รีเซต

สายลับจับบ้านเล็ก 🔎 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

สายลับจับบ้านเล็ก 🔎 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
6 กันยายน 2564 ( 14:00 )
437

ดูหนังออนไลน์ สายลับจับบ้านเล็ก

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย โดยในวันนี้เป็นคราวของหนังไทยในความทรงจำอีกเรื่องจากค่ายหนังอารมณ์ดี จีทีเอช กับหนังดัง "สายลับจับบ้านเล็ก" (The Bedside Detective) ปฏิบัติการสืบสะกดรอยบ้านเล็ก...แต่ดันไปสะดุดรักเสียเอง อีกหนึ่งหนังมาสเตอร์พีชของพระเอกขวัญใจคนไทย

สายลับจับบ้านเล็ก เป็นเรื่องราวของ จ๊อก ที่กำลังร้อนเงินเนื่องจากไปกู้เงินเพื่อเปิดร้านหมูกระทะพลังแสงอาทิตย์ แต่ก็ปิดตัวไป โดนแก๊งทหารนอกราชการตามทวงหนี้ จึงต้องผันตัวเองมาเป็นนักสืบชู้ โดยมี ไอ้แจ็ค ด็กร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ที่เข้าใจว่าจ๊อกเป็นนักสืบชื่อดัง กับ ฤทัย เจ๊ร้านคาราโอเกะ มาช่วยเหลือ และเมื่อมีคดี จาก คุณนายอรัญญา ผู้ว่าจ้างรายใหม่เสนอเงินก้อนโตให้จ๊อกตามจับพฤติกรรมของ สารวัตรวศิน สามีที่ไปติดพัน พริตตี้สาวชื่อ น้องน้ำปั่น ซึ่งน้องน้ำปั่น ก็ดันแอบมีกิ๊กเป็น เสี่ยอดิสรณ์ เสี่ยเต็นท์รถรายใหญ่อยู่อีกคน เมื่อ คุณหญิงสุวิมล ภรรยาไฮซ้อของเสี่ยอดิสรณ์จ้าง สุทิน นักสืบเพื่อแบล็กเมล์น้ำปั่นอีกต่อหนึ่ง จ๊อกตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

ดูหนัง สายลับจับบ้านเล็ก เต็มเรื่อง

นี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทโดย "เอส-คมกฤษ ตรีวิมล" ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานขึ้นหิ้งของเขา เขาได้ร่วมเขียนบทกับ "ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม" กลั่นกรองออกมาเป็นหนังตลกแทรกความรักที่ไม่อาจจะเป็นไปได้ หนังเข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2550 หรือ 14 ปีที่แล้ว และแน่นอนว่าหนังได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังไทยได้อีกเช่นเคย

หนังมาพร้อมกับทีมนักแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์", "พีค ภัทรศยา", "โอปอล์ ปาณิสรา", "แจ็ค เฉลิมพล" และยังมีนักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทยโผล่มารับเชิญเล็กๆ น้อยๆ ให้กับหนังเรื่องนี้จนเป็นสีสันที่โดดเด่น แม้ว่าหนังจะไม่ได้ขึ้นทำเนียบร้อยล้านได้ กับรายได้ตลอดโปรแกรมฉายที่ 70 ล้านบาท แต่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถูกนำไปต่อยอดได้อีกหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นซิตคอมและหนังสั้น

ไม่เพียงเท่านั้น สายลับจับบ้านเล็ก ยังมาพร้อมกับเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดังระเบิด อย่างเพลง "ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ" ที่ได้ ดา เอ็นโดฟิน กับ ป๊อบ ปองกูล จับคู่ร้องเพลงด้วยกัน กลายเป็นหนึ่งในเพลงดูเอ็ตยอดนิยมตลอดกาล อีกทั้งยังมีเพลง "คนของเธอ" ที่พระเอกของเรื่องนำมาคัฟเวอร์ร้องใหม่ ที่เข้ากับเนื้อหาของหนังและกัดกินใจมากๆ

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
  • กำกับโดย: คมกฤษ ตรีวิมล
  • ความยาว: 111 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 กันยายน 2550 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa