รีเซต

“ก้อย-นัตตี้-ดรีม” แจงลบคลิป “โอม ภวัต” ลั่น ช่องเราไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกประเภท

“ก้อย-นัตตี้-ดรีม” แจงลบคลิป “โอม ภวัต” ลั่น ช่องเราไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกประเภท
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2566 ( 15:34 )
157

หลังจากเจอดราม่าลบคลิป สำหรับ 3 สาวเพื่อนซี้ ก้อย อรัชพร, นัตตี้ นันทนัท และ ดรีม อภิชญา ในรายการ ‘ถ้าหนูรับ พี่จะรักป่ะ‘ กับคลิปล่าสุดที่มีนักแสดงหนุ่ม โอม ภวัต จิตต์สว่างดี มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ แต่งานนี้กลับมีกระแสดราม่าเกิดขึ้นในโลกทวิตเตอร์จนทำให้ #ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะxOhmpawat พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ จนต้องปิดซ่อนคลิปเทปดังกล่าวไป โดยสาเหตุที่ชาวทวิตเตอร์ไม่พอใจนั้น เพราะนักแสดงหนุ่มนั้นเคยถูกแฉอ้างว่าบูลลี่แกล้งเพื่อนสมัยเด็กมาก่อน และเจ้าตัวก็ได้โพสต์ชี้แจงและขอโทษไปแล้ว ล่าสุดทั้งสามสาวเปิดใจถึงเรื่องนี้โดยเผยว่า

ก้อย : “เรื่องโอมจริงๆ แล้ว ก่อนอื่นต้องบอกก่อน ด้วยกระแสที่ออกมา ก็รู้สึกว่าช่องเราไม่ได้สนับสนุนความรุนแรงทุกประเภทอยู่แล้ว แล้วจากสิ่งที่มันเกิดขึ้น เรารู้สึกว่าอะไรที่ทำผิดจริง คนนั้นก็ควรได้รับการลงโทษ ซึ่งเรารู้สึกว่าในขณะที่เขาได้รับการโดนลงโทษ พอมันผ่านเวลาไป เราเห็นว่าเขารู้สึกผิดนะ เขาออกมาแสดงความรับผิดชอบตรงนั้น สิ่งที่เราคิดต่อจากนั้น คือเราก็อยากให้โอกาสเขาเช่นกัน ทีนี้พอคลิปมันออนไป เราก็รู้สึกว่ามันยังมีคนที่เสียใจแล้วมันก็ยังส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนจำนวนมากอยู่ เราก็เคารพสิ่งนั้น อย่างที่บอกคือเราไม่ได้สนับสนุนความรุนแรงทุกประเภท ซึ่งมันไม่ใช่แค่เรื่องทางกาย แต่มันพิมพ์คอมเมนต์กับแบบเฮด สปีช ทุกอย่าง เรารู้สึกว่ามโนพ้อยต์ในการที่จะต้องออนแอร์คลิปนี้แล้ว เราเลยได้มีการคุยกัน แล้วรู้สึกว่าคลิปนี้มันไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์ แล้วยิ่งนำพาความขัดแย้ง เพราะฉะนั้นเราเอาออกดีกว่า”

นัตตี้ : “ถามว่าลบหรือซ่อนคลิป ก็คิดว่าไม่ได้มีการเอาออกมาเผยแพร่อีกแล้ว”

ก้อย : “ก็คุยกับทีมงาน คุยกับผู้ใหญ่ด้วย ตอนเราทำสิ่งนี้ เราทำด้วยเจตนาที่ดี แต่ก็เข้าใจได้”

ก้อย : “จริงๆ เราก็ได้ปรึกษากันก่อนบ้าง แต่ก็อย่างที่บอกว่าด้วยเจตนาของเรา เราอยากให้โอกาส แต่นั่นแหละมันยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม มันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟมากจริงๆ เราก็เข้าใจและเคารพทุกความเห็นที่ส่งมา”

ดรีม : “ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนโจมตี เคยโดนมาแล้ว แต่ถ้าต้องลบคือคลิปแรกค่ะ”

นัตตี้ : “แต่การลบครั้งนี้เราว่าเราเข้าใจ ว่าทำไมต้องเป็นทางออกทางนี้ เลยไม่ได้รู้สึกว่าต้องปวดใจกับการลบคลิป ก็เลยเข้าใจและเคารพความเห็นของทุกๆ คน”

ก้อย : “โอมเขาก็เข้าใจอยู่แล้วค่ะ หนูรู้สึกว่าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันลำบากใจทุกฝ่าย เพราะวันที่เราถ่ายทำเรามาด้วยเจตนาดี เราเป็นพี่น้องกันในวงการ เราเข้าใจว่ามันมีความผิดที่เกิดขึ้น และมันก็ต้องได้รับผิดในแบบนั้น แต่ ณ วันนี้อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ถามว่าน้องเขาเสียใจขนาดไหนที่สังคมยังไม่ให้อภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ คือหนูก็ไม่ได้สนิทถึงขนาด แต่เขาก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จริงๆ หนูอยากให้ไปถามเขาดีกว่า

คอนเทนต์มีหลากหลายขึ้น ความเซนซิทีฟในแต่ละคอนเทนต์มันก็เยอะขึ้น พยายามจะไตร่ตรองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วค่ะ แต่มันก็ยังมีอะไรบางอย่างที่เราต้องปรับปรุงและพัฒนาต่อไปไม่รู้จบ”
นัตตี้ : “มันจะมีบางอย่างที่เราไม่รู้จริงๆ โซเชียลมันทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ พอทุกคนเข้าถึงได้ มันก็จะมีหลายมุมมองมาก ว่าถ้าเราพลาดไปในมุมมองไหน เราก็ต้องขอโทษจริงๆ แต่ว่าทุกครั้งที่เรารู้ตัว เราก็จะปรับปรุงแก้ไขเสมอ ในฐานะที่เราเป็นสื่อ”

ดรีม : “ครั้งแรกหนักสุด เพราะเราไม่เคยเจอมาก่อน พอครั้งหลังๆ มาเหมือนเราพอจะตั้งสติได้ แต่มันก็ไม่ได้อยากเจอนะ แต่พอเจอแล้วก็แค่ว่า เราต้องจัดการสิ่งยังไงให้มันดีที่สุดกับทุกคนแค่นั้นเอง”

นัตตี้ : “เป็นการแก้ปัญหามากกว่ามาเสียใจ”

ภาพจาก True inside

ภาพจาก True inside