รีเซต

นักแสดง 7 สี นำทีมเข้าพิธีแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นักแสดง 7 สี นำทีมเข้าพิธีแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
Entertainment Report_1
20 ตุลาคม 2559 ( 17:48 )
2.4K

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดย คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ นำทีมผู้บริหาร พนักงาน  ผู้ประกาศข่าว ค่ายผู้ผลิต พร้อมด้วยเหล่านักแสดง อาทิ เคลลี่ธนะพัฒน์ นิว-วงศกร,มิกค์-ทองระย้า,บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์,เอส-กันตพงศ์,แอมป์-พีรวัศ,ธัญญ์-ธนากร,อก-รังสิโรจน์,ยุ้ย-จีรนันท์,ขวัญ-อุษามณี,ฐิสา-วริฏฐิสา,โบ-เมลดา,เปรี้ยว-ทัศนียา,กุญแจซอล-ป่านทอทอง และอีกมากมาย ร่วมพิธีแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร ณ สตูดิโอ 1 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2559

โดยเหล่าชาว 7 สี รวมตัวกันตั้งแต่ 8.00 น. พร้อมใจร่วมกิจกรรมตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ถวายพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดระฆังโฆษิตารามฯ จากนั้น คณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้ประกาศข่าว และนักแสดง พร้อมกัน ณ สตูดิโอ 1 และเข้าสู่พิธีถวายความอาลัย โดยมี คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ เป็นประธานในพิธีแสดงความเคารพหน้าแท่นพระบรมฉายาลักษณ์ และกล่าวคำอาลัย ก่อนนำทุกคนยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที หลังจากนั้นได้ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จากดวงใจของทุกคน และเมื่อเสร็จสิ้นพิธี เหล่าพนักงาน และนักแสดง ร่วมใจกันทำเข็มกลัดริบบิ้นสีดำเพื่อเตรียมไปแจกให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนเสื้อสีดำ ณ บริเวณท้องสนามหลวง ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน 

เคลลี่ ธนพัฒน์ นักแสดงจาก ช่อง 7 สี เผยว่า พอทราบข่าวทุกคนก็เสียใจกันหมด ขนาดรู้ว่าเป็นความจริง ทุกคนก็ยังไม่อยากเชื่อ แต่ด้วยคำสอนของพระองค์ท่านที่เคยได้ตรัสไว้ว่า เราเสียใจได้แต่อย่าละหน้าที่ เรามีหน้าที่ที่ต้องทำ ก็เลยพยายามคิดเอาไว้ว่าท่านก็คงอยากให้เราทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปให้ดีที่สุด เราเศร้าได้ เสียใจได้ มันก็มีเวลาของมัน แต่ตอนนี้ต้องสู้ต่อไป ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกคนก้าวผ่านความโศกเศร้าไปให้ได้ ผมรู้ว่ามันยาก และไม่มีคำที่จะอธิบายได้ว่ารู้สึกยังไง เสียใจแค่ไหน ตัวผมเองก็ยังช็อค และไม่อยากจะยอมรับความจริง หลายคนบอกว่าอยากทำดีเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อหลวง สำหรับผมมองว่าการทำดี เราต้องเริ่มต้นที่ตัวเองก่อน คือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทำเพื่อครอบครัวตัวเอง มีน้ำใจต่อกัน นั่นคือสิ่งสำคัญ แล้วเราทุกคนชาวไทยจะเดินหน้าก้าวต่อไปด้วยกันเพื่อให้พ่ออยู่บนฟ้าอย่างสบายใจ

ด้าน มิกค์ ทองระย้า เผยว่า ตั้งแต่เกิดมา ผมก็เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมาตลอด ท่านมีพระราชกรณียกิจที่ทำเพื่อคนไทยเยอะมาก ทั้งหมด 4,000 กว่าโครงการ ส่วนตัวผมยึดหลักความพอเพียงครับ ผมเชื่อว่าคนไทยหลายคนรู้จักคำว่าพอเพียงได้เพราะท่าน ท่านได้วางแบบแผนการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงว่าต้องทำยังไง ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรวมตัวรวมใจกันที่จะทำความดีเพื่อถวายแด่ในหลวงของเราแน่นอน ส่วนตัวผมยังไม่มีโอกาสได้ออกไปทำกิจกรรมจิตอาสาอะไร แต่ได้ร่วมพิธีถวายความอาลัย และได้มีโอกาสไปกราบพระบรมศพท่านเมื่อคืนที่ผ่านมา จึงได้มีโอกาสเห็นคนไทยเยอะมากที่ออกมาช่วยเหลือกัน นำน้ำ นำอาหารมาแจก รวมถึงพี่ๆ วินมอเตอร์ไซด์ที่ให้บริการรับส่งฟรี ซึ่งการที่เรามีน้ำใจต่อกันมันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ แม้ว่าเราจะทำสิ่งเล็กๆ แต่ถ้าทุกคนร่วมมือกันมันยิ่งใหญ่เสมอ ประเทศชาติเราต้องเจริญแน่นอน

ฐิสา วริฏฐิสา เผยว่า ท่านทรงเหนื่อยเพื่อให้ประชาชนไทยมาตลอด และท่านไม่เคยได้หยุด ทรงเป็นห่วงทุกคนเหมือนลูกหลานแท้ๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ประเทศไทยเราเจริญก้าวหน้า เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ครั้งนี้จึงนับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทย ทางสถานีฯ จึงมีการจัดร่วมตัวเหล่านักแสดงและทีมงานช่อง 7 สี ร่วมกิจกรรมถวายความอาลัย ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทำอะไรดีๆ เพื่อพ่อหลวง เพื่อพี่น้องคนไทยค่ะ วันนี้ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่มาไม่ได้ เนื่องจากติดงานติดภาระกิจ หลังจากเสร็จพิธีการต่างๆ เราก็มีการรวมตัวกันทำริบบิ้นสีดำเพื่อไปแจก และมีนักแสดงอีกหลายท่าน อาทิ โบ-เมลดา โดนัท-ภัทรพลฒ์ ไปร่วมเป็นจิตอาสาเก็บขยะ ณ พระบรมมหาราชวัง และบริเวณท้องสนามหลวง ในช่วงบ่ายวันนี้ด้วย และในช่วงเย็น ก็จะมีทีมนักแสดง ไปร่วมกิจกรรมสวดพระอภิธรรมและเจริญจิตภาวนาเป็นพระราชกุศล ณ วัดพระราม 9 ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้จะจัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 และจะมีดารานักแสดงจากช่อง 7 สี สลับหมุนเวียนไปช่วยกันทำความดีในทุกกิจกรรมตลอดทุกวันค่ะ

ติดตามภาพกิจกรรมครั้งนี้ และข่าวสารความเคลื่อนไหวของสถานีฯ ได้ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ HD หรือทางwww.ch7.com, https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่