ครูริชน่ารัก! แดนนี่ ฝากดู มนต์รักหนองผักกะแยง ตอนอวสาน ดีใจได้เล่นเรื่องนี้!

ครูริชน่ารัก! แดนนี่ ฝากดู มนต์รักหนองผักกะแยง ตอนอวสาน ดีใจได้เล่นเรื่องนี้!
Entertainment Report_2
9 มิ.ย. 64
75

ข่าวบันเทิงวันนี้

ถือว่าเป็นหนุ่มหล่อ มาแรง ที่น่าจับตามองมากๆ ในนาทีนี้ สำหรับ "แดนนี่ สรพล ลูเซียโน่" กับบทของ ครูริช ครูอาสาสมัครชาวอเมริกัน สอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนบ้านหนองกะแยงในละครเรื่อง "มนต์รักหนองผักกะแยง" เรียกว่าด้วยการแสดงที่เป็นธรรมชาติบวกกับสำเนียงพูดอีสานน่ารักน่าเอ็นดูแล้วยิ่งมีเสน่ห์ก็ดึงดูดใจแฟน ๆ ไปไม่น้อย ซึ่งกว่าหนุ่มแดนนี่จะพูดได้คล่องป๋อแบบนี้เขาก็ต้องฝึกฝนและทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียว

แดนนี่ เล่าว่า "ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี และเป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้นะครับ ที่ผู้ใหญ่ใจดี เปิดโอกาสให้ผมได้มาเล่นละครเรื่องนี้ คือก่อนหน้านี้ผมเล่นละครเรื่องวาสนารัก หลังจากนั้น ช่อง 3 เปิดแคสติ้งนักแสดง ผมก็ไปแคสติ้งด้วยอีก แล้วมีนักแสดงคนหนึ่งเขาพูดภาษาอีสานพอดี แล้วผมก็เกิดความรู้สึกว่า เราก็พูดอีสานได้ก็เลยคิดว่าจะเอาตรงนี้แหละไปขายตอนแคสติ้ง จนกระทั่งถึงคิวผมผมก็เลยแนะนำตัวเป็นภาษาอีสาน สุดท้ายผู้ใหญ่ชอบ ก็เลยเรียกเราไปแคสติ้งเรื่อง “มนต์รักหนองผักกะแยง” อีกครั้งกับบทของ ริช ครูอาสาสมัครชาวอเมริกัน ในเรื่องพ่อเราได้ภรรยาเป็นคนอีสาน เขาก็เลยปลูกฝังเรื่องราววัฒนธรรมความเป็นอีสานให้กับเรา ทำให้เราได้ความรู้และเข้าใจถึงวัฒนธรรมของคนอีสานว่าเป็นยังไง ก็เลยย้ายจากอเมริกา มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่บ้านหนองกะแยง"

 

"คาแรคเตอร์ของ ครูริชก็จะเป็นคนซื่อๆ ตรงๆ ไม่คิดร้ายกับใครเป็นมิตรกับทุกคน เป็นคนที่รู้เรื่องของคนอื่นหมด แต่ไม่รู้เรื่องของตัวเองสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะความรัก แอบรักนางเอก พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ความรักและสมหวังกับเขาโดยลืมมองคนที่อยู่ใกล้ตัวที่สุดอย่างพี่นับตังค์ - นันท์ณภัส ที่เล่นเป็นครูน้ำฝน ซึ่งเราก็ได้เล่นคู่กันครั้งแรกครับ เจอพี่เขาวันฟิตติ้งก็ไปฝากเนื้อฝากตัวกันเรียบร้อยพอเข้าฉากกันแรก ๆ ก็เขินกันบ้าง ผมไม่เคยเล่นอะไรแบบนี้มาก่อน แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ ก็ พัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละคร ทั้งในและนอกฉาก ก็คลายความเกร็งกันไป หลัง ๆก็ผ่อนคลายขึ้นครับ ผมรู้สึกว่าพี่ๆ นักแสดงทุกคนน่ารักมาก จะคอยช่วยชี้แนะให้ตลอดเวลาอยู่ในกอง เพราะถึงแม้ผมจะพูดอีสานได้แต่พอเรามีโอกาสได้มาเข้าฉากกับนักแสดงท่านอื่น ๆ เราก็ต้องมีซ้อมบทกัน อ่านบท ซ้อมคิว มีเรื่องมุกตลก เรื่องการเต้นในเพลงต่าง ๆซึ่งทุกคนให้ความอบอุ่นกับผมมาก ๆ รู้สึกเหมือนทำงานกับครอบครัว ได้คำแนะนำดี ๆ จากนักแสดงทุกคน พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์จะให้ข้อคิดในเรื่องของการแสดงเยอะมาก ถือว่าผมเป็นคนที่โชคดี สุด ๆ เลยก็ว่าได้ครับ กระแสละครก็ดี ผมนั่งดูไปก็อมยิ้มไป มันมีความสุขมากตั้งแต่ถ่ายทำ จนถึงละครออกอากาศ หวังว่า ท่านผู้ชม แฟน ๆ ละครก็คงชอบเหมือนกัน ถือโอกาสนี้ ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกท่านด้วยนะครับ หลังจากนี้ ก็ขอให้ติดตามผลงานกันต่อไปเรื่อย ๆ นะครับ แล้วอย่าพลาด ติดตามชม ตอนจบของละครกันให้ได้ วันศุกร์ที่ 11 มิย.นี้นะครับ"

แดนนี่ สรพล ลูเซียโน่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี