รีเซต

ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
17 กรกฎาคม 2566 ( 16:00 )
3.1K
1

ดูหนังออนไลน์ ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย กับหนังไทยที่จัดได้ว่าเป็น...หนังนอกสายตา แต่เป็นหนังที่ทำออกมาสนุกครบรส และยังเป็นผลงานหนังของ "น้าค่อม ชวนชื่น" ที่ได้รับบทบาทที่โดดเด่น ประหนึ่งเป็นพระเอกของเรื่องเลยทีเดียว นั่นก็คือ "ว้อ...หมาบ้ามหาสนุก"

เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านสุดกันดารห่างไกลความเจริญแห่งหนึ่ง นิยมเลี้ยงสัตว์แปลกๆ ไว้ติดบ้านแทนหมา เนื่องจากเคยมีโรคหมาบ้าระบาด ทำให้หมาในหมู่บ้านนี้ถูกจับไปหมด อีกทั้งหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีแต่ความแห้งแล้ง ดินแตกแล้ง กันดาร ฝนไม่ตก แต่พื้นที่ใกล้ๆ กลับมีฝนตก อุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปี ต้นไม้เขียวขจีต่างกันราวฟ้ากับดิน

แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีคนในหมู่บ้านถูกสัตว์ร้ายกัดตายอย่างสยดสยอง ชาวบ้านต่างสันนิษฐานกันไปต่างๆ นานา ในที่สุดนักวิชาการคนเดียวในหมู่บ้านก็ลงความเห็นว่าน่าจะถูก หมาบ้ากัดตาย โชค หมาตัวเดียวที่มีอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งเป็นหมาวัดที่ฉลาดแสนรู้ ถูกชาวบ้านเพ่งเล็งว่า มันคือหมาบ้าที่ทำร้ายคนในหมู่บ้าน

ด้วยความกลัวที่จะถูกหมาบ้าทำร้าย คนในหมู่บ้านจึงช่วยกันหาวิธีป้องกันตัวเองไม่ให้หมาบ้าเข้ามาใกล้ ด้วยวิธีประหลาดๆ สุดบรรยายแล้วแต่ว่าใครจะสมองใสแจ๋วกว่ากัน ความวุ่นวายในการวางแผนและลงมือของคน ในการกำจัดหมา แบบสุดโต่งจึงเกิดขึ้น กลเม็ดเด็ดดวงของคนกับสติปัญญาระดับเกรดเอของหมา ใครที่มันจะเจ๋งกว่ากัน?

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับ "บรรจง สินธนมงคลกุล" (จาก มหา'ลัยสยองขวัญ) ที่ขัดเกลาบทหนังร่วมกับ "หม่ำ จ๊กม๊ก" ออกมาเป็นหนังตลกไทยสไตล์ ได้นักแสดงมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น "อนุวัฒน์ ทาระพันธ์", "เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ", "อำพล รัตนวงศ์", "ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน", "สายสิน วงษ์คำเหลา" โดยที่ "น้าค่อม ชวนชื่น มารับบทเป็น ผู้ใหญ่เสนาะ ผู้ใหญ่บ้านประจำพื้นที่แห่งนี้

หนังออกฉายครั้งในวันที่ 17 กรกฎาคม 2551 เป็นหนังไทยที่ไม่ได้มีกระแสดังเปรี้ยงปร้างอะไรสักเท่าไหร่ และคำวิจารณ์ของหนังก็ไม่ได้ออกมาเลิศเล่ออะไร ทำให้เก็บรายได้รวมตลอดโปแกรมฉายไปได้แค่เบาะๆ ประมาณ 27 ล้านบาท และแฟนๆ จะจำได้ว่านี่เป็นหนังตลกที่เหมือนมี น้าค่อม รับบทเป็นพระเอกและตัวชูโรงของเรื่องทำนองนั้น

  • ประเภท: ตลก
  • นำแสดงโดย: อนุวัฒน์ ทาระพันธ์, เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน, ค่อม ชวนชื่น
  • กำกับโดย: บรรจง สินธนมงคลกุล
  • ความยาว: 86 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 17 กรกฎาคม 2551

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa