รีเซต

Train To Busan เวอร์ชั่นฮอลลิวูดได้ชื่อหนังแล้วว่า "Last Train To New York"

Train To Busan เวอร์ชั่นฮอลลิวูดได้ชื่อหนังแล้วว่า "Last Train To New York"
Jeaneration
19 พฤศจิกายน 2564 ( 08:00 )
896

ข่าวสารวงการหนัง Last Train to New York

หลังจากความสำเร็จอย่างล้นหลามของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์จากเกาหลีใต้ "Train to Busan" ที่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ Soft Power ระลอกล่าสุดที่ทำให้ผลงานบันเทิงจากเกาหลีได้รับการยอมรับและความนิยมอย่างเป็นสากลเต็มตัว และหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์เตรียมนำไปรีเมคสร้างใหม่ในเวอร์ชั่นฮอลลิวูด โดยที่มี นิวไลน์ ซีนีม่า เป็นผู้สร้าง จากข่าวที่เคยออกมาเมื่อราวๆ 2-3 ปีที่แล้ว

ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียดความคืบหน้าเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ออกมาอีกนิดหน่อย เพราะหนังน่าจะเคาะชื่อเรื่องออกมาอย่างเป็นทางการ ที่ว่า "Last Train to New York" ที่กลายเป็นชื่อเรียกของ Train to Busan ฉบับฮอลลิวูดอย่างเป็นทางการในตอนนี้ ตามที่รายงานข่าวจาก Deadline ได้อ้างอิงเอาไว้ในอีกข่าวประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกเรื่องหนึ่ง

ถึงแม้ว่าในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับหนัง Last Train to New York ออกมา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของหนังและทีมนักแสดง แต่เราก็ทราบกันแล้วว่า "ติโม จาห์ยันโต" ผู้กำกับชาวอินโดนีเซีย จากหนัง V/H/S/2 จะมารับหน้าที่เป็นดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยที่มี "แกรี่ ดาวเบอร์แมน" (จาก Annabelle) มาร่างโครงเรื่องเบื้องต้นฉบับรีเมคให้

ทั้งนี้จากชื่อหนังที่เปิดเผยออกมานั้น ก็มีแฟนๆ บางส่วนต่างพากันวิเคราะห์เกี่ยวกับเนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นในฉบับรีเมคครั้งนี้ แน่นอนว่าน่าจะเกิดเหตุขึ้นบนรถไฟโดยสารของสหรัฐอเมริกา หรือที่เรียกกันว่า Amtrak โดยจากชื่อเรื่องของหนังนั้น แสดงให้เห็นว่ารถไฟจะมุ่งหน้าไปสู่ปลายทางที่มหานครนิวยอร์ก

ดังนั้นแฟนๆ จึงได้มีการสันนิษฐานว่า เมืองต้นทางของหนังเรื่องนี้นั้น อาจจะเป็นเมืองหลวงของสหรัฐฯ อย่าง วอชิงตัน ดี.ซี. หรือเมืองท่าสำคัญ อย่าง นครบอสตัน ที่ต่างเป็นเมืองซึ่งมีปริมาณผู้โดยสารเดินทางด้วยรถไฟในเส้นทางนี้อย่างขวักไขว่เป็นประจำ อีกทั้งรถระยะเวลาในการเดินทางด้วยเส้นทางเหล่านี้ ก็ใช้เวลาราวๆ 3-4 ชั่วโมง ใกล้เคียงกับเส้นทางจากกรุงโซลไปยังนครปูซานในหนังต้นฉบับ

ก่อนหน้านี้เมื่อไม่กี่เดือที่แล้ว เพิ่งเคยมีกระแสต่อต้านเกี่ยวกับเวอร์ชั่นรีเมค Train to Busan ออกมาในสังคมโซเชียลมีเดียในสหรัฐฯ เพราะหลายฝ่ายมองว่าหนังต้นฉบับได้ทำเอาไว้ได้ค่อนข้างดีและเป็นผลงานที่แฟนๆ ต่างพากันจดจำได้ จึงไม่เห็นสมควรที่ฮอลลิวูดจะหยิบนำมาสร้างใหม่แต่อย่างใด

สำหรับหนัง Train to Busan เป็นผลงานของผู้กำกับ "ยอนซังโฮ" ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการหนังเกาหลี นำแสดงโดย "กงยู", "จองยูมี", "มาดงซอก" และ "คิมซูอัน" ทำเงินได้อย่างถล่มทลายไปทั่วโลก เมื่อครั้งออกฉายในปี 2016

คุณสามารถดูหนัง Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ได้ที่ทรูไอดีพลัส

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa