รีเซต

แต่งตั้ง 'ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์'!! ดีไซน์เสื้อผ้าบุรุษ Louis Vuitton แทน 'เวอร์จิล แอบโลห์'

แต่งตั้ง 'ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์'!! ดีไซน์เสื้อผ้าบุรุษ Louis Vuitton แทน 'เวอร์จิล แอบโลห์'
TNN ช่อง16
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:13 )
189

สร้างความฮือฮาให้กับทั้งวงการบันเทิงและวงการแฟชั่นโลกไม่น้อยกันเลยทีเดียวเมื่อแบรนด์แฟชั่นหรูอย่าง “หลุยส์ วิตตอง” (Louis Vuitton) ประกาศแต่งตั้ง “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” (Pharrell Williams) ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลง-โปรดิวเซอร์และดีไซเนอร์ วัย 49 ปี เจ้าของ 13 รางวัลแกรมมี่ 

 

ขึ้นเป็น “ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์” หรือ Creative Director คนใหม่ที่จะเข้ามาดูแลการออกแบบของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายฝั่งบุรุษ  หลังจากที่ตำแหน่งนี้ว่างมานานกว่าปีนับแต่การเสียชีวิตของ  “เวอร์จิล แอบโลห์” (Virgil Abloh) ดีไซเนอร์อัจฉริยะซึ่งสิ้นลมในวัยเพียง 41 ปีจากโรคมะเร็งร้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2021

 

ภาพจาก: IG louisvuitton

 

โดยในแถลงของทางแบรนด์ระบุถึงความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์อันเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของ “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” ทั้งในแวดวงดนตรี ศิลปะและแฟชั่น จนส่งให้เขาผู้นี้ขึ้นแท่นไอคอนทางวัฒนธรรมตลอดกว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

 

ตามข่าวระบุว่า การแต่งตั้งนี้จะมีผลทันที และผลงานคอลเลกชั่นแรกของ “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” กับ Louis Vuitton จะจัดแสดงในงาน Paris Fashion Week ในเดือนมิถุนายนนี้ 

 

ภาพจาก: Twitter #VirgilAbloh & IG louisvuitton

 

ทั้งนี้ หลายคนจับตาว่าการแต่งตั้ง “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” ซึ่งเคยร่วมงานกับแบรนด์หรูมามากมายรวมถึงตำนานดีไซเนอร์อย่าง “คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์” (Karl Lagerfeld) ขึ้นมาแทน “เวอร์จิล แอบโลห์” ในครั้งนี้ว่าจะปังขนาดไหน เพราะ “เวอร์จิล แอบโลห์” นั้นได้รับยกย่องในฐานะดีไซเนอร์ผู้ผสมผสานแฟชั่นสตรีทสไตล์เข้ากับแฟชั่นชั้นสูงได้อย่างน่าทึ่ง จนถูกยกว่าเป็นสุดยอดดีไซเนอร์ “คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์” และสุดยอดศิลปิน “เจฟฟ์ คูน” (Jeff Koon ) แห่งเจนเนอเรชั่น 

 

นอกจากนี้ “เวอร์จิล แอบโลห์” ยังเป็นดีไซเนอร์ผิวดำคนแรกที่ได้มาทำหน้าที่ Creative Director ดูแลเสื้อผ้าฝั่งบุรุษของ Louis Vuitton แบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสที่ก่อตั้งมายาวนานถึง 169 ปีอีกด้วย (คลิกชมผลงาน Virgil Abloh)

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP