รีเซต

คืนจอรอปัง!! ธงชัย ประสงค์สันติ พักงานผู้จัด หวนคืนเวที รับบทพิธีกรเกมโชว์

คืนจอรอปัง!! ธงชัย ประสงค์สันติ พักงานผู้จัด หวนคืนเวที รับบทพิธีกรเกมโชว์
Entertainment Report_1
28 กรกฎาคม 2563 ( 14:30 )
1.8K
2

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

ธงชัย ประสงค์สันติ ผันตัวไปอยู่เบื้องหลัง เป็นทั้งผู้จัด ผู้กำกับอยู่นาน ล่าสุดหวนคืนเวทีอีกครั้ง นั่งแท่นพิธีกรเกมโชว์ด้านวิชาการใหม่แกะกล่องของช่องวัน31 “เก่งจริงชิงค่าเทอม” ประกบคู่ แชมป์-ศรัณภัสร์ ตั้งไพศาลธนกุล ผู้ประกาศข่าวช่องวันหนุ่มไฟแรง ดำเนินรายการน้ำดีที่สนับสนุนโอกาสทางการศึกษา ให้กับเด็กที่เรียนดี แต่ยากจน ซึ่งธงเป็นปลื้มที่ได้มาทำรายการดีๆ แบบนี้ พร้อมกับเผยความรู้สึกการกลับมารับหน้าที่พิธีกรว่า

ธงชัย ประสงค์สันติ พักงานผู้จัด หวนคืนเวที รับบทพิธีกรเกมโชว์

“ผมห่างหายจากการทำหน้าที่พิธีกรมานาน ยอมรับว่าก็ต้องมาเคาะสนิมกันบ้าง แต่พอเริ่มทำไปซักพักก็เริ่มไหลลื่น ความเป็นพิธีกรที่เราเคยทำมันก็กลับมาเองอัตโนมัติ ส่วนน้องแชมป์ผู้ประกาศข่าวที่มาทำหน้าที่พิธีกรคู่ น้องเป็นคนเก่ง แถมมีลีลาเฉพาะตัว เปิดรายการมาแป๊บเดียวก็รับ-ส่งกันเข้าขา ทำให้รายการดูสนุก มีสีสัน ไม่วิชาการจนเกินไป ซึ่งรูปแบบรายการจะเป็นการการแข่งความเร็วและความแม่นยำตอบคำถามประลองปัญญา จากศาสตร์ความรู้ 5 หมวดวิชาหลัก คือ ภาษาไทย, คณิตศาสตร์, สังคมศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ถ้าหากผู้เข้าแข่งขันสามารถตอบคำถามได้ถูกต้องในรอบแรกจะได้รับเงินทุนการศึกษา 10,000 บาท รอบที่สอง 10,000 บาท และรอบที่สาม 30,000 บาท ซึ่งน้องๆ ที่มาแข่งแต่ละคนก็จะมีความเก่งเฉพาะสาขาวิชาต่างกันไป ถ้าใครเก่งจริงและตอบโจทย์ได้ถูกต้องทั้งหมด ก็รับเงินค่าเทอมกลับบ้านไปเลยสูงสุด 50,000 บาท ดีใจที่ช่องวันคิดรายการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา เพราะยังมีเด็กเก่งๆ อีกหลายคนที่ขานแคลนทุนทรัพย์ ขาดโอกาสทางการศึกษา บางคนต้องหยุดเรียน เพื่อไปช่วยพ่อแม่ทำงาน ยิ่งได้มาเห็นน้องๆ ที่มาจากต่างจังหวัด เห็นแล้วก็นึกถึงตัวเองสมัยเด็กๆ แถมบางคนบ้านจน ไม่มีแม้รองเท้าจะใส่ไปโรงเรียน แต่ใฝ่เรียน เรายิ่งอยากสนับสนุน อยากเอาใจช่วยให้ทุกคนได้ค่าเทอมกลับบ้านไป”

รายการ “เก่งจริงชิงค่าเทอม” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. เริ่มเทปแรกอาทิตย์ที่ 2 ส.ค.นี้ ทางช่องวัน31 ส่วนใครที่อยากได้ค่าเทอมไปเพิ่มโอกาสทางการศึกษา เพียงคุณเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 มีผลการเรียน GPA ไม่ต่ำกว่า 3.50 และขาดแคลนทุนการศึกษา ส่งประวัติพร้อมแนบผลการเรียนมาที่ Facebook fanpage: เก่งจริงชิงค่าเทอม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 02-6698662

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

>> จากกันด้วยดี!! ธงชัย จูงมือภรรยา เก๋ ตั้งโต๊ะเปิดใจปมลือย้ายบ้านจากช่อง 7 โผซบอกช่องวัน