รีเซต

ลิตา - ธีร์ - ใจบัว หมดสัญญาช่อง ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

ลิตา - ธีร์ - ใจบัว  หมดสัญญาช่อง ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ
TNN ช่อง16
15 มกราคม 2565 ( 08:22 )
177

ไม่ต่อสัญญา!!  3 นักแสดงดัง สาวลิตา  พัชร์ลิตา , ธีร์ วณิชชนันทธาดา และ ใจบัว ฮิดดิ้ง โดยล่าสุดทางอินสตาแกรม dara7_pantip ได้โพสต์แจ้งข่าวการหมดสัญญาของทั้ง 3 นักแสดงดัง 

โดยมีข้อความว่า "อิสระต้อนรับปี 2565 ไปอีก 1 ราย กับนักแสดงช่อง 7HD "ลิตา - พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย" หรือชื่อเดิม "ไหมแพร - ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด"ซึ่งทาง Instagram ส่วนตัวของเจ้าตัวเองได้แจ้งว่า Freelance แล้วเรียบร้อย

ซึ่งผลงานละครของ "ลิตา" ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นนางร้าย และ ละครซิทคอม อาทิเช่น หวานใจนายหุ่นยนต์ รักสุดปลายนวม ,เรือมนุษย์ มาดามบ้านนา เจ้าสัวมั่วนิ่ม คุณชายตำระเบิด มรดกผีดก และผลงานล่าสุดที่กำลังออกอากาศ คือ "ปล้นลอยฟ้า" โดยเธอยังมีละครกับทางช่องอีก 1 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ "เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ"

ภาพจาก ig : dara7_pantip

ภาพจาก ig : lita_phatlita

ภาพจาก ig : lita_phatlita

ด้าน นักแสดงหนุ่ม ธีร์  มีข้อความว่า "เพิ่งหมดสัญญากับช่องมากสี ตอนนี้เป็นอิสระหรือเซ็นกับที่อื่นแล้ว?

ธีร์ : อิสระครับ ก็เซ็นกับช่อง7 มาประมาณ 13 ปี ตั้งแต่เข้าวงการเลยครับ หมดสัญญาไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา

สาเหตุที่ไม่ต่อสัญญาเพราะอะไร?

ธีร์ : มันไม่ใช่ไม่ต่อสัญญาซะทีเดียว มันเป็นการคุยกันระหว่างเรากับช่องมากกว่า ปีนี้เราอายุ 35 แล้วครับ เรารู้สึกว่าน่าจะถึงเวลาที่เราน่าจะออกไปหาประสบการณ์ข้างนอกบ้างในเรื่องของการทำงานด้านอื่นๆ ที่ไม่ใช่นักแสดง เราเล่นละครมา 13 ปี เรารู้สึกว่าเราอยากหาอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเองบ้าง อยากรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้มากกว่านั้น ช่องก็เข้าใจแล้วบอกว่าจะป้อนละครให้เหมือนเดิม แต่ไม่ต้องเซ็นสัญญา เป็นการออกมาด้วยดี ซึ่งมันไม่ได้มีการรั้งอะไร เพราะอาจจะมีการร่วมงานกันในอนาคต การออกมาครั้งนี้เหมือนการออกมาลองทำอะไรใหม่ๆ แต่เมื่อมีละครที่เหมาะสมช่องบอกว่าจะเรียกใช้เราเหมือนเดิม

หลายคนมักจะมองคนที่ไม่ต่อสัญญา เนรคุณ หรือเปล่า เรามีความคิดเห็นยังไง?

ธีร์ : ธีร์เซ็นสัญญามา 13 ปี แต่ความคิดที่เราอยากออกไปทำอย่างอื่น มันมีมาก่อนหน้านี้สัก 3 ปี ช่วงก่อนหน้านี้ที่นักแสดงเริ่มออกมาเป็นอิสระเยอะๆ ก็จะมีกระแสโดนด่าว่าเนรคุณ ไม่รู้จักบุญคุณทำไมถึงออกไปช่องอื่น มันก็ทำให้เราคิดมานิดนึงมันก็แบบจริงๆ เราพร้อมที่จะรับกระแสด้านนี้หรือยัง ก่อนที่จะเซ็นสัญญารอบล่าสุดก็มีความคิดว่าจะต่อดีหรือไม่ต่อดี แต่ด้วยโชคชะตา ช่องก็มีละครให้เราอีก 2 เรื่อง เรารู้สึกว่าในเมื่อมันมีเงินกองรอเราอยู่ข้างหน้า เราก็เล่นละครต่อไปแล้วกัน ต้องบอกว่าช่อง7 ใจดีกับเรามาก ตั้งแต่ทำงานมา 13 ปี ธีร์ไม่เคยมีเวลาว่างเกิน 1 อาทิตย์เลย"

ภาพจาก ig : dara7_pantip

ภาพจาก ig : theetada

ภาพจาก ig : theetada

และคนสุดท้าย สาว ใจบัว ฮิดดิ้ง  มีข้อความว่า  "หมดสัญญาอีกราย สำหรับใจบัว ฮิดดิ้ง ฝากผลงาน "แม่เบี้ย" ไว้เป็นเรื่องสุดท้าย"

ภาพจาก ig : dara7_pantip