รีเซต

ติ๊ก นั่งรถไฟตะลุยญี่ปุ่น เที่ยวเมืองซากะ และ ทาเคโอะ

ติ๊ก นั่งรถไฟตะลุยญี่ปุ่น เที่ยวเมืองซากะ และ ทาเคโอะ
Pannaput_tvs
13 ตุลาคม 2559 ( 14:00 )
1.9K

รายการเซย์ไฮ สัปดาห์นี้ เป็นทริปเที่ยวด้วยตัวเอง โดยใช้รถไฟ โดยเริ่มกันที่จังหวัดฟุกูโอกะ Fukuoka เมือง ฮากาตะ Hakata ที่สถานีรถไฟ JR Hakata City นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดซากะSaga เมืองเล็กๆ มีเสน่ห์ และมีเนื้อวัวจานเด็ด ซึ่งติ๊กได้พาไปชิมกันมา

จากนั้นสาวติ๊ก พานั่งรถไฟ Midori No 13 ไปที่สถานีทาเคโอะ ออนเซ็น จากนั้นนั่งรถบัสสาย Ureshino onsen ไปลงที่สถานี Mifuneyama Rakuen หรือจะนั่งแท็กซี่ก็ใกล้นิดเดียว แค่ 5 นาทีเท่านั้นก็ถึงสวนที่สวยงามแล้ว

โดยสวนนี้เป็นสวนขนาดใหญ่ มีพื้นที่ถึง 150,000 ตารางเมตร ที่นี่มีการจัดแต่งสวนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน มีความสวยงามตลอดทั้งปี

ที่สำคัญนอกจากการที่จะเที่ยวสวนช่วงกลางวันแล้ว ยังมีการเที่ยวสวนช่วงกลางคืน กับช่วงSummer Night Bamboo Lights ซึ่งถือว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของสวนนี้ ซึ่งมีการจัดตลอดทั้งปี เป็นการนำไม้ไผ่มาผสมผสานกับแสงไฟ สวยงามมาก ทั้งการแสดงแสงสี เป็นปลาคาร์ฟว่ายอยู่ในน้ำ สวยงามมาก พื้นน้ำเหมือนเป็นจอทัชสกรีน ปลาแต่ละตัวจะว่ายโดยเป็นอิสระต่อกัน โดยจะไปตามลักษณะนิสัยของปลาคาร์ฟ และปลาจะว่ายหนีเมื่อเรือมาใกล้ๆ ตอนท้ายๆเส้นทางการว่ายจะเป็นลำแสงยาวๆ ผสมกับสีสันอื่นๆเหมือนเป็นงานศิลปะ

บรรยายไม่ถูกเลยจริงๆ แต่เป็นงานศิลปะที่มีชีวิตชีวามากๆ ทั้งสวยงามตระการตาจริงๆ
ตามชมกันในรายการเซย์ไฮ ศุกร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลาเที่ยงคืนสิบห้า ทางช่อง 3HD ช่อง 33


ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD