รีเซต

เล่าละเอียดยิบ! เบ้นซ์ จิรายุ วงขมคอ แชร์ประสบการณ์ตรง ตรวจ 4 ครั้งถึงเจอเชื้อโควิด-19

เล่าละเอียดยิบ! เบ้นซ์ จิรายุ วงขมคอ แชร์ประสบการณ์ตรง ตรวจ 4 ครั้งถึงเจอเชื้อโควิด-19
Music Editor Talk
16 เมษายน 2564 ( 12:00 )
351
1

วันนี้ศิลปินติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม อีก 3 คน ว่าน วันวาน, มาร์โค เมาเร่อ (พี่ชายมาริโอ้) และล่าสุด จิรายุ จันทรวงศ์ หรือ เบนซ์ วง ขมคอ ติดเชื้อโควิด19 หลังจากตรวจหาเชื้อถึง 4 ครั้ง โดย เบ้นซ์ เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อจาก คลัสเตอร์ทองหล่อ ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเพิ่งจะได้รับวัคซีนไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน แต่ก็มาตรวจพบเชื้อ หลังจากผ่านไปทั้งหมด 13 วัน

 

 

โดย เบ้นซ์ ได้โพสต์ผ่าน facebook ว่า ติดโควิดแล้วค่ะ หลังจาก ตรวจหาเชื้อทั้งหมด 4 ครั้ง และใช้เวลากว่า 13 วัน ถึงจะเจอว่าติดโควิด19 #หรือนี่คือเหตุผลว่าทำไมหลังการตรวจถึงไม่พบเชื้อเราถึงยังต้องกักตัว14วัน พร้อมยังเล่าให้ฟังแบบละเอียด ว่าทำไมถึงต้องตรวจถึง 4 ครั้ง แจงรายละเอียดต่าง ๆ ว่าทำไมเราถึงต้องกักตัว 14 วัน

 

 

แจ้งทราบครับ #เบ้นซ์ติดโควิดแล้วนะคับ

ทั้งนี้เบ้นซ์ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในวันที่ 8เมษายน และเข้ารับการ ตรวจ COVID ถึง 4 ครั้ง โดยผลการตรวจรอบที่ 4 ผลเป็นบวก ซึ่งเบ้นซ์ติดจาก คลัสเตอร์ทองหล่อนะคับ และกักตัวตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน หลังจากร้องเพลงที่เอมเมอรัลเสร็จ มีการตรวจทั้งหมด 4 ครั้ง!!! ใช้เวลาทั้งหมด 13วัน #อ่านไม่ผิดครับ ทั้งหมด 4 ครั้ง

ตรวจพบและทราบผลวันที่ 15เมษายน 2564

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเบนซ์จะต้องตรวจถึง 4 ครั้ง มันมีที่มาที่ไปนะครับเดี๋ยวจะแจ้งให้ฟัง เผื่อสำหรับใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วคิดว่าตัวเองไม่เป็น แล้วไม่กักตัว หรือว่าชะล่าใจ ลองอ่านข้อมูลของเบ้นซ์ดูนะครับ

หลังจากข่าวคลัสเตอร์ทองหล่อได้ออกไปในวันที่2 เมษายน ซึ่งตัวเบ้นซ์ได้ไปร้องเพลงที่ร้านเอมเอมรัล ตัวเบ้นซเองได้กักตัวทันที เพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงมาก จึงมีการเดินทางไปตรวจครั้งที่ 1

การตรวจครั้งที่1 วันที่3เมษายน (Arena10) เป็นการขอความร่วมมือจากสาธารณสุขให้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทองหล่อไปตรวจ

• ผลการตรวจของเบ้นซ์ตกหล่น ไม่มีในระบบ เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้ไปตรวจใหม่ ที่บำราศนราดูร แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่หาผลเจอ ผลเป็นลบคับ =ไม่พบเชื้อ

การตรวจครั้งที่2 วันที่5 เมษายน (บำราศนราดูร)
• ผลการตรวจ เป็นลบคับ =ไม่มีเชื้อ

วันที่ 7 เมษายน เดินทางไปรับวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช โดยมีรายชื่อผู้ได้รับการฉีดวัคซีนจากเคสทองหล่อ คุณหมอได้มีการสอบถามไทม์ไลน์ ว่าสัมผัสเชื้อครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ ก็ตอบไปตามความจริง คือคืนวันที่ 2 ได้ร้องเพลงที่ เอมเมอร์รัล และใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่ทราบผลไปก่อนหน้านั้นแล้ว
คุณหมอจึงแจ้งว่า ผลตรวจ 2 รอบแรก ใช้ไม่ได้ เนื่องจากผลตรวจเร็วเกินไป ต้องทิ้งระยะไว้ 5 วัน จึงยังไม่ทำการฉีดวัคซีนให้ ให้ไปตรวจอีกรอบ หากผลเป็นลบถึงจะฉีดให้

การตรวจครั้งที่ 3 วันที่ 8 เมษายน • ผลเป็นลบ=ไม่ติดเชื้อ

วันที่ 8 เมษายน เดินทางไปฉีดวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช
วันที่ 12 เมษายน เริ่มรู้สึกว่าตนเองไม่ได้กลิ่น การรับกลิ่นหายไป จึงตัดสินใจไปตรวจครั้งที่ 4 ประกอบกับมีการติดเชื้อเพิ่มจากเคสทองหล่อที่มีการไปตรวจซ้ำ จึงไม่แน่ใจ กลัวว่าจะมีเชื้อ

การตรวจครั้งที่ 4 วันที่ 13 เมษายน

• มาตรวจด้วยอาการ จมูกไม่ได้กลิ่น มีน้ำมูกเล็กน้อย การตรวจครั้งนี้ เป็นแลปของรพ.เอกชน ตรวจจมูกทั้งสองข้าง

ทราบผลวันที่ 15 เมษายน ว่าเป็นบวก =ติดเชื้อ

ซึ่งตามที่แจ้งมา ตลอดเวลาตั้งแต่วันที่2 ที่รู้ว่าเสี่ยง เบ้นซ์กักตัวทันที ไม่มีการออกเดินทางไปไหน และไม่ได้พบใคร และกว่าที่ผลจะออกมา ต้องตรวจถึง4ครั้ง หากใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วไม่พบ อย่าเพิ่งชะล่าใจนะคับ ควรกักตัวเองให้ครบ14 วัน แล้วไปตรวจซ้ำ #ประสบการณ์ตรง จากกระเทย ผู้ตรวจโควิด4ครั้งค่ะ

ปล.สำหรับลูกค้าที่ชอปปิ้งทางออนไลน์ร้านของเบ้นซ์ไม่ต้องกังวลนะคับ โกดังแพคของ กับที่เบ้นซ์ไลฟ์คนละที่กัน และคนที่โกดัง ไม่มีการพบเจอหรือใกล้ชิดเบ้นซ์เลย ไม่ต้องกังวลจ้า #หรือนี่คือเหตุผลว่าทำไมหลังการตรวจถึงไม่พบเชื้อเราถึงยังต้องกักตัว 14วัน Benz ขมคอ #ขมไหมหล่ะมึง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jirayu Juntarawong (Benz)
พูดคุยกับขมคอ : ชาวคณะขมคอ family

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม