รีเซต

หนังภาคต่อ "Ghostbusters: Afterlife" จะย้ายกลับมาที่ที่คุ้นเคยในแมนฮัตตัน

หนังภาคต่อ "Ghostbusters: Afterlife" จะย้ายกลับมาที่ที่คุ้นเคยในแมนฮัตตัน
Jeaneration
14 มิถุนายน 2565 ( 08:00 )
82

ภายหลังจากที่ "Ghostbusters: Afterlife" ได้รับอนุมัติให้สร้างภาคต่ออย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการหนังเรื่องนี้ออกมาบ้างเล็กน้อยแล้ว จากคำบอกเล่าของผู้กำกับ "เจสัน ไรต์แมน" ที่จะกลับมาสานต่อเรื่องราวและเดินตามรอยเท้าพ่อของเขา กับ "กิล เคแนน" มือเขียนบทคนเดิมที่จะลุยร้อยเรียงเรื่องราวในภาคนี้อีกครั้ง

The Hollywood Reporter ได้มีโอกาสพูดคุยแนวทางหนังภาคต่อของ Ghostbusters: Afterlife กับทีมผู้สร้าง ที่รายละเอียดใหม่ที่ได้เพิ่มเติมมานั้นก็ดูเหมือนว่าโลเคชั่นของหนังภาคใหม่ที่จะเกิดขึ้นนั้น น่าจะย้ายกลับมาปักหลักที่จุดกำเนิดเรื่องราวที่คุ้นเคยในแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์ก ตามต้นฉบับบของ Ghostbusters ที่เคยสรรค์สร้างเอาไว้

"ถ้าหากว่าคุณได้ดูหนังภาคล่าสุดไปแล้ว จะเห็นว่าตอนจบของ Ghostbusters: Afterlife เจ้า Ecto-1 ได้ขับมุ่งหน้าไปยังแมนฮัตตัน เพื่อเป็นเส้นทางกลับบ้านของมัน และก่อนที่ใคร ๆ จะคุ้นกับชื่อ Afterlife นั้น เราเคยเรียกมันว่า Rust City กันมาก่อน แต่เชื่อว่าคนดูอาจจะไม่เข้าใจได้จนกว่าจะได้ดูหนังภาคล่าสุด เพราะมันเป็นชื่อรหัสที่โยงไปสู่หนังภาคต่อไปนั่นเองครับ ซึ่งก็คือ 'Firehouse' นั่นเอง" เจสัน ไรต์แมน ได้อธิบายแนวคิดให้ฟัง

ในขณะที่ กิล เคแมน ก็ได้อัปเดตถึงรายละเอียดการทำงานในบทหนังภาคใหม่ให้ฟังด้วยว่า "ตอนนี้เรากำลังพยายามเขียนร่างบทหนังออกมาให้เร็วที่สุดท่าที่จะทำได้กันเลยครับ เรามีเรื่องราวเตรียมเอาไว้แล้วก่อนที่จะทำภาค Afterlife จบเสียอีก แต่เราก็ได้สร้างสรรค์แนวคิดนี้ด้วยความระมัดระวังพอสมควร เพราะมันจะมีผลสืบเรื่องไปถึงภาคใหม่ที่คู่ควรด้วยครับ"

Ghostbusters: Afterlife เป็นอีกหนึ่งหนังคลาสสิกฉบับรีบูตใหม่ที่สร้างความสำเร็จให้กับ โซนี่ พิคเจอร์ส เมื่อปีที่ผ่านมา โกยได้ทั่วโลกไปได้เกือบ 200 ล้านเหรียญ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และยังมีนักวิจารณ์ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ถึง 63% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes จึงไม่แปลกใจที่สตูดิโอหนังเล็งเห็นศักยภาพและแนวทางที่หนังเรื่องนี้จะเป็นแฟรนไชส์หนังเรื่องใหม่ที่จะคู่ควรกับวงการหนังในทศวรรษนี้

ทั้งนี้ โครงการหนังภาคต่อของ Ghostbusters: Afterlife ยังอยู่ในช่วงพัฒนางานสร้างอย่างขะมักเขม่น หนังมีทีมงานผู้สร้างพร้อมแล้ว แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทีมนักแสดงชุดเดิมจากภาคที่ผ่านมาจะกลับมามีบทบาทในภาคต่อด้วยหรือไม่ และนักแสดงจากหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นคลาสสิกจะกลับมาร่วมแจมอีกครั้งด้วยหรือไม่เช่นกัน

คุณสามารถดูหนัง Ghostbusters: Afterlife ได้แล้ววันนี้ ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa