รีเซต

ปิดตำนานโกโบริหน้าหล่อ! โอ วรุฒ วรธรรม พระเอกผู้อาภัพ (มีคลิป)

ปิดตำนานโกโบริหน้าหล่อ! โอ วรุฒ วรธรรม พระเอกผู้อาภัพ (มีคลิป)
Entertainment Report_2
11 กันยายน 2561 ( 14:31 )
5.8K

ปิดตำนานพระเอกคู่กรรม  “โอ วรุฒ วรธรรม” หลังเสียชีวิตแล้วช่วงเวลา 02.40 น.ของวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา หลังชักหมดสติและหยุดหายใจหลายครั้ง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แล้วแพทย์สุดยื้อ พระเอกนัยน์ตาเศร้าเสียชีวิต ทิ้งไว้เพียงผลงาน ด้วยวัย 49 ปี และจะถึงวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 17 กันยายนที่จะถึงนี้ แต่แล้วพระเอกคนดังได้ลาโลกไปก่อนแล้ว

เช้าวันนี้ ทั้งเพื่อนนักแสดง รุ่นพี่ รุ่นเดียวกันและรุ่นน้องที่เคยร่วมงานต่างโพสต์ภาพไว้อาลัยลงโซเชียลเพื่อส่งดวงวิญญาณของพระเอกคนดัง ที่เคยเป็นพ่อโกโบริ หรือ พ่อดอกมะลิของแม่ยาย ที่หล่อที่สุดในภาพยนตร์ที่เขาแสดงไว้กับ “แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์” ทั้งภาพยนตร์ ละคร พิธีกร เขาเป็นพระเอกมากความสามารถ หล่อและอัธยาศัยดี ที่เพื่อนในวงการบันเทิงคิดถึง

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก True Inside HD

เส้นทางชีวิตการแสดงของ “โอ วรุฒ วรธรรม” หรือ โกโบริที่หล่อสุดในยุคนั้น
แต่ก็ไม่มีปาฏิหาริย์! โอวูบคาบ้านพักและจากไปอย่างสงบ ด้วยอาการวูบที่บ้านพักที่จ.เชียงใหม่ มีภาวะหยุดหายใจ ติดเชื้อในกระแสเลือด สมองไม่รับรู้ และมีอาการไตวายบวกกับโรคตับและโรคเบาหวานความดันที่เป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว เขาเสียชีวิตลงในเวลา 02.40น. ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนสนิทและแฟนคลับ

โอ วรุฒ เกิดวันที่ 17 กันยายน 2512 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม เป็นหลานชายของ ม.ล.พร้อม กุญชร จบการศึกษาจาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน จากนั้นบินไปศึกษาต่อด้านการบินที่ประเทศอังกฤษ ต่อมาตัดสินใจเลิกเรียนแล้วตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิง จากการชักชวนของ “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ”

 

 

โอ วรุฒ เข้าสู่วงการบันเทิงในวัย 17 ปี ด้วยการถ่ายแบบนิตยสารแพรว ก่อนจะแจ้งเกิดในบทโกโบริ จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ที่แสดงคู่กับ แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ เมื่อปี 2531

 

 

 

ต่อมาโอ วรุฒ เริ่มเข้าสู่วงการจอแก้ว ก่อนจะผูกขาดบทพระเอกยอดนิยมกว่า 100 เรื่อง อาทิ ละอองดาว คู่กับแอน สิเรียม ละครพี่เลี้ยง คู่กับ ต้อม รัชนีกร ละครในฝัน คู่ หมิว ลลิตา ไม่เว้นแต้แม่ความสามารถด้านพิธีกรที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน อย่างกรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย โอโน่โชว์ สะบัดช่อ รวมเวลาในวงการกว่า 30 ปี

 

 

ซึ่งกวาง กมลชนก เขมะโยธิน 1 ในนางเอกของโอเผยว่าโอนิสัยดี เก่ง น่ารักมากความสามารถ แต่ดื่มสุราหนักมาก
“โอเป็นคนน่ารักค่ะ เขาเป็นคนนิสัยดี เป็นพิธีกรที่เก่ง เล่นละครก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เขาก็มีข้อเสียตรงกินเหล้านี่แหละค่ะ” กวาง กมลชนก เอ่ยถึงโอครั้งพระเอกของเธออีกคนที่กวางยอมรับว่าเก่งจริง

โอ วรุฒ ได้ยาคุณชายสายเสมอ มาจาก “ไก่ วรายุฑ” ตั้งให้เพราะว่าสายในกองละคร “ในฝัน” ซึ่งสายเสมอในการรับงานต่างๆ ได้สร้างวีรกรรมแสบกับ “แซม ยุรนันท์” และ “ฮันนี่ ภัสสร” จนโรงแรมปิดป้ายห้ามเข้ามาแล้ว

ด้านชีวิตครอบครัว โอ วรุฒ เคยใช้ชีวิตอยู่กับ “เก๋ พิชชภา จันทร์แตง” อายุห่างกัน 17 ปี ซึ่งพบรักกันตอนป่วย ทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกชายที่น่ารักคือ น้องแอร์บัส หรือ อาณาจักร วรธรรม ทั้งคู่แยกทางกัน ก่อนที่โอ วรุฒจะยอมรับว่ามีลูกกับอภรรยาคนแรกชื่อ เอ้ก แต่ตอนนี้อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งหนึ่งในปัญหาความเครียดในชีวิตอีกเรื่องคือเรื่องความไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัวของตัวเอง และใช้สุราในการแก้ปัญหามาโดยตลอด อาภัพรัก เพราะติดสุราเรื้อรัง งานน้อยและไม่มีงาน

 

 

 

 

เมื่อโอ วรุฒ ติดสุราเรื้อรัง งานน้อยลงท่ามกลางความช่วยเหลือของเพื่อนๆ จนต้องอำลาวงการบันเทิงไปเปิดร้านกาแฟที่บ้านเกิดชื่อร้าน “บ้านวรุฒ” และเลิกเหล้าได้อย่างเด็ดขาด หันไปขายอาหารและกาแฟให้กับแฟนคลับที่เชียงใหม่ เราเห็นหน้าโอ วรุฒ จนกระทั่งเขาเกิดวูบหมดสติ น็อกจนเข้าโรงพยาบาล และเสียชีวิตในวันที่ 11ก.ย.ที่ผ่านมา นับว่าวงการบันเทิงไทยได้สูญเสียอดีตพระเอกดังไปอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิง ทิ้งไว้เพียงผลงานและรอยยิ้มให้พวกเรา ได้คิดถึงเขา “โอ วรุฒ วรธรรม”

พิธีสวดพระอภิธรรมศพของ โอ วรุฒ วรธรรม จัดขึ้นที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง.เชียงใหม่ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.-17 ก.ย.  และจะเก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของโกโบริเมืองไทย ไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา
kwang.kamolchanok, mam_surivipa , maenou_cholumpi , mewlalita.fanpage , poh_natthawut , ningpanita , artspanitnart , itr , pawanrat.nak , mickboromvudh , beenamthipofficial , nicole_officialaccount
ติดตามชม True Inside HD เพิ่มเติมได้ที่ ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID