รีเซต

โป๊บ ฎีกา รับประกันความสนุก I love you ผู้ใหญ่บ้าน ฮามีสาระ

โป๊บ ฎีกา  รับประกันความสนุก  I love you ผู้ใหญ่บ้าน  ฮามีสาระ
Entertainment Report_1
22 สิงหาคม 2559 ( 11:00 )
1.7K

ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความมุ่งมั่น “โป๊บ-ฎีกา ผาธรรม”  จากภาพยนตร์ “I love you ผู้ใหญ่บ้าน” เป็นผู้กำกับใหม่ป้ายแดงที่ผ่านงานในแวดวงจอเงินมาอยู่บ้าง และล่าสุดกำลังมีผลงานชิ้นโบว์แดงบนจอเงินเป็นครั้งแรก งานนี้เจ้าตัวการันตีหนังมีครบรสความสนุกแฝงสาระไว้เพียบ

“ผมเชื่อว่าคนที่ดูหลายๆ คนและจากรอบทดลอง  จะสุขใจและอิ่มเอมไปกับหนัง I love you ผู้ใหญ่บ้าน จากค่ายหนังครกไม้ไทยลาว นอกจากสนุกแล้วยังได้ซับซึมเรื่องศิลปวัฒนธรรมอีสานแล้ว ที่ผมได้สอดแทรก และผสมกับการเสียดสีเรื่องความยุติธรรมอยู่ด้วย ที่เกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย  จริงๆ ผมว่าทุกคนรู้กันอยู่แล้ว ว่ามันมีเรื่องอะไรบ้างในแวดวงราชการ การเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน หรือเป็นนักการเมือง ในหนังจะชี้ให้เห็นเลยว่ายุคนี้ควรต้องทำอย่างไง  ความดีของคนมันจะดีที่สุด ไม่ใช่แค่วัดว่ามีเงินแล้วจะไปทำอะไรได้ ในหนัง I Love you ผู้ใหญ่บ้าน ก็จะมีธีมแก่นตรงนี้บวกกับความสนุกของผองเพื่อน และการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนต่างจังหวัดที่ที่ผมได้ใส่แทรกสาระที่มีคุณธรรมลงไปด้วยครับ เช่น การบายศรีสู่ขวัญที่ไล่ความไม่ดีไม่งามก็ถือเป็นฉากไฮไลต์ของเรื่อง หรือความสนุกของการเล่นคำในภาษาท้องถิ่นกับภาษาอังกฤษที่ต้อนรับAEC สิ่งเหล่านี้มีให้เห็นในหนังด้วย และเชื่อว่าจะได้เพิ่มอรรถรสของความตลกได้มาก ที่สำคัญการแสดงของนักแสดงระดับเทพแต่ละคนที่ต้องบอกได้เลยว่า ผมไม่ต้องขอหรือบอกอะไรให้มาก อาๆ จัดให้ผมหมดจริงๆ เลยทำให้เห็นว่าได้ นักแสดงคุณภาพเป็นเช่นไร และยังเชื่อว่าสังคมไทยยังต้องการอะไรดีๆ อีกเยอะ และคนที่ดูเรื่องนี้แล้วน่าจะชอบกัน”

เมื่อถามถึงความกดดันในฐานะผู้กำกับป้ายแดงมั้ย “จากบางส่วนที่ผมเองเคยประสบกับประสบการณ์ชีวิต 2 ปี ที่นิวซีแลนด์ที่สะสมมาเรื่อยๆ  ตั้งแต่ไปเก็บแอปเปิ้ล ถังใหญ่ๆ เลยนะ ใหญ่มากๆ ได้ 60 เหรียญดอลล่าร์ ได้เยอะก็จริงแต่ต้องบู๊ เร่งๆ รูดๆ เก็บให้เยอะๆ ทำได้สักพักไม่นาน หลังจากนั้นก็ย้ายทำร้านอาหารมองโกเลีย จริงๆ พ่อแม่ก็มีเงินส่งให้ผมนะ แต่ผมอยากดูแลตัวเองพอย้ายไปทำงานที่ร้านอาหารมองโกเลีย เริ่มต้นก็ไปเป็นเด็กล้างจาน แพ็กกิ้งของ แล่เนื้อหั่นผัก ค่อยๆ ไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆ จนได้ไปเป็นเชฟเลย กลับมาเรียนต่อที่ม.รามคำแหง  ผมว่าการกำกับหนังนี่ท้าทายมากแต่ก็สุดๆ แล้วครับ ผมคิดว่าคงไม่มีอะไรไม่เหนื่อย เพียงแต่จะสู้จะทนและฟันฝ่ามั้ย”

“I LOVE YOU ผู้ใหญ่บ้าน” รอเรียกเสียงหัวเราะให้ทุกคนอารมณ์ดี 27  ต.ค. นี้พร้อมชมกันในโรงภาพยนตร์แน่นอน