รีเซต

คุณพระช่วย จัดกิจกรรม ศิลปินเสภาวายุภักษ์ กับโจทย์สุดหิน ทีม เพชรสุพรรณ ปะทะ สะบัดกลอน

คุณพระช่วย จัดกิจกรรม  ศิลปินเสภาวายุภักษ์ กับโจทย์สุดหิน ทีม เพชรสุพรรณ ปะทะ สะบัดกลอน
23 ธันวาคม 2558 ( 15:05 )
1.1K

 


             คุณพระช่วย วันอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. นี้ ยังคงสนุกสนานกันอีกเช่นเคย กับโครงการ “ศิลปินเสภาวายุภักษ์” กับรอบ “แต่งต่อภาพ” เพื่อจะเฟ้นหาผู้ชนะสุดยอดคู่ศิลปินที่มี ใจรัก และมีทักษะความสามารถในด้านเสภา ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล ๑๐๐,๐๐๐ บาทจากธนาคารกรุงไทย พร้อมรับโล่เกียรติยศ พร้อมยังได้มีโอกาสร่วมขึ้นแสดงคอนเสิร์ตอันยิ่งใหญ่ของธนาคารกรุงไทยอีกด้วย


             โดยในสัปดาห์นี้ยังอยู่ในรอบ “แต่งต่อภาพ” หาอีก 2 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าไปสู่ในรอบ “สืบสานเสภา” ต่อไป สำหรับในสัปดาห์นี้เป็นการพบกันของ ทีมเพชรสุพรรณ และ ทีมสะบัดกลอน ที่ทั้งสองทีมจะต้องพบกับกติกาการแข่งขัน คือ พิธีกรรายการ พัน พลุแตก กับ เท่ง เถิดเทิง จะเปิดภาพที่ทางทีมงานได้เตรียมมา เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้แต่ง และขับเสภา ประชันกันในเวลาที่กำหนด

                เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าจับตามองมากอีกคู่หนึ่ง สำหรับการแข่งขันกับโจทย์ที่ได้รับคือ “ภาพครอบครัวออมเงิน” พอเปิดป้าย ทำเอาคณะกรรมการ อาจารย์ศิริ วิชเวช ศิลปินแห่งชาติ สาขาคีตศิลป์ (กรรมการด้านหลักการขับเสภา) , คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา นักเขียนรางวัลซีไรท์ (กรรมการด้านการประพันธ์) , เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ศิลปินรุ่นใหม่ผู้มีใจรักในการขับเสภา (กรรมการตัวแทนคนรุ่นใหม่)ยังบอกว่ายาก สมกับเป็นโจทย์ที่เหมาะกับแต่ละคู่ที่ผ่านด่านหินมาได้ถึงจุดนี้ ห้ามพลาดชมเด็ดขาด ในรายการ “คุณพระช่วย” วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคมนี้ เวลา 9 โมงเช้า ทางช่อง เวิร์คพอยท์ กดหมายเลข23