รีเซต

วีระ พุฒิกุลางกูร กับอุทาหรณ์ ใช้ชีวิต อยู่บนความพอดี ใน เจาะใจ

วีระ พุฒิกุลางกูร กับอุทาหรณ์ ใช้ชีวิต อยู่บนความพอดี ใน เจาะใจ
20 พฤษภาคม 2557 ( 18:47 )
2.4K

รายการเจาะใจ เมื่อหัวใจยังเต้น  วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคมนี้ พบกับอดีตเคยเป็นเจ้าของบริษัท Production House ชื่อดังที่เชียวชาญด้านการตกแต่งภาพโฆษณาลำดับต้นๆ ของเมืองไทย แต่ละเดือนเขาคนนี้สามารถทำรายได้เป็นสิบๆ ล้านบาท เจาะใจขอต้อนรับ “คุณวีระ พุฒิกุลางกูร” และผลของการทำงานหนักก็ทำให้เส้นเลือดในสมองแตกจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด


เป็นเวลาเกือบ 10 ปีที่เขาคนนี้ปล่อยชีวิตให้จมอยู่กับความทุกข์ แต่สุดท้ายเขาก็ได้พบว่าแม้จะติดอยู่ในร่างกายที่พิการ แต่หัวใจเราก็ยังเป็นสุขได้เสมอ“ส่วนตัวเรียนจบเกี่ยวกับ Art Photographic จากญี่ปุ่น เรียนจบก็เอาความรู้ทั้งหมดกลับมาร่วมหุ้นกับพี่ๆ น้องๆ เปิดบริษัท คามาราร์ต สตูดิโอ ทำงานให้เอเจนซี่โฆษณา รับรีทัชภาพ เน้นสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งตอนนั้นไม่มีที่ไหนทำได้ เราเป็นที่เดียวที่มีเทคโนโลยีของเครื่องมือที่ดีที่สุดซึ่งสั่งตรงจากญี่ปุ่นช่วงพีคๆ รายได้แต่ละเดือนเป็นสิบๆล้าน แม้แต่ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี  2540 ก็ยังทำเงินได้เยอะ ทำงานหนักทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงตี 4 ไม่มีวันหยุด ชีวิตเป็นแบบนี้อยู่ 4-5 ปี และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดเมื่อกำลังยืนคุยกับพนักงาน อยู่ดี ๆ ปากเบี้ยวแล้วตัวก็ค่อยๆ ทรุดลงภายในไม่กี่นาที มีสติก็โทรเรียนภรรยาเรียกรถพยาบาลหมอบอกว่าเส้นเลือดในสมองแตก ต้องทำ CT SCAN ทำการผ่าสมองซึ่งตอนนั้นหมอไม่รับปากว่าจะฟื้น ผ่าสมอง 2 ครั้ง ฟื้นขึ้นมาพูดไม่ได้ มองได้อย่างเดียว


ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ของเขาคนนี้ “คุณวีระ พุฒิกุลางกูร” กับเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์และนับว่าเป็นข้อคิดในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ได้ในรายการเจาะใจ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคมนี้  เวลา 22.25 น. ทางททบ.5  ติดตามความเคลื่อนไหวรายการได้ที่ www.facebook.com/kikdu


 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety