รีเซต

จากไป...แต่ผลงานยังอยู่ เปิดทำเนียบหนังดังในตำนานของนักแสดงผู้ล่วงลับ

จากไป...แต่ผลงานยังอยู่ เปิดทำเนียบหนังดังในตำนานของนักแสดงผู้ล่วงลับ
แจ็คเก็ตขาว
15 กันยายน 2563 ( 10:35 )
1.1K
1

ดูหนังออนไลน์

ความสูญเสียเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและไม่มีใครอยากให้เกิด แม้แต่ในวงการภาพยนตร์ นักแสดงหลายคนได้จากไปแล้ว แต่ผลงานของเขาที่จะยังตราตรึงในความทรงจำของแฟนๆ ภาพยนตร์ให้ได้ชมกัน วันนี้ Movie.TrueID จะเขาหยิบเอาผลงานของนักแสดงที่เสียชีวิตแล้วแต่ยังคงทิ้งผลงานอันเป็นตำนานไว้ให้แฟนๆ ได้ชมให้หายคิดถึง

บรู๊ซ ลี (Bruce Lee)

นักแสดง อาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้ชาวจีน และเขายังเป็นของปรมาจารย์ ยิปมัน เขาไปโด่งดังระดับฮอลลีวูด เสียชีวิตวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2516 ด้วยวัย 32 ปี ด้วยโรคลมชัก ณ โรงพยาบาลกู๊ดโฮพ ประเทศฮ่องกง ถึงแม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ของได้ทิ้งมรดกไว้ให้คนรุ่นหลังคือ วิชากังฟูที่มีชื่อว่า "จีทคุนโด้" ที่บรู๊ซ ลีเป็นคนคิดค้นขึ้น และผลงานภาพยนตร์ที่กลายเป็นตำนานจนถึงปัจจุบัน

Game of Death ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง เกมมังกร

โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams)

นักแสดงชาวอเมริกัน เสียชีวิตวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2557 นักแสดงมากฝีมือเขาได้คว้ารางวัลมามากมายไว้ว่าจะเป็น รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting ลูกโลกทองคำ 6 ครั้ง และ Screen Actors Guild Awards 2 ครั้ง และรางวัลแกรมมี่ 3 ครั้ง โดยสาเหตุการตายของ โรบิน วิลเลียมส์  เจ้าหน้าที่นิติเวชที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ แล้วคาดการเบื้อนต้นว่าเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

Night at the Museum

แคร์รี่ ฟิชเชอร์ (Carrie Fisher)

นักแสดงหญิงที่โด่งดังจากจบบาทของ เจ้าหญิงเลอา ในภาพยนตร์ชุดเรื่อง Star wars นอกจากการเป็นนักแสดง เธอยังเป็นนักเขียน โปรดิวเซอร์ นักพูด ฟิชเชอร์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2559 ที่โรงพยาบาลหลังจากที่เธอเกิดอาการภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ขณะโดยสารเครื่องบินจากลอนดอนมายังลอสแอนเจลิส โดลผลงานการแสดงเรื่อสุดท้ายของเธอคือ Star Wars: The Last Jedi สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได

Star Wars: The Last Jedi ปัจฉิมบทแห่งเจได

ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger)

อีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มอนาคตไกลชาวออสเตรเลียที่จากไปก่อนวัยอันควร ในวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2551 ด้วยวัยเพียง 28 ปีเท่านั้น จากการกินยาเกินขนาด เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain ก่อนจะมามีชื่นเสียงในบอกบาท โจ๊กเกอร์ จากภาพยนร์เรื่อง The Dark Knight โดยการเสียชีวิตของเข้าหลายคนเชื่อว่าเป็นคำสาปของโจ๊กเกอร์ที่จำให้นักแสดงที่รับบทนี้ต้องจมอยู่กับฝันร้าย

The Dark Knight แบทแมน อัศวินรัตติกาล

พอล วอล์กเกอร์ (Paul Walker)

นักแสดงชาวและอดีตนายแบบอเมริกา เสียชีวิตวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 ในวัย 40 ปี จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เป็นที่รู้จากบทบาทของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ จาก ภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious

Fast & Furious ฟาสต์แอนด์ฟิวเรียส

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<