแต่ละเมือง มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอย่างมาก ติดตามชมเรื่องราวของชาวเกาะคามิโกชิกิได้ในรายการ “เซย์ไฮ” ศุกร์ที่ 30 ธันวาคมนี้ เวลาเที่ยงคืนสิบห้า ทางช่อง 3HD ช่อง 33

    

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD