รีเซต

โสดก็สุขได้! ต้นหอม ประกาศปิดเรื่องรัก ลั่นอะไรที่มันไม่ใช่ไม่ต้องเสียเวลา! (มีคลิป)

โสดก็สุขได้! ต้นหอม ประกาศปิดเรื่องรัก ลั่นอะไรที่มันไม่ใช่ไม่ต้องเสียเวลา! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
10 ตุลาคม 2564 ( 18:52 )
165

ข่าวบันเทิงวันนี้

วู้ดดี้โชว์ เสาร์ที่ผ่านมานี้พบกับ "ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" และลูกชายสุดทะเล้น "น้องปกป้อง" เปิดบ้านเม้าท์เล่าวีรกรรมสุดฮา ให้ทายว่าเรื่องไหนจริงหรือโกหก เผยประโยคเด็ดที่น้องปกป้องต้องสตั้น  งานนี้มีเซอร์ไพร์สให้ออกเดทกับชายในสเปกที่หล่ออมตะระดับสามีแห่งชาติ บอกเลยว่าต้นหอมถึงกับเขินจนตัวงอ พร้อมอัปเดต เรื่องรักแบบเจาะลึกตอนนี้สถานะหัวใจเป็นอย่างไร 

วันนี้ได้มีโอกาสต้อนรับต้นหอมและลูกชายสุดที่รักน้องปกป้อง บอกเลยว่าวันนี้เราจะได้เห็นอีกหลาย ๆ มุมของครอบครัวที่น่ารัก ตอนนี้ปกป้องอายุเท่าไหร่แล้วครับ
ต้นหอม : สวัสดีค่ะ ปกป้องอายุ 2 ขวบ 9 เดือนค่ะ 

 

ปกป้องชอบขนมแบบไหน ?
ต้นหอม : โรตีสายไหมไม่กินแป้งกินแต่น้ำตาลคือที่สุด แล้วถ้าห่อกับแป้งจะไม่เอา

ในคลิปไทก้าถามว่าชอบสไปเดอร์แมนไหม ปกป้องชอบสไปเดอร์แมนหรือเปล่าครับ ?
ปกป้อง : ชอบครับ มันบินได้

ถ้าชอบสไปเดอร์แมนขนาดนี้วันนี้ลุงวู้ดดี้มีของขวัญมาให้กับน้องปกป้องด้วย แต่ต้นหอมจะต้องเล่นเกมส์เพื่อชิงรางวัล ในเกมส์ที่ชื่อว่าเรื่องไหนเรื่องจริงกติกาก็คือให้เล่าเรื่องอะไรก็ได้ 2 เรื่อง แล้ววู้ดดี้จะทายว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องจริงหรือโกหก?! 
ต้นหอม : เรื่องแรก เป็นเรื่องเกี่ยวกับสนามบิน หอมเป็นคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสนามบินตลอดเวลา ขึ้นเครื่องบินผิด ไปสนามบินผิด มันทำให้เราเสียความมั่นใจเวลาทุกครั้งที่ไปสนามบินคนเดียว ก็เลยในทุกครั้งที่ไปจะต้องมีผู้จัดการซึ่งเป็นคนที่ฉลากมากคอยจัดแจงทุกอย่าง และพูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งทริปนั้นเราจะไปต่างประเทศกัน สมัยก่อนตอนที่เราจะเข้าหรือออกประเทศมันจะมีใบขาเข้ากับขาออกเราก็ต้องเซ็นใช่ไหมคะ หอมก็ได้ยินเสียงผู้จัดการพูดว่า...ฉีกขาออก หอมก็คิดมันต้องตรวจภายในแน่เลยหอมก็ทำเลย ยืนฉีกขาออก แล้วผู้จัดการก็บอกอีกว่าฉีกขาออกแล้วเอาใส่ในตระกร้า แล้วหอมก็หันไปดูตระกร้าอยู่ตรงนี้ คือตระกร้าสูงมากอ่ะ ขากำลังจะยกแล้วนะ เสียงผู้จัดการลอยมา อีโง่! บอกให้ฉีกใบขาออก! แล้ววางไว้ในตระกร้า เกือบจะยกแล้วค่ะพี่วู้ดดี้ ไม่งั้นนะคะฉีดแอลกอฮอล์ทั้งสนามบินแล้วค่ะ อันนี้เป็นเรื่องที่ขายหน้าที่สุด แล้วดูโง่ที่สุด 
วู้ดดี้ : สรุปเลยนะ เรื่องนี้ไม่จริงครับ น้องของเราเป็นผู้หญิงที่ทันโลก ทันผู้ชาย ทันทุกสิ่งทุกอย่าง 
ต้นหอม : เรื่องจริงค่ะ (หัวเราะ) น้องเราไม่เบอะบะ ทันผู้ชายอันนั้นอะไม่จริงค่ะ! 

 

เรื่องที่ 2 ไปครับ!
ต้นหอม : เรื่องที่ 2 เกิดขึ้นไม่นานนี้ในช่วงโควิด เกิดอุบัติเหตุระทึกขวัญสำหรับหอมมาก เนื่องจากในยุคโควิดร้านเลเซอร์ขนต่าง ๆ ปิด และเราก็อยู่ในระยะเวลาที่มันเริ่มคันข้างขาแล้วเราก็เลยถ้าอย่างนั้นซอยเขาทิ้งสักนิดนึง จังหวะการซอยมือผิดท่วงท่า ใบมีดจึงเฉือนสไลด์ลง แล้วก็คือตกใจมากเพราะเลือดไหล หอมเป็นคนที่ถ้าเกิดอะไรในชีวิตหอมจะโพสต์ถามในโซเชียลทั้งหมด แต่ใน IG มันพับลิคเกินไป หอมก็เลยโพสใน Facebook ส่วนตัวซึ่งจะมีแต่เพื่อนเท่านั้น แล้วหมอก้องก็โอเค เขาก็ตอบเรากลับมาว่าเช็ดน้ำเกลือก่อนแล้วกดแผลให้เลือดมันหยุดไหล แล้วพรุ่งนี้จะไปฉีดบาดทะยักให้ แล้วทุกคนก็รู้หมดเลยว่าหมอก้องมาฉีดบาดทะยักให้หอมเพราะว่ามีดโกนบาดหลีค่ะ 
วู้ดดี้ : พี่เชื่อว่าหอมโดนบาด แล้วหมอก้องมาช่วยฉีดยาบาดทะยักให้ แต่มั่นใจว่าไม่ใช่ตรงหลีแน่นอน ต้องเป็นตรงอื่น ใครจะเล่าเรื่องนี้ออกอากาศเป็นไปไม่ได้ 
ต้นหอม : เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงค่ะ จริงทั้งหมดด้วย 


 
สรุปว่าต้นหอมเล่าเรื่องจริงทั้ง 2 เรื่องแต่วู้ดดี้ตอบผิด วันนี้น้องปกป้องจะได้ของขวัญเราไป
ต้นหอม : ว้าว! ชอบไหมครับ ขอบคุณลุงวู้ดดี้เร็ว ส่งจุ๊บด้วย
ปกป้อง : (ทำท่าส่งจุ๊บ)

วิธีเลี้ยงลูกสไตล์ต้นหอมเป็นแบบไหน ?
ต้นหอม : ล้มแล้วไม่อุ้ม เลี้ยงแบบเด็กผู้ชายค่ะ เล่นแรง ๆ ถ้าลูกอยากเรียนรู้หรือทำอะไรก็ปล่อยเขา อยากหยิบรองเท้าส้นสูงมาใส่ หรือหยิบกระเป๋าแม่ก็ทำ ขอแค่ให้รู้ว่าส้นสูงใช้กับเท้า หวีใช้กับผม  แปรงแต่งหน้าใช้กับแก้ม เรารู้สึกโอเคแล้ว ปกป้องเลี้ยงไม่ยากค่ะ เลี้ยงง่าย เขาดื้อสุดกับหอม คนอื่นไม่ถ้ากับหอมปิดทีวีหรืออะไรก็ตามเขาจะงองแง จะทิ้งตัวกับหอมคนเดียว เพราะว่าเวลาเปิดทีวีเราก็จะขู่เขาเหมือนกันว่าแม่จะปิดนะ ทีนี้พอไม่ว่าเกิดเหตุการณ์อะไร หอมก็จะใช้ประโยคนี้มันเด็ดมันใช้ได้ หอมก็เลยใช้ประโยคนี้ในทุกๆ เหตุการณ์  

ทวนประโยคใหม่อีกครั้งหนึ่ง 
ต้นหอม : ปกป้อง Stop นะ ไม่งั้นแม่ปิดทีวีนะ 
ปกป้อง : (นิ่งสตั๊น) 

ตั้งแต่มีปกป้องเข้ามาอยู่ในชีวิตต้นหอมได้เรียนรู้อะไรบ้าง ?
ต้นหอม : เรียนรู้เรื่องความอ่อนโยน ซึ่งมันยากมาก พอหอมอ่อนโยนแล้วหอมน่ารักมาก

ใช้คำนี้ได้ไหมว่าคนเป็นแม่ยอมเสียสละให้ลูกได้เสมอ ?
ต้นหอม : ใช้ได้เลยค่ะ หอมว่ามันมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต แต่ก่อนหอมจะค่อนข้างใช้ชีวิตโลดโผน แต่พอวันที่มีปกป้องนอนคิดทุกคืนเลย มีสติมากขึ้น Play Safe ลดความเปรี้ยวในตัวเองลง 

เรามีเกมส์ให้เล่นถ้าต้นหอมสามารถออกเดทกับผู้ชายได้ 1 คน ต้นหอมจะเลือกใคร ? 
ระหว่าง อองตวน ปินโต กับ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ 
ต้นหอม : เลือกไม่ได้ ๆ (กรี๊ด) เป็นผู้ชายสองคนที่เราเคยคิดตอนทำ Youtube ว่าถ้าเกิดทีมงานให้ตั้งคอนเทนส์ว่าสัมภาษณ์ผู้ชาย 2 คนนี้ในรายการตัวเองคิดว่าทำไม่ได้กับพี่ติ๊กไม่กล้ามองตาเลย เคยถ่ายหนังกับเขา คือตาพี่ติ๊กเป็นตาพิฆาตมาก ไม่กล้ามอง ให้สัมภาษณ์เขาในรายการหอมตายแน่ มันมองไม่ได้เลยจริงๆ ให้พี่เขาปิดหน้าแล้วถอดเสื้อหอมโอเคกว่า (หัวเราะ) เลือก พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ค่ะ 

ดูสิครับว่ามีใครสนใจอยากจะออกเดทกับคุณ ? 
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ : ดีใจนะคะ ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในใจต้นหอม ย้อนกลับไปติ๊กได้ร่วมงานกับต้นหอมครั้งแรกก็คือภาพยนตร์เรื่องยอดมนุษย์เงินเดือนน่าจะประมาณเกือบ10 ปีได้แล้ว อยากไปเดทกับต้นหอมด้วยเหมือนกันนะคะ แล้วก็คิดว่าจะพาต้นหอมไปเข้าป่า ไปตั้งแคปม์ กางเต้นท์ บรรยากาศสบายๆ นุ่มๆ 
รับรองว่าจะทำให้ต้นหอมประทับใจไปอีกนานแสนนานกับประสบการณ์ดีๆ แบบนี้นะคะ ณ ตอนนั้นกับตอนนี้ก็ยังติดตามผลงานของต้นหอมอยู่เสมอ ต้นหอมก็ยังเป็นคนที่น่ารักสดใสสนุกสนาน ดีใจนะคะที่วันนี้ได้มีโอกาสได้มาพูดในตรงนี้ แล้วก็หวังว่าโอกาสหน้าเราจะได้มีโอกาสร่วมงานกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย
ต้นหอม : อุ้ย! ตื่นเต้นอ่ะ จริง ๆ แค่พี่ติ๊กมานั่งใกล้ๆ ก็พอแล้วไม่ต้องเข้าป่า เข้าป่าดูลำบาก หนูชอบในตัวพี่ติ๊ก หนูไม่ได้ชอบป่า 

อนาคตถ้ามีโอกาสออกเดทกับติ๊กจะไปไหน ?
ต้นหอม : ให้พี่ติ๊กเลือก ถ้าพี่ติ๊กอยากให้หนูเข้าป่า หนูก็จะเข้า ถ้าพี่ติ๊กบอกให้หนูเข้าเต๊นท์หนูก็จะเข้า 

ถ้าขออะไร ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ได้ 1 อย่างจะขออะไร ?
ต้นหอม : ขออะไรแล้วเมียเขาจะไม่โกรธเหรอ (หัวเราะ) ขอนาฬิกาที่พี่ติ๊กไม่ใช้แล้ว เพราะว่าครั้งหนึ่งเราได้ใช้เวลาร่วมกัน 

ปกติต้นหอมเป็นยังไงเวลาเจอผู้ชายที่ชอบ ?
ต้นหอม : อันนี้เราเม้าท์เขาลับหลังไง เรากรี๊ดกร๊าด เราก็แรดได้ แต่ถ้าเกิดเจอต่อหน้าจริงๆ จะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เขารู้ว่าเราชอบเขา เพราะเวลาเราอ่อยเขาจะได้ไม่รู้ 

เป็นแบบนี้กับทุกคนที่ผ่านมาเลยหรือเปล่า เขาไม่รู้ว่าเราชอบ ?
ต้นหอม : บางคนค่ะ บางคนก็แรดโชว์ แล้วก็เล่นมากๆ แล้วก็มาได้กัน 

ตอนนี้หัวใจเป็นยังไงบ้าง ?
ต้นหอม : หัวใจตอนนี้ก็คือ ถ้าเป็นนางแบบนู๊ดใช้คำว่าแขวนเต้าค่ะ หยุดคิดเรื่องนี้ ไม่เอาแล้ว รู้สึกว่าชีวิตมันเติมเต็มแล้วเรากลัวว่าถ้าเกิด มีใครเข้ามาแล้วเขาจะไม่ได้รักปกป้อง ถ้ารักก็อยากให้รักครอบครัวของเรา แล้วเราก็ไม่ใช่ตัวคนเดียว กลัวว่าเขาเข้ามาแล้วจะรักเราคนเดียว เดี๋ยวเราก็จะเป็นทุกข์อีก พอเป็นคนกลางระหว่างลูกกับแฟน ไม่เอาแล้วคิดว่าอยู่กับลูกดีกว่า ถึงจะเหงาแต่ว่าเราก็ไม่ทุกข์ที่ผ่านมาต้นหอมก็เคยบอกแล้วว่าได้เจอชายในฝันที่อยากแต่งงานด้วยแล้ว 
ต้นหอม : ใช่เหมือนกับชีวิตหอมได้เจอคนที่ใช่แล้ว ได้รู้แล้วคนที่ใช่มันเป็นแบบนี้นี่เอง เพียงแต่ว่ามันมีเหตุผลที่ทำให้เราต้องแยกกันมันแยกด้วยเหตุผล ไม่ได้แยกกันเพราะเราไม่เข้าใจกัน ไม่รักกันหรืออะไรแบบนี้ เราก็รู้สึกว่าโอเครู้แล้วมันเป็นแบบนี้เอง ก็ไม่ได้ตามหาเรื่องความรักอีก

นิยามความรักของต้นหอมเป็นยังไงในวันนี้ ? 
ต้นหอม : หอมว่าความรักมันคือการเสียสละโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่ต้องคิดว่าถ้าเราจะรักใครสักคนแล้วเราต้องการรักตอบ หรือต้องทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ตอบแทนเราคือเวลามันรักแล้วอยากให้คนที่เรารักมีความสุขที่สุด ถ้าเขามีความสุขเราก็มีความสุข 

ตอนนี้ถ้าเกิดใครมาจีบหรือจะคบด้วยต้นหอมก็จะบอกเขาไปว่ายังไม่อยากมีแฟน ?
ต้นหอม : หอมคงบอกว่ามันเป็นเรื่องยาก เพราะว่ามันเหมือนอายุก็เท่านี้แล้ว หอมจะเริ่มต้นกับผู้ชายสักคนหนึ่งเขาต้องมีความมั่นคงมาแล้ว แล้วเขาจะเสียสละไหม แล้วเขาจะต้องรับรู้ด้วยว่าเรามีลูกนะ เราอาจจะไม่ใช่ตัวคนเดียว มันอาจจะยากแล้วคุณอาจจะเหนื่อยเหมือนประตูความรักหอมมันมีรูแค่นิดเดียว คุณจะลำบากมากถ้าคุณจะเข้ามา แต่ถ้าคุณเข้ามาแล้วโอกาสออกมันก็จะยากเช่นกัน เราก็จะอยู่กันอย่างนั้น 

อะไรถึงทำให้เปลี่ยนได้ภายใน 1 ปีที่ผ่านมา ?
ต้นหอม : เหมือน ณ ตอนนี้ใจหอม มันยังยึดติดกับคนเดิม คนเดิมมีพลังงานบางอย่างไม่รู้ มันเต็มไปด้วยพลังรักของเขา มีความเป็นผู้ใหญ่ เขาน่ารักมากสื่อสารแบบตรงไปตรงมา ทำให้หอมรู้ว่าเราเหมาะกับคนต่างชาติ แต่ต่อให้เป็นคนเก่ากลับมาไม่ได้หมายความว่าเราจะเอานะคะ ความรักจริง ๆ มันคือการเสียสละนะ แล้วเราก็มีความสุขกับช่วงเวลานั้นจนถึงช่วงเวลานี้ จนไม่รู้ว่าแล้วยังต้องการรับคนข้างนอกเข้ามาอีกทำไม มันเป็นความสุขที่มันอยู่รอบๆ ตัวเราโดยอาจจะมีปกป้องและครอบครัวที่น่ารักด้วย แล้วครั้งหนึ่งเคยเจอคนรักที่เดินเข้ามาในชีวิตแล้วเติมเต็มจังเลย แต่ว่าเป็นตัวเราตังหากที่เรียนรู้ช้าไปนิดนึง

หมายความว่าไงเรียนรู้ช้า ?
ต้นหอม : เขาเป็นคนน่ารักมาก แต่หอมเองเรียนรู้ความน่ารักของเขาช้าไปหน่อย ทำอะไรที่ผิดพลาดไปในหลายๆ อย่าง ที่คิดถึงแต่ตัวเอง ทำให้เขารู้สึกว่าเมืองไทยอาจไม่ใช่เป็นบ้านสำหรับเขา เขาเลยตัดสินใจที่จะไป 


ยังได้มีโอกาสได้สื่อสารพูดคุยกับเขาไหม ?
ต้นหอม : ไม่ค่ะ เพราะเป็นข้อตกลงระหว่างกันว่าในเมื่อเราตัดสินใจที่จะแยกกันแล้วทุกคนต้อง Move On ถ้ายังคุยกันอยู่ เราสองคนจะไม่ได้ Move On เพราะเงื่อนไขของเราไม่ใช่ไม่รัก แต่คือเขาต้องไปตามฝันของเขา แล้วเราเองมันมั่นคงกับที่นี่แล้ว คงไม่มีการ Move ไปที่ไหนแล้ว วิถีชีวิตของเรามันต่างกันแล้ว 

ต้นหอมเป็นคนที่สตรองมากในเรื่องของความรักในสายตาของทุกคน ทุกคนอยากจะเข้ามาปรึกษาเรื่องความรัก มีคนมาปรึกษาบ่อยไหมในเรื่องของความรัก ?
ต้นหอม : จริงๆ มีคนมาปรึกษาบ่อยมาก ตั้งแต่เป็นเด็กก็จะเป็นเพื่อน แม้กระทั่งคนโตกว่าก็จะปรึกษาเรา หอมว่าเขาชอบในทัศนคติเรา บทเรียนที่เกิดขึ้นกับตัวเองและบทเรียนกับคนรอบข้าง หอมชอบเก็บเอามาประยุกต์ใช้กับชีวิตของเรา ก็เลยเหมือนมีข้อมูลในการให้คำปรึกษา

ถ้าจะพูดกับผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ได้เกี่ยวกับความรักสักประโยคหนึ่งกับสิ่งที่ตกผลิตมาแล้ว และได้เห็นเกี่ยวกับความรัก จะบอกเขาว่าอะไรครับ 
ต้นหอม : อะไรที่มันไม่ใช่ไม่ต้องเสียเวลา แล้วถ้าอะไรที่มันใช่ก็ไม่ต้องใช้เวลาเช่นเดียวกันค่ะ 

ต้นหอมถือว่าเป็นคนที่โชคดีมาก ที่มีเพื่อนที่ดีและเป็นกำลังใจให้ 
ต้นหอม : ความโชคดีของหอมคือการมีกัลยาณมิตรที่ดีแล้วมันทำให้สิ่งเหล่านี้เติมเต็มเรื่องความรัก หอมไม่ได้ถามหาความรักอีกเลย เพราะในวันที่เราล้มคนเหล่านี้อยู่ข้างเรา พร้อมที่จะซัพพอร์ตเรา เชื่อไหมแค่คำพูดไม่กี่คำมันเป็นพลังงานที่ยิ่งใหญ่ ความสุขมันเต็มหัวใจจริงๆ จนเราไม่รู้ว่าเราจะถามหารักจากผู้ชายอีกทำไม มันก็เลยทำให้รู้สึกว่าหอมสามารถอยู่ได้แล้วในวันนี้ มีครอบครัวที่น่ารักและกัลยาณมิตรที่ดี เป็นสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้

พบกับรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW) ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 5 โมงเย็น ทางช่อง 7HD
สามารถชมคลิปย้อนหลังแบบเต็มๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/playlist?list=PLLuDOBVmNPvoWoT3pt2ynNu5-BwnGlG6y

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี