รีเซต

"ปอ - โรเบิร์ต" ศาลตัดสินจำคุก รอลงอาญา 3 ปี!!

"ปอ - โรเบิร์ต" ศาลตัดสินจำคุก รอลงอาญา 3 ปี!!
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2566 ( 13:53 )
99

วันนี้ (9 พ.ค. 2566) ศาลอาญาจังหวัดนนทบุรี อ่านคำพิพากษาในคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกเรือเสียชีวิตในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 โดย ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในคดี⁣

 

คดีนี้ถูกแยกฟ้องออกเป็นคดีใหม่ ภายหลังที่จำเลยทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพในชั้นตรวจพยานหลักฐาน โดย ปอ ตนุภัทร ถูกพนักงานอัยการยื่นฟ้องในข้อหากระทำการโดยประมาท และกระทำการนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบลการเดินเรือที่กำหนดไว้ในใบอนุญาต

 

ขณะที่โรเบิร์ต ถูกฟ้องในข้อหา ฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบล และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

โดยศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยที่ 1 มีความผิดตามฟ้อง ตัดสินให้จำคุก เป็นเวลา 5 ปี 8 เดือน ปรับ 128,000 บาท แต่จำเลยมีเจตนาจ่ายค่าชดเชย เยียวยาบรรเทาโทษแก่ผู้เสียหาย หรือโจทก์ร่วม จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งและมีเหตุอันควรปราณีพิพากษาให้จำคุกเหลือ 2 ปี 9 เดือน ปรับเป็นเงิน 64,000 บาท และให้รอการลงโทษเป็นระยะเวลา 3 ปี และรายงานตัวบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมสาธารณะ⁣

ส่วนจำเลยที่ 2 ศาลมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปี 4 เดือน และปรับ 18,000 บาท แต่จำเลยที่ 2 มีเจตนาเยียวยาชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจ จึงลดโทษให้เป็นจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 2 เดือน ปรับ 5,400 บาท และให้รอการลงโทษ 3 ปีและให้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมสาธารณะ⁣

 

หลังจากนั้น คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน  แม่ของแตงโม พร้อมด้วย ปอ ตนุภัทร โรเบิร์ต ไพบูลย์ เผยความรู้สึก ว่า "คุณแม่พอใจ จุดธูปของน้องว่าให้ดลใจศาล คนไหนผิด คนไหนถูก จะได้ยุติธรรม เฉพาะจำเลยที่ 1 กับที่ 2 ไม่ได้มีข้อตกลงอะไรเพิ่มแล้ว ทั้ง 2 คนเป็นคนดี เขาดูแลแม่ตลอด 1 ปี 3 เดือน ไม่ใช่ว่ารักเงินเขา ค่อยพูดต่อหน้าศาล ว่าไม่เอาเงินคุณ แต่คุณเอาลูกฉันคืนมา อยากให้ทุกคนได้รับรู้ ไม่มีอะไรคาใจแล้ว ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแล้ว" 

 

ด้าน ปอ ผมเชื่อมั่นในความยุติธรรม ยอมรับคำตัดสินของผู้พิพากษา น้อมรับไปคำตัดสินของท่าน"   โรเบิร์ต เผยว่า ขอบคุณคุณแม่ที่ให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่มอบความรักให้จริง ๆ" 

ภาพจาก ig : melonp.official

ภาพจาก ig : melonp.official