รีเซต

คริสโตเฟอร์ โนแลน เนื้อหอมฟุ้ง "มาร์เวล-ดีซี" มีสิทธิ์เปิดศึกแย่งชิงตัวไปร่วมงาน

คริสโตเฟอร์ โนแลน เนื้อหอมฟุ้ง "มาร์เวล-ดีซี" มีสิทธิ์เปิดศึกแย่งชิงตัวไปร่วมงาน
Jeaneration
13 สิงหาคม 2563 ( 16:30 )
172

ข่าวสารวงการหนัง คริสโตเฟอร์ โนแลน

ชื่อของผู้กำกับ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ยังคงทรงอิทธิพลที่สุดในวงการปัจจุบัน เพราะเขาคือนักทำหนังที่บรรดาสตูดิโอน้อยใหญ่ต่างต้องการตัวไปช่วยพัฒนาและทำหนังให้ เพียงขอแค่ได้มีเครดิตชื่อเขาประดับอยู่ในหนังแค่นั้นก็สร้างมูลค่าได้มหาศาลแล้ว ไม่น่าแปลกใจที่เขาจะกลายเป็นคนเนื้อหอมที่สุดในวงการหนังทศวรรษนี้

"Tenet" ผลงานหนังแอคชั่นแนวคิดสุดล้ำเรื่องล่าสุดของเขากำลังเตรียมจะเข้าฉายเป็นประจักษ์ต่อสายตาคนดูทั่วโลก โดยหลังจากผลงานชิ้นนี้เขาก็ยังมีแผนงานและโครงการสร้างงานชิ้นใหม่เอาไว้ในใจอยู่หลายเรื่อง แม้ว่าจะยังไม่ตัดสินใจจะหนิบจับทำเรื่องไหน แต่ก็พบว่ามีบรรดาค่ายหนังติดตามทาบทามให้เขาไปร่วมงานด้วยอยู่ไม่เว้นละแต่ละวัน โดยเฉพาะบรรดาค่ายหนังจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ

มีรายงานออกมาว่า ค่ายมาร์เวล ดูเหมือนจะสนใจที่อยากจะดึงตัว คริสโตเฟอร์ โนแลน ไปช่วยดูแลงานสร้างให้กับหนังฮีโร่เรื่องใหม่ที่อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างอยู่ในเวลานี้ หนึ่งในนั้นก็น่าจะเป็นหนังฉบับใหม่ของ "Daredevil" ที่พยายามจะปลุกปั้นฮีโร่ตัวนี้ขึ้นมาประดับจักรวาลอีกครั้งหนึ่ง เพราะทางค่ายอยากได้โทนความมืดหม่นของตัวละครจากไอเดียของโนแลนมาใส่ในฉบับรีบูทนี้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและมิติของคาแรกเตอร์ยิ่งขึ้น

แต่โอกาสที่จะเป็นไปได้ใช่ว่าจะไม่มี แม้ว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน จะมีสัมพันธ์อันดีกับทางวอร์เนอร์ฯ ที่เป็นค่ายดีซี คอมิกส์ เป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอ หากลองพยายามโน้มน้าวเจรจาหนักขึ้นอีกนิด ไม่น่าเราก็อาจจะได้เห็น คริสโตเฟอร์ โนแลน โลดแล่นอยู่ในหนังของทางฝั่งมาร์เวลในสักวันก็เป็นไปได้

แต่ก้างขวางคอชิ้นใหญ่ของค่ายมาร์เวล ก็คงหนีไม่พ้นค่ายดีซี คอมิกส์ เพราะก็มีรายงานเช่นเดียวกันว่า ดีซี กับ วอร์เนอร์ฯ ต่างก็ต้องการตัวให้ คริสโตเฟอร์ โนแลน กลับมาร่วมงานกับพวกเขาในจักรวาลหนังฮีโร่อีก โดยมอบโอกาสใหญ่ให้กับเขาด้วยการควบคุมปรับโครงสร้างตัวละครในจักรวาลหนังส่วนใหญ่ไปในทิศทางที่เหมาะสม หลังจากที่หลงทิศมาอยู่หลายปี ทำให้ตอนนี้หนังฮีโร่ค่ายดีซีต่างเป็นเอนกไปทั้งสิ้นแล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า วอร์เนอร์ หวังจะได้พลังงานดีๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานของโนแลน มาเติมเต็มจักรวาลหนังดีซี โดยหวังว่าเขาจะหวนกลับมาสู่โลกของหนังซูเปอร์ฮีโร่อีกครั้ง หลังจากที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจากหนังชุด The Dark Knight เมื่อทศวรรษก่อน โดยไม่เน้นว่าเขาจะต้องมาเป็นผู้กำกับให้ แต่มาในฐานะโปรดิวเซอร์ นักเขียนบท หรืออะไรก็แล้วแต่ ค่ายก็เห็นด้วยทั้งหมด เพราะอยากให้หนังดีซีได้พัฒนาไปได้ถูกทางในอนาคตอันใกล้นี้

ก่อนหน้านี้ นอกจาก คริสโตเฟอร์ โนแลน จะเคยกำกับ The Dark Knight ให้วอร์เนอร์ฯ มาทั้ง 3 ภาคแล้ว เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังฮีโร่เรื่องๆ อื่นในจักรวาลหนังดีซีด้วย ด้วยความสัมพันธ์อันที่มีต่อค่ายมาเกือบ 20 ปี ต้องบอกเลยว่า ค่ายดีซี มีภาษีที่ดีกว่า ค่ายมาร์เวล อยู่หน่อย ถ้าหากว่าจะเกิดศึกแย่งชิงตัว คริสโตเฟอร์ โนแลน ไปร่วมงานด้วย

Source: We Got This Covered (1), (2)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<