รีเซต

สั้นๆ แต่จริง! ธรรมะของ นนท์ ธนนท์ คิดดี ทำดี พูดดี สังคมจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี! (มีคลิป)

สั้นๆ แต่จริง! ธรรมะของ นนท์ ธนนท์ คิดดี ทำดี พูดดี สังคมจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
24 เมษายน 2562 ( 11:21 )
552

ข่าวบันเทิงวันนี้

ไม่ใช่แค่เสียงเพราะ แต่เรื่องราวมุมมองธรรมะของเขา ก็น่าฟังไม่แพ้กัน สำหรับ “นนท์ ธนนท์ จำเริญ” นักร้องหนุ่มมากเสน่ห์ วัย 23 คนนี้ กับแง่คิดเรื่องธรรมะในยุคดิจิทัล มุมมองของความรวดเร็วในชีวิต มองผ่านหลักธรรมและแง่คิดของผู้ชายคนนี้ ที่เขาเชื่อว่าธรรมะจะช่วยจำกัดความเร็วให้พอดีในยุคสังคมปัจจุบัน ผ่านการคิดดี พูดดี ทำดี ธรรมะจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี เพื่อให้สังคมขับเคลื่อนไปในทางที่ดี โดยเริ่มจากตัวเองเป็นที่ตั้ง

ไม่ใช่แค่เรื่องของการร้องเพลง แต่บางครั้งชื่อเสียงที่วิ่งเข้าหา ในวันที่ยังอายุน้อย นนท์ยอมรับว่าหลายครั้งในชีวิตที่อยู่กับโลกดิจิทัล ทำให้ต้องดึงธรรมะเข้ามาปรับใช้เพื่อความพอดี
“ผมว่าเทคโนโลยีบางอย่างให้ความสะดวกสบาย ต้องถึงทันที ต้องได้ทันที บางทีธรรมะทำให้เราอยู่ในความเร็วที่มันพอดี ความอยากที่มันพอดี ความต้องการที่มันพอดี ผมเลยรู้สึกว่า ยิ่งโลกมันเร็วขึ้นเท่าไหร่ เหมือนรถยนต์เลยครับ ต้องมีเบรกที่ดี ในเมื่อแรงม้าคุณสูง”

 

นนท์ ออกสเตปเต้น จีบ มินนี่ ใน เอ็มวี PLAY Feat. MC.TOY ร้องแร๊พ เปิดเกมรัก

 

หลักธรรมของนนท์?
“ก็คงเป็นเรื่องของ คิดดี ทำดี พูดดี บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นคำทั่วไปจังเลย คล้ายๆ กับความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น แต่มันคือความจริงและปฏิเสธไม่ได้ เมื่อเราคิดดี พูดดี ทำดี ไม่คิดร้ายกับคนอื่น มันดีกับใจของเราเอง มันทำให้ตัวเรารู้ว่าเราไม่อคติกับสิ่งใด เราไม่มีปัญหากับสิ่งใด ผมว่าสิ่งเหล่านั้น มันขับเคลื่อนโลกทั้งใบนะ ไม่ใช่แค่ขับเคลื่อนเราเอง เพราะเมื่อเราดีปุ๊บ คนทุกคนก็จะดีกัน ไปคนที่สามเห็นว่าเราดีต่อกันก็จะดีไปด้วยกัน มันก็กลับไปที่สังคม กลับมาที่ตัวเราอีกว่าเราก็ได้อยู่ในสังคมที่ดี”

ทำไมธรรมะจึงมีความสำคัญ?
“Generation ผม เราเล่นโทรศัพท์ จนวันนี้โทรศัพท์เป็นทุกอย่างกับเรา เป็นกระเป๋าสตางค์ เป็นกล้องถ่ายรูป การรับส่งทุกอย่างมันเร็วมาก มากกว่าการโทร.เข้าโทร.ออก แต่อินเทอร์เน็ตมันช้า ส่งข้อความไปก็โหลดนาน โทร.หาใครไม่ติด เรารู้สึกว่ามันยุ่งยากจังเลย แต่สมัยก่อนทุกอย่างช้ากว่านั้นมาก เมื่อมองกลับไปเออทำไมเราอยู่กับความเร็วประมาณนั้นได้ ไม่เห็นต้องเร็วขนาดนี้ นึกถึงตอนเด็กสมัยบวช มาตอนนี้อยู่นิ่งไม่ได้ แค่รอรูปส่งไป ทำไมจึงไม่มีสมาธิจะรอ ผมว่าธรรมะดึงผมกลับมาได้เหมือนกัน ผมว่าธรรมะเป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะต้องมี ในยุคที่ทุกอย่างมันอันตรายกับเราขนาดนี้”

ธรรมะกับคนยุคดิจิทัล?
“จริง ๆ ธรรมะมันอยู่ที่ใจ เกิดได้กับทุกคนเลย แต่แค่บางทีธรรมะมันจะเกิดในบางช่วงเวลาที่เราปล่อยให้เขาเกิด เช่นวันนี้รู้สึกโมโหคนนี้มากเลย แต่ธรรมะดึงสิ่งเหล่านั้นให้เรากลับมาเป็นคนเดิมได้ คนน่ารักได้ เป็นคนที่ทนกับทุกสิ่งได้ เพราะฉันนั้นผมเชื่อว่า หลายๆ คนอาจจะห่างหายไปนาน แต่ก็อย่าลืมกันมาศึกษาธรรมะบ้าง กลับมาอยู่กับตัวเองบ้าง ผมว่าธรรมะมันคือสิ่งที่จริงที่สุดในโลก

ตามมาเรียนรู้ธรรมะ กันได้ที่ รายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 8” ถ่ายทอดสดจาก สวนโมกข์ จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวันที่ 19 เมษายนนี้ ดูสดที่แอปพลิเคชัน TrueID ทรูไม่ทรูก็ดูได้ และรับชมได้ที่ ทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 119, 333

ทำ ทัน ที ธรรมะ 3 ท.ของ แพนเค้ก นางเอกผู้สวยทั้งทางโลกและทางธรรม! (มีคลิป)

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID