รีเซต

แอฟ ทักษอร ปลื้ม น้องปีใหม่ เซอร์ไพรส์วันเกิด เผยลูกสาวเดินตามรอยการแสดง

แอฟ ทักษอร ปลื้ม น้องปีใหม่ เซอร์ไพรส์วันเกิด เผยลูกสาวเดินตามรอยการแสดง
ข่าวสด
2 พฤศจิกายน 2563 ( 10:05 )
94

แอฟ ทักษอร ปลื้ม น้องปีใหม่ เซอร์ไพรส์วันเกิด เผยลูกสาวเดินตามรอยการแสดง

แอฟ ทักษอร ปลื้ม น้องปีใหม่ - วันที่ 1 พ.ย 63 นักแสดงสาวสวย แอฟ ทักษอร มาร่วมงาน ONE สนั่นจอ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้นG LIFESTYLE HALL และได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องของวันเกิดครบรอบอายุ 40 ปี เมื่อวันที่27 ต.ค ที่ผ่านมา และเรื่องที่กลับมาเล่นละครในรอบ 8 ปี เธอทุ่มเททุกอย่างแม้กระทั่งบทเลิฟซีนกับ พระเอกรุ่นน้อง ต่อ ธนภพ ซึ่งเป็นจูบจริงครั้งแรกในบทบาทนักแสดง

กลับมาเล่นละครในรอบ 8 ปีทำทุกอย่างแม้กระทั่งบทเลิฟซีน ?
"ทุกอย่างเลยจริงๆ ทั้งบู๊ ทั้งเลิฟซีน เก็บหมด ครบเลย "

หลายคนยังไม่มูฟออนจากถ้ำ ?
"แอฟก็ยังอยู่"

ตอนเห็นทางหน้าจอเขินไหมกับฉากเลิฟซีน?
"วันที่ออนแอร์มีทั้งฉากเลิฟซีน และฉากดราม่า สำหรับแอฟตื่นเต้นทั้ง 2 อย่าง เผลอๆจะเครียดกับเรื่อง ดราม่ามากกว่าอีก เพราะตอนอ่านบทเราคาดหวังกับตัวเองเยอะ "

อะไรทำให้ใจอ่อนเลิฟซีนจริงเพราะที่ผ่านมาก็มุมกล้อง?
"สำหรับเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าเป็นเลิฟซีนจริงครั้งแรกในชีวิต ไม่ใช่มุมกล้อง เหมือนเป็นการทำลายกำแพงตัวเอง เพราะอะไรถึงทำก็ประกอบไปด้วยอะไรหลายๆอย่าง 1 เลยคือเรื่องของบท ว่ามันเมกเซ้นต์พอหรือเปล่า ที่จะต้องไปถึงจุดๆนั้นไหม อันที่นอกเหนือจากบทก็คือส่วนตัว ก็เพราะรักและไว้ใจ พี่สันต์ น้องต่อ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะ 2 ท่านนี้ ที่ทำให้แอฟอยากจะเล่นจริง อยากจะทำเต็มที่ที่สุด เพื่อให้คนดูเข้าถึงตัวละครจริงๆ พอทำไปคนดูก็เข้าถึงจริงๆ "

เห็นเราพูดอยู่เสมอว่าน้องต่อคือพาร์ตเนอร์ที่ยอดเยี่ยม?
"ใช่ค่ะ จนตอนนี้ปิดกล้องแล้วก็ยังพูดแบบนี้อยู่ เรื่องฉากเลิฟซีนก็เหมือนกันต้องยกเครดิตให้เขาเลย"

น้องมีขอโทษเราไหมเขาน่าจะเกร็งอยู่?
"ไม่เห็นเกร็งนะ เขาเก่งค่ะ แอฟสิคะ ที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ "

ฟีดแบ็กหลังฉากนั้นออนแอร์เป็นยังไงบ้าง?
"อ่านคอมเมนต์ทั้งคืนเลยค่ะ จนจะไปทำงานสาย ฟีดแบ็กดีมากๆ ในฐานะนักแสดงคือแฮปปี้มาก ที่คนดูชอบ ขนาดละครออนแอร์ไปหลายวันแล้ว วันนี้คนดูก็ยังพูดถึงกันอยู่ "

ฝากหน่อยใกล้จบแล้ว?
“ใกล้ตอนจบแล้ว ก็อยากให้ร่วมลุ้นไปด้วยกัน เหลืออีกแค่ 2 วีกเท่านั้น จะเศร้าหรือแฮปปี้เอนดิ้งรอลุ้นกันค่ะ"

วันเกิดที่ผ่านมาพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งสองครอบครัว?
"จริงๆวันเกิดปีนี้ไม่ได้ตั้งใจทำอะไรเป็นพิเศษค่ะ เข้ารับคิวงานปกติ วันนั้นถ่ายรายการทั้งวันตั้งแต่เช้า แต่ว่าก่อนหน้านั้นก็ไปทานข้าวกับครอบครัว "

แล้วน้องปีมีอะไรพิเศษให้คุณแม่ไหม?
"เขาก็วาดการ์ด เพราะว่าเขาเป็นคนชอบวาดรูปอยู่แล้ว ทุกวันนี้แค่คุณแม่ออกมาทำงานเขาก็จะวาดเป็นโน๊ตให้คุณแม่ทุกวันเลย "

แล้วมีข้อความอะไรพิเศษไหม?
"รักหนูเยอะๆ ก็ตามประสาเด็กค่ะ แบบพูดตรงๆ เลยบอกว่ามันไม่มีเยอะกว่านี้แล้วลูก(หัวเราะ)"

จริงๆทุกวันเกิดสำหรับพี่แอฟมันพิเศษยังไงไหม?
"คือถ้าเป็นเมื่อก่อนเราจะรู้สึกว่านึกถึงภาพความสนุกสนานในฐานะวันเกิดของเรา แต่ระยะหลังตั้งแต่โตขึ้น เราจะรู้สึกมองกลับกันว่าวันเกิดของเรามันไม่ใช่วันที่เราจะฉลอง วันที่เราจะมีความสุข แต่มันเป็นวันที่เราจะกลับไปขอบคุณคุณพ่อคุณแม่อย่างเป็นทางการว่าเขาทำให้เรามีวันนี้ ช่วงหลังวันเกิดก็เลยอยากแค่เรียบง่าย ในปีนี้ก็อย่างที่บอกว่าทำงาน "

แล้วได้ซื้ออะไรให้ตัวเองไหม?
"ไม่มีค่ะ ไม่มีของขวัญให้ตัวเอง ปีนี้คือทำงานค่ะ ทำงานที่เรารัก ทำงานที่รู้สึกว่าโชคดีจังเลยที่มีโอกาสได้ชิ้นงานที่เราแฮปปี้ตอนทำจริงๆ อย่าง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ ถือเป็นความฝันของปีนี้เลย เพราะว่ามันไม่ได้อยู่ที่กระแส ที่เรตติ้ง ที่ความสำเร็จ มันคือเรามีความสุข ณ ตอนถ่ายทำ และผลออกมาสำหรับคนดูที่รักที่ชอบเรื่องนี้ก็กระแสตอบรับดี และอุ่นใจ"

จริงๆเรามีอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม?
"ถ้าของเหรอคะ ของนึกไม่ออกจริงๆ ไม่อยากได้อะไรเลยตอนนี้ อยากได้งานดีๆ แล้วก็อยากได้งานที่ทำแล้วมีความสุข "

ตอนนี้หนูปีจะเดินตามรอยคุณแม่แล้ว เขาไปทางการเล่นละคร?
"ก็นิดนึงค่ะ นิดนึง แต่จริงๆก็แล้วแต่เขาค่ะ เอาจริงๆไม่ได้ผลักดันอะไรด้านนี้เลย แต่ว่าเมื่อโอกาสเข้ามาแอฟก็จะจะถามลูกว่าสนใจไหม อยากทำไหม แต่ว่าหน้าที่ของเราบอกให้หมดว่าถ้าทำแล้วมันจะตามมาด้วยความรับผิดชอบอะไรบ้าง บางอย่างถ้ามันเกินตัวหนูจะไหวไหม เพราะว่าไปเจอแล้วหลายๆงาน บางคนจะคิดว่าปีใหม่โตแล้ว ก็เห็นทำโฆษณามารายการ แต่พอไปถึงมีสคริปต์ให้ดูกลายเป็นว่าปีใหม่อ่านอะไรไม่ออกเลย เขาคือเด็กอนุบาล ก็พยายามบอกให้เขาเข้าใจ แต่ตอนนี้ลูกก็โตขึ้นในระดับที่ว่ารู้บ้าง ถ้าเรารับปากว่าจะทำอะไรก็ต้องมีความรับผิดชอบ ทำงานนั้นให้ดีที่สุดแล้วก็ให้จบ"

หมายถึงได้คุยตกลงกันแล้วใช่ไหมคะ?
"ก็ยังบอกไม่ได้ต้องรอติดตาม ต้องติดตามค่ะ"

จริงๆต้องทำข้อตกลงกับเขาเยอะไหม สำหรับน้องปีใหม่?
"จริงๆก็เป็นการคุยกันนี่แหละค่ะว่าไม่ว่าจะเป็นงานอะไร จะโฆษณาหรือละคร ก็คือจะอธิบายลักษณะงานให้เขาฟังว่าหนูโอเคจริงๆใช่ไหม ถึงเวลามันอาจจะเจออุปสรรคที่ไม่คาดหมาย แล้วเราจะสู้ใช่ไหม จะทำให้จบโปรเจ็กต์เขาใช่ไหม เพราะโปรเจ็กต์หนึ่งมีคนร่วมงานเยอะ เราจะต้องมีความรับผิดชอบในส่วนของเรา ซึ่งในส่วนความรับผิดชอบตอนนี้เขาก็สอบผ่านค่ะ"