รีเซต

สื่อดังบุ๊กกิ้ง 5 หนังโดดเด่นนาทีนี้ ได้จองที่นั่งแถวหน้าเวทีออสการ์ 2024 ไว้แล้ว

สื่อดังบุ๊กกิ้ง 5 หนังโดดเด่นนาทีนี้ ได้จองที่นั่งแถวหน้าเวทีออสการ์ 2024 ไว้แล้ว
Jeaneration
2 พฤษภาคม 2566 ( 12:30 )
1K

ถึงแม้ว่าอาจจะยังเร็วไปที่จะเอ่ยถึงตัวเต็งของหนังออสการ์ 2024 หรือช่วงต้นปีหน้าที่จะมาถึง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะหนังออสการ์ปีล่าสุดที่เพิ่งผ่านไปนั้น อย่าง "Everything Everywhere All at Once" ก็เป็นหนังที่ลงโรงฉายตั้งแต่เดือนมีนาคม แล้วใช้เวลาหล่อเลี้ยงกระแสไปหนึ่งปีเต็ม ถึงจะได้รางวัลใหญ่มาครองได้สำเร็จ และล่าสุดสื่อดังฝั่งอเมริกาก็ได้เริ่มทำการเปิดโผยตัวเต็งออสการ์กันออกมาแล้ว

Entertainment Weekly ได้ปล่อยการเปิดโผตัวเต็งออสการ์ 2024 แบบล่วงหน้ามาก ๆ ออกมาก่อนใคร ทั้งที่ยังเหลือเวลาอีกมากกว่า 300 วัน ก่อนจะถึงวันประกาศรางวัลครั้งต่อไป ด้วยการจับกระแสและเจาะเน้น ๆ ที่พวกเขาสัมผัสได้แล้วว่า ณ นาทีนี้มีหนังอยู่ 5 เรื่อง ที่สามารถโดดเด่นและจองที่นั่งแถวหน้าของเวทีออสการ์ไว้ได้แล้ว

"Killers of the Flower Moon" มีลุ้นสูงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

นี่คือการกลับมาของนักสร้างหนังระดับตำนาน แน่นอนว่าผลงานมาสเตอร์พีชระดับตำนานครั้งใหม่จะต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ และยิ่งมีชื่อ "มาร์ติน สกอร์เซซี" ที่แทบจะไม่เคยพลาดโอกาสจะได้เยือนเวทีรางวัลออสการ์เลย ทุกครั้งที่เขาออกผลงานใหม่ เรื่องนี้ก็น่าจะพลาดไม่ได้เช่นกัน หนังอาชญากรรมที่สร้างมาจากนิยายชื่ดัง มีความยาวมากกว่า 3 ชั่วโมง ซ้ำยังได้ "ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ" กับดาราออสการ์คนล่าสุด "เบรนแดน เฟรเซอร์" มาร่วมแสดง องค์ประกอบต่าง ๆ มันช่างเอื้ออำนวยกับความยอดเยี่ยมไปหมดจริง ๆ

"Barbie" มีโอกาสเป็นไปได้ในสาขาผู้กำกับภาพยนตร์เยี่ยม

หลังจากที่ห่างหายไปเกือบ 4 ปีแล้วจากผลงานเรื่องล่าสุด ผู้กำกับหญิงคนดัง "เกรต้า เกอร์วิค" ก็ได้กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นหนังสตูดิโอฟอร์มดีเสียด้วยใน "Barbie" ที่ต้องมีความพิเศษกว่าหนังไลฟ์แอคชั่นจากตุ๊กตาของเล่นทั่ว ๆ ไปอย่างแน่นอน เพราะได้ทีมสร้างชั้นเลิศขนาดนี้ ไม่ใช่แค่หนังจะหวังแค่รายได้เท่าไหร่ น่าจะหวังรางวัลตามมาด้วย มาพร้อมกับทีมนักแสดงชุดใหญ่ ที่นำทีมโดย "มาร์โกต ร็อบบี้" กับ "ไรอัน กอสลิ่ง" แต่จากตัวอย่างแรกที่เผยออกมานั้น วงในฮอลลิวูดต่างสัมผัสได้ถึงความฉูดฉาดและเทคนิคเริ่ด ๆ จากวิสัยทัศน์ของเกรต้า ที่ไม่น่าจะทำให้เธอพลาดเข้าชิงในฐานะผู้กำกับหญิงยอดเยี่ยมได้

"Maestro" โดดเด่นเป็นหนึ่งในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

เขากลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้โดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าเก่าด้วย สำหรับ "แบรดลีย์ คูเปอร์" กับผลงานหวังรางวัลเรื่องถัดไปของเขาใน "Maestro" ที่เป็นหนังเล่าตำนานคอมโพสเซอร์ชื่ดัง ลีโอนาร์ด เบิร์นสไตน์ ที่ไม่ใช่แค่เขาจะแสดงนำในหนังเท่านั้น เขาก็มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย โดยที่มี "แครี่ มัลลิแกน" มาร่วมแสดงนำกับเขา และเขาก็ได้ถูกหมายมั้นแล้วว่า น่าจะเป็นบทนำชายที่โดดเด่นในรอบปีนี้อีกครั้ง และมีเก้าอี้ว่างเตรียมเอาไว้ให้เขาได้นั่งรอแล้ว เผลอ ๆ เขาอาจจะได้นั่งอีกตำแหน่งในฐานะผู้กำกับจากหนังเรื่องนี้ด้วย

"The Color Purple" ล็อกคิวต้องได้ที่นั่งในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

ถึงแม้ว่าจะเป็นการรีเมคสร้างเป็นหนังซ้ำอีกครั้ง แต่จะทำอีกครั้งก็ยังน่าจับตามองอยู่ดี "The Color Purple" ที่ดัดแปลงมาจากละครเวทีในตำนาน และเคยสร้างออกมาเป็นหนังในฉบับปี 1985 ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ครั้งนี้ได้เข้าชิงถึง 11 รางวัล แต่ก็ไม่ได้สักรางวัลกลับบ้านไปอย่างพลิกล็อกที่ถูกบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ มาในเวอร์ชั่นใหม่ก็ยังโดดเด่นด้วยทีมนักแสดง โดยเฉพาะนักแสดงนำหญิง ไม่ว่าจะเป็น "แฟนตาเซีย", "ทาราจิ พี. เฮนสัน", "แดเนียล บรู้กส์" หรือ "ฮัลลี เบลีย์" ที่เชื่อว่าพวกเธอน่าจะมีโอกาสได้เข้าชิงทั้งในสาขานำและสมทบหญิงของออสการ์ปีหน้าแน่ ๆ

"Oppenheimer" เตรียมจองพื้นที่ความยอดเยี่ยมในเทคนิคสาขางานต่าง ๆ

แน่นอนว่าการกลับมาของเสด็จพ่อ สาขารางวัลด้านเทคนิคงานสร้างต่าง ๆ ต้องปูเสื่อรอท่านพ่อเอาไว้เลย เพราะเขาจะกลับมากับ "Oppenheimer" หนังดราม่าประวัติบิดาแห่งปรมาณูแห่งสงครามโลก ที่เรารู้จักกันดีว่าเขามักจะใช้ลูกเล่นและใส่รายละเอียดในงานสร้างที่คมคาม ซึ่งเขาก็ยังคงกลับมากับการใช้กล้องฟิล์มไอแม็กซ์อันเป็นเสน่ห์อีกครั้ง อีกทั้งยังท้าทายด้วยงานเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องกับการจุดระเบิด มีทั้งการสร้างและงานทดลองที่ต้องอ้าปากค้าง แบบนี้จะไม่ให้ถูกปารางวัลใส่ได้อย่างไร ต้องมาดูว่า Oppenheimer เรื่องนี้จะได้ที่นั่งในสาขาต่าง ๆ ของออสการ์ 2024 ได้สักกี่ที่

งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 96 เพิ่งจะประกาศวันดีเดย์ออกมาล่าสุด โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคม 2024 ห้ามพลาด!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa