รีเซต

ประมวลภาพ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" นางสงกรานต์ ปี 2565 สวยจัดเต็มมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน

ประมวลภาพ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" นางสงกรานต์ ปี 2565 สวยจัดเต็มมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน
EntertainmentReport3
9 เมษายน 2565 ( 09:53 )
884

ประมวลภาพนางเอกคนสวย "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" แปลงโฉมเป็น "นางกิริณีเทวี" นางสงกรานต์ประจำปี 2565 สง่างามด้วยชุดไทยเต็มยศ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน

ประมวลภาพ "ใบเฟิร์น" นางสงกรานต์ ปี 2565 สวยจัดเต็มมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมสืบสานประเพณีและมรดกไทยอันงดงาม เนรมิตความอลังการจัดงานสงกรานต์วิถีใหม่ โดยผนึกกำลัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สำนักวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร, หอการค้าไทย และ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย  จัดงาน "The ICONIC Songkran Festival 2022" มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ ๒๕๖๕ ภายใต้แนวคิด สืบสานมรดกไทย รื่นเริงเถลิงศกใหม่ เพื่ออนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีงานสงกรานต์อันล้ำค่าของไทย และเชื่อมต่อวัฒนธรรมอันดั้งเดิมเข้ากับความร่วมสมัยวิถีใหม่ พร้อมตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแลนด์มาร์กจุดหมายปลายทางสำคัญของชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมคว้านางเอกคนดัง "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" แปลงโฉมเป็น "นางกิริณีเทวี" นางสงกรานต์ประจำปี 2565 สง่างามด้วยชุดไทยเต็มยศ

งานนี้สาว ใบเฟิร์น งามหยดย้อยเหมือนนางในวรรณคดี นำทัพขบวนแห่ สงกรานต์มงคล เถลิงศกใหม่ สง่างาม แต่งตัวเต็มยศใหญ่ด้วยเครื่องภูษาภรณ์ และเครื่องถนิมพิมพาภรณ์ครบสำรับตามอย่างโบราณ ทรงผ้าจีบหน้าด้วยผ้ายกทองเยียรบับ ทรงกรองศอตาดทองปักตรึงทองประดับอัญมณี ทรงพาหุรัด ทับทรวง ปั้นเหน่ง สายสังวาล เครื่องทองกร ครบชุดด้วยทองลงยาประดับพลอยมรกต มูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน ออกแบบสร้างสรรค์โดย อ.วีรธรรม ตระกูลเงินไทย ครูศิลป์ของแผ่นดิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพันธมิตรผู้จัดงานร่วมทำพิธีเปิดด้วยการสรงน้ำพระพุทธรูปผ่านรางพญานาค (ฮางฮด) ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของการสรงน้ำพระในประเพณีสงกรานต์อันเก่าแก่ของภาคอีสาน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขและเป็นสิริมงคลต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย

โดยสาวใบเฟิร์นได้เชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีงานสงกรานต์ อันล้ำค่าของไทย เพื่อเชื่อมต่อวัฒนธรรมอันดั้งเดิมเข้ากับความร่วมสมัยวิถีใหม่ในครั้งนี้ว่า "รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมาก ๆ ที่ได้มาร่วมงานสงกรานต์ที่ไอคอนสยามในครั้งนี้ ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ และในปีนี้ได้แปลงโฉมเป็น นางกิริณีเทวี ได้แต่งชุดไทยจัดเต็ม สวยมากๆ และในช่วงสงกรานต์นี้ ที่ไอคอนสยามก็ได้ตกแต่งสถานที่ริมแม่น้ำไว้อย่างสวยงามเลยค่ะ อยากให้ทุกคนใส่ชุดไทยมาถ่ายรูป และมาเที่ยวไอคอนสยามกันเยอะ ๆ นะคะ มีกิจกรรมมากมายเลย จะพาครอบครัวมากราบสักการะพระพุทธรูปและสรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคล เสร็จแล้วก็เดินเที่ยวหาของอร่อย ๆ กิน หรือพาเด็กมาเล่นว่าวที่ริมน้ำก็ได้ด้วย เชื่อว่าทุกคนและครอบครัวจะต้องสนุกและมีความสุขอย่างแน่นอนค่ะ"

โดยในปีนี้ไอคอนสยาม ได้จัดเตรียมกิจกรรมมากมายเพื่อมอบประสบการณ์และความประทับใจให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวตลอดเทศกาลสงกรานต์ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนกราบสักการะพระพุทธเมตตาจำลอง ที่ทำพิธีพุทธาภิเษกจากวัดพุทธคยา ประเทศอินเดีย โดยพุทธคยาเป็นหนึ่งในพุทธสถานที่มีความสำคัญที่สุดของชาวพุทธ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานที่ตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มาประดิษฐาน ณ รัษฏา ฮอลล์ ชั้น1 เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องใน  วันขึ้นปีใหม่ไทย ตื่นตาตื่นใจไปกับการท่องดินแดนพุทธภูมิ แหล่งกำเนิดพุทธศาสนาแบบสุดล้ำไปกับ Virtual Tour  และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสไตล์งานวัดไทย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์กับการแสดงรำวงย้อนยุค พร้อมด้วยการแสดง 4 ภาค สนุกไปกับซุ้มเกมงานวัด ความบันเทิงแบบไทย ร่วมช้อป ชิม ชิลล์ สินค้าไทยและอาหารเมนูต้นตำรับ และกิจกรรมเวิร์คช้อปทำดอกลำดวนเพื่อมอบให้ผู้สูงอายุ และรดน้ำขอพร การทำของชำร่วยโบราณหายาก การทำเครื่องหอม อาทิ การทำบุหงาแห้งและสด แป้งพวงกุหลาบ น้ำปรุงและน้ำอบ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับขนมไทยโบราณหลากหลายชนิด และ   ปิดท้ายด้วยการสืบสานภูมิปัญญาไทยกับพิพิธภัณฑ์และการแสดงว่าวไทย 4 ภาค พร้อมการโชว์ว่าวจากนานาประเทศที่หาชมได้ยาก

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pom_vinij, baifernbah