รีเซต

เคยดูกันมั้ย!? 5 ละครช่อง 3 ของ ริชชี่ อรเณศ กับพัฒนาการและความพยายามในการแสดง!

เคยดูกันมั้ย!? 5 ละครช่อง 3 ของ ริชชี่ อรเณศ กับพัฒนาการและความพยายามในการแสดง!
Entertainment Report_2
7 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:15 )
6.8K
14

ข่าวบันเทิงวันนี้

นาทีนี้ไม่มีใครรู้จัก "ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" นางเอกละคร "ซ่อนเงารัก" กับดราม่าเรื่องวิกผมที่เป็นข่าวคราวกับ "ม้า อรนภา กฤษฎี" และ ผู้จัด "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" เรียกว่าทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมามีแต่เรื่องราวดังกล่าว แต่ริชชี่ ก็ถือว่าข่าวนี้เป็นข่าวที่แรง สำหรับตนเองตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง เจอกระแสเล่นละครแข็งมาตลอด จนครั้งหนึ่งเคยได้ฉายา คู่จ้นหินแกรนิต คู่กับ "บอม ธนิน มนูญศิลป์" มาแล้ว แต่นางเอกดังไม่ได้หยุดความพยายาม

ริชชี่ แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" ซึ่งเล่นคู่กับ "ณเดชน์ คูิมิยะ" จากนั้นเริ่มเข้าสู่วงการละคร กับช่อง 3 ในปี 2557 ลองไปทบทวนกันดูว่าละครช่อง 3 ทั้ง 5 เรื่องของริชชี่มีอะไรกันบ้าง และพัฒนาการของนางเอกคนนี้ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งนอกเหนือจากดราม่าต้องยอมรับว่า ละครซ่อนเงารัก คือละครที่ตรงคาแรกเตอร์และมีพัฒนาการ การแสดงที่ดีของริชชี่ ก่อนทิ้งทวนเป็นนักแสดงอิสระ และมีงานละครกับช่องวัน 31

5 ละคร ช่อง 3 ฝีมือการแสดงของริชชี่ มีดังนี้

1. "สวยร้ายสายลับ" เป็นละครโทรทัศนแนวโรแมนติก แอ็กชั่น คอมเมดี้ ซึ่งริชชี่ แสดงคู่กับ "บอม ธนิน มนูญศิลป์" ของค่ายยูม่า 99 ออกอากาศปี 2557 ซึ่งรับบทเป็น ร้อยตำรวจเอกหญิงเมษา พงศ์โสภาศิริ หรือ ผู้กองเมษา ซึ่งเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกของริชชี่ เรื่องนี้พระนางการแสดงยังไม่เข้าที่จนได้ตั้งฉายาจากนักข่าวบันเทิงว่าเป็น "คู่จิ้นหินแกรนิต" ในปีนั้น

ริชชี่ เล่นละครคู่ บอม 

ริชชี่ เข้าฉากกุ๊กกิ๊ก กับบอม 

2. "กุลาบตัดเพชร" เป็นละคร บู๊ แอ็กชั่น ของค่าย ชลลัมพี โปรดักชั่น จำกัด ออกอากาศปี 2559 ซึ่ง พระเอกนางเอกในเรื่องคือ "ท็อป จรณ โสรัตน์" และ "วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด" โดย ริชชี่ เล่นเป็นพระนางคู่ 2 คู่กับ "ดรีม ณฐณพ ชื่นหิรัญ" ในเรื่องริชชี่ รับบทเป็น เสาวนุช นักข่าวสาวไฟแรงฝีปากกล้า นักข่าวสายลุย ซึ่งเรื่องนี้การแสดงของริชชี่ก็พัฒนากว่าเรื่องแรก แต่ก็ยังมีสีหน้าและแววตาที่ยังขาด ๆ เกิน ๆในหลาย ๆ ฉาก

ริชชี่ อรเณศ รับบทตำรวจ 

ริชชี่ กับ ดรีม ณฐณพ เข้าฉากบู๊ด้วยกัน 

3. "หน่วยลับสลับเลิฟ" ปี 2562 เป็นละครแนว โรแมนติก แอ็กชั่น คอมเมดี้ ของบริษัท พุด-เดิ้น จำกัด นำแสดงโดย "ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ" , "มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" , "หยาดทิพย์ ราชปาล" ส่วนริชชี่ รับบท เป็น รัญชิดา หรือ ปูเป้ , ตุ๊กตา เล่นคน 2 บุคลิก มีความร้ายที่แอบมีบางซีนคล้ายเป็นคนโรคจิต ริชชี่ทำการบ้านเยอะมาก เพราะพลิกคาแรกเตอร์จากเดิม เป็นบทที่ยาก แต่แปลกตาไปของริชชี่

ริชชี่ กับการเล่นสองบุคลิกในเรื่องนี้ 

ริชชี่ มีพัฒนาการ การแสดงที่ดีขึ้น 

4. "กรงกรรม" ออกอากาศปี 2562 นับเป็นผลงานที่เข้าตาและมีพัฒนาการแสดงที่ดีขึ้น กับบท "เพียงเพ็ญ" หรือ "เพ็ญ" บทคู่รักของ "เด่นคุณ งามเนตร" ที่โดนพ่อกำนันบังคับย้อมแมวจับแต่งงานกับลูกชายของแม่ย้อยเพราะท้อง ริชชี่ ได้ปะทะการแสดงกับ "เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข" แฟนละครได้เห็นบทบาทการแสดง และการสื่ออารมณ์ที่ชัดเจนขึ้นของริชชี่ อีกทั้งประกบไปด้วยบทบาทของนักแสดงตัวอื่น ๆ เรื่องนี้นับเป็นความสำเร็จของ บริษัท แอค-อาร์ต เจเนอเรชั่น จำกัด กำกับการแสดงโดย "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ซึ่งหลายคนก็คุ้นหน้าคุ้นตากับริชชี่ในเรื่องนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ริชชี่ อรเณศ ในละคร กรงกรรม

เด่นคุณ งามเนตร เล่นกรงกรรม ประกบ ริชชี่ 

เจมส์ จิรายุ ริชชี่ ในละคร กรงกรรม

5. "ซ่อนเงารัก" ออกอากาศปี 2563 ละคร ละครแนวโรแมนติก ดราม่า เรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝดชายหญิง ที่แฝดชายถูกคนเป็นแม่เลี้ยงดูเติบโตมาแบบผู้หญิง ผลิตโดย เลิฟดราม่า ของ "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" ซึ่งริชชี่ รับบทนางเอกเต็มตัว คู่กับ "ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์" ต้องบอกว่าเป็นละครที่หลายคนพูดถึง ซึ่งคาแรกเตอร์ของริชชี่ ถูกพูดถึงและแฟนละครชื่นชอบมากขึ้นจนมีกระแสดราม่า ซ่อนเงารัก เปลี่ยนตัวนางเอก จนมีดราม่าจากเพื่อนสนิทของไก่ วรายุฑ อย่าง "ม้า อรนภา กฤษฎี" ที่ออกมาเอ่ยถึงพฤติกรรมและปัญหาในกองละครจนเกิดดราม่าในวงการบันเทิงหลายวัน

ริชชี่ ในละคร ซ่อนเงารัก

ริชชี่ ในบทฝาแฝดชายหญิง และการตัดต่อที่สุดเนียน

ก็อต อิทธิพัทธ์ ริชชี่ พระนางจาก ซ่อนเงารัก 

5 ละครกับช่อง 3 ของริชชี่ พยายามตั้งใจและทำการบ้านหนักมาก ท่ามกลางเสียงวิจารณ์เรื่องการแสดง แต่ริชชี่ก็พร้อมพัฒนาฝีมือการแสดง จนละครซ่อนเงารัก มีคนชื่นชอบ มีแฟนคลับจำนวนมาก แต่เจ้าตัวได้หมดสัญญากับทางช่อง 3 โดยเธอเลือกเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่งจณะนี้เจ้าตัวได้กำลังถ่ายทำละคร "ขอเกิดใหม่ ใกล้ ๆ เธอ" ของช่องวัน 31 ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อว่าพัฒนาการแสดงของริชชี่ จะโดนใจแฟนละครหรือไม่ เพราะดราม่าเปลี่ยนตัวนางเอกรอบนี้ ริชชี่ถึงกับลั่นวาจาว่าต่อไปนี้จะฝึกฝนการแสดง ทำการบ้านให้หนัก และจะไม่ทำให้แฟนละครของเธอผิดหวัง!

 

ริชชี่ กับการเริ่มต้นร่วมงานกับช่องวัน 31 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ฟังฝั่งนี้บ้าง! ริชชี่ ยันไม่โกรธ ม้า อรนภา ไล่กลับดอย ขอบคุณด้วยซ้ำที่ทำให้รู้ว่ามีคนรักเยอะมาก!

>> เคลื่อนไหวแล้ว!! ริชชี่ โพสต์คลิปหลังเจอดราม่า #saveริชชี่ ขอบคุณ อุุ๋ม อาภาศิริ ที่อยู่เคียงข้างเสมอ (มีคลิป)

>> ไม่โกรธค่ะ!! ไก่ วรายุฑ เปิดใจไร้ปัญหา ริชชี่ มองเป็นเรื่องขำหลัง ม้า ออกมาแฉปัญหาในกอง

>> ซ่อนไม่ได้! ม้า อรนภา เผยกลางรายการ ไก่ วรายุฑ เล่าเปลี่ยนนางเอกเพราะปัญหาเยอะ ทีมงานขอลาออก! (มีคลิป)

>> อยากให้เปิดใจ!! มารีน่า ขอโอกาสคนดู หลังรับไม้ต่อ ริชชี่ ใน ซ่อนเงารัก

>> เรื่องย่อละคร ซ่อนเงารัก ช่อง 3HD

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา richyoranate