รีเซต

"ปอ-โรเบิร์ต" เข้าฟังคำพิพากษาคดีแตงโม ด้าน "คุณแม่ภนิดา" เผย เป็นห่วง เป็นเรื่องดีถ้าไม่ต้องติดคุก

"ปอ-โรเบิร์ต" เข้าฟังคำพิพากษาคดีแตงโม ด้าน "คุณแม่ภนิดา" เผย เป็นห่วง เป็นเรื่องดีถ้าไม่ต้องติดคุก
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2566 ( 11:37 )
70

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 10 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา ณ ศาลอาญาจังหวัดนนทบุรี เป็นวันพิพากษาในคดีการเสียชีวิตของนักแสดงดาว "แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" ที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

ศาลมีการนัดนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในคดี มาทำการฟังคำพิพากษาหลังจากที่ทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพในชั้นตรวจสอบพยานหลักฐานเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา

ภาพจาก True inside

ภาพจาก True inside

สำหรับคดีนี้ถูกแยกฟ้องออกเป็นคดีใหม่ ภายหลังที่จำเลยทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพในชั้นตรวจพยานหลักฐาน โดยนายปอ ถูกพนักงานอัยการยื่นฟ้องในข้อหากระทำการโดยประมาท และกระทำการนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบลการเดินเรือที่กำหนดไว้ในใบอนุญาต

ขณะที่นายโรเบิร์ต ถูกฟ้องในข้อหา ฝ่าฝืนใช้เรือ ที่มิได้รับอนุญาตใช้เรือ หรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบล และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย


ภาพจาก True inside

 

โดยนายโรเบิร์ต ได้เดินทางมาถึงโดยรถยนต์ส่วนตัว และไม่ได้ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชนแต่อย่างใดเพียงแต่ขออนุญาตในการเดินทางขึ้นไปสู่ห้องพิจารณาคดีเท่านั้น

ทางด้านนายปอ ได้เดินทางมาถึงบริเวณศาลโดยมีสีหน้าท่าทางสบายใจ และให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม 100 เปอร์เซ็นต์ ก่อนจะขอตัวเดินขึ้นสู่ห้องพิจารณาคดี

ภาพจาก True inside

 

ในส่วนของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม เข้ารับฟังคำพิพากษาในคดีการเสียชีวิตของลูกสาว พร้อมเปิดเผยความรู้สึกก่อนขึ้นห้องพิจารณาคดี ว่า 

ในวันนี้ส่วนตัวไม่ได้มีการคาดหวังคำพิพากษาในทิศทางใดเพราะเชื่อว่าศาลจะมีดุลพินิจเป็นไปตามข้อเท็จจริง หากศาลมีคำพิพากษาให้รอลงอาญา ก็ถือเป็นเรื่องดีกับตัวจำเลย เพราะทั้งสองคนหลังจากเกิดเรื่องได้มีการเข้ามาพูดคุย สำนึกผิดและชดใช้ดูแลตนเองมาโดยตลอด ซึ่งทั้งสองคนยังคงดูแลและจ่ายค่าเยียวยาช่วยเหลือตนเองมาจนถึงปัจจุบันอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีการจ่ายเงินให้ตนเองทุกวันที่ 1 ของเดือนเป๊ะเสมอมา

ภาพจาก True inside

ภาพจาก True inside