รีเซต

ปี 2565 ช่อง 7 ชอกช้ำ! เปิดทำเนียบดาราขอโบยบินอิสระ ไม่ต่ำกว่า 10 คน

ปี 2565 ช่อง 7 ชอกช้ำ! เปิดทำเนียบดาราขอโบยบินอิสระ ไม่ต่ำกว่า 10 คน
Jeaneration
13 ธันวาคม 2565 ( 08:00 )
3.4K

เข้าสู่ช่วงสิ้นปีที่กำลังย่างเข้าสู่ปีใหม่ ก็ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากว่าลองย้อนกลับมาดูที่ช่องยักษ์ใหญ่ อย่าง ช่อง 7HD ในรอบปีที่ผ่านมานั้น ถือว่าค่อนข้างเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านนักแสดงในสังกัดอย่างต่อเนื่อง บุคลากรภายในช่องเริ่มตีปีกบินจากไปสู่ประสบการใหม่ ๆ อยู่หลายคน เท่าที่นับ ๆ ด้วยมือดูแล้ว ปี 2565 นักแสดงช่อง 7 ขอผันตัวเป็นอิสระไม่ต่ำกว่า 10 คนเลยทีเดียว

นักแสดงช่อง 7 ที่ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงตัวหลักหรือตัวรองในช่วงปีที่ผ่านมา มีหลายคนที่ตัดสินใจของผันตัวไปเป็นนักแสดงฟรีแลนซ์ ออกมารับงานแสดงเองอย่างอิสระ หรือบางคนก็ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงที่ทำงาน และเข้าไปสังกัดที่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น "นัท อติรุจ" ที่ถือว่าเป็นนักแสดงสมทบที่เป็นโลโก้ให้กับช่องได้อีกคนหนึ่ง หรือจะเป็นเจ้าพ่อละครเย็น "อ้น ศรัณย์" ก็เลือกที่จะเปิดกว้างในการทำงานมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับ พระรองสม่ำเสมอ "อั๋น อัครพรรฒ" ที่่ร่วมงานในสังกัดช่อง 7 มานานกว่า 10 ปี ก็ถึงเวลาที่จะหาลู่ทางที่เติบโตขึ้น รวมทั้งหนุ่มฮอต "เกรท สพล" ที่เลือกมาเข้าสังกัดช่อง 7 เพราะอยากจะหาประสบการณ์และได้ออกลีลาบู๊อันเป็นเอกลักษณ์ของช่องนี้ และเขาก็ทำได้สำเร็จเป็นการทิ้งทวนสังกัดเดิมกับผลงานทิ้งท้ายที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จดี

อีกทั้งยังมีนางร้ายหน้าสวย "โม อมีนา" ที่รักช่อง 7 มาอย่างยาวนาน แต่ก็ถึงเวลาที่จะออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ โดยที่เธอก็ยังคงมีสัญญาใจอันดีกับช่องและพร้อมกลับมาร่วมงานได้เสมอ หรือจะเป็นนางเอกฝีมือดี "มินนี่ ภัณฑิรา" ที่มาชิมลางเก็บประสบการณ์กับช่องใหญ่อยู่หลายปี ก็ถึงเวลาที่จะออกไปเติบโตให้โลกที่กว้างขึ้น แม้ว่าแฟน ๆ จะบ่นอุบว่าเสียดายคนนี้เหลือเกิน หรือจะเป็นพ่อพระเอกปากแดง "โก้ วศิน" ที่ลุ้นอยู่นาน สุดท้ายก็ไม่ต่อ และฉากจบกับสังกัดเดิมก็ไม่ค่อยงดงามเท่าด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมี "เกรซ บุศรินทร์" ดาราสาวที่แจ้งเกิดมาจากเวที มิสทีนไทยแลนด์ ของทางช่อง แต่หลังจากร่วมงานมาได้สักพักใหญ่ ๆ ก็ถึงเวลาที่เธอจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่แล้ว และกับนักแสดงช่อง 7 เซ็ตล่าสุดที่เพิ่งมีข่าวหมาด ๆ "แบงค์ อาทิตย์" ที่ถือว่าเติบโตและแจ้งเกิดเต็มตัวที่ช่อง 7 และบัดนี้เขาพร้อมที่จะโบยบินไปสู่โลกกว้าง รวมทั้งนางเอกหน้าวาน "แพรว เฌอมาวีร์" ที่ได้รับโอกาสดี ๆ จากช่องเสมอ แต่ก็ถึงเวลาที่เธอจะเติบโตในฐานะนักแสดงอิสระ

ก่อนจะปิดท้ายด้วย หนึ่งในนางเอกลูกหม้อของช่อง 7 ที่แจ้งเกิดและภักดีต่อช่องมายาวนาน "ทับทิม อัญรินทร์" ที่มีกระแสข่าวคลุมเครือมาตลอดทั้งปี เกี่ยวกับทิศทางการทำงานของเธอ เนื่องจากยังไม่เห็นมีการวางตัวละครเรื่องใหม่สักเรื่องเดียว แต่ล่าสุดก็เหมือนจะยืนยันแล้วว่า เธอน่าจะผันตัวเป็นอิสระ จากกระแสข่าวล่าสุดที่ชื่อดัง อย่าง ไทยรัฐ ระบุออกมา ซึ่งสัญญาของเธอน่าจะหมดลงในช่วงสิ้นปีนี้

จึงนับได้ว่าปี 2565 ค่อนข้างเป็นปีที่สาหัสไม่น้อยช่อง 7 ที่ต้องปล่อยมือจากบุคลากรและนักแสดงที่ผูกพันไปหลายคน ถึงแม้ว่าในสังกัดยังคงมีนักแสดงอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังมีผลงานและสร้างสีสันให้กับช่องได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางช่อง 7 ก็กำลังมุ่งเน้นการปลุกปั้นสร้างนักแสดงรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเสริมทัพและแจ้งเกิดเป็นดาวดวงใหม่ เพื่อเป็นการอุดรอยรั่วในกรณีนี้

แต่ก็อย่างว่า..การปั้นดาราให้โด่งดังประสบความสำเร็จนั้น ไม่อาจจะใช้เวลาเพียงแค่ข้ามคืน ทุกอย่างล้วนต้องใช้ทักษะความสามารถและเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่า ช่อง 7 จะแก้เกมในสถานการณ์คนในสังกัดรั่วไหลออกไปได้อย่างไร และจะปั้นนักแสดงใหม่ ๆ ออกมาให้เปรี้ยงปังดังทันใช้ได้สักแค่ไหน คงต้องติดตามกันให้ดี ๆ

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @anyarinsweetie @grtsp @mintira.q @bankartit @praewcherr