TrueID

หมิว สิริลภัส จบคดี! ถอนแจ้งความตร.คู่กรณี ให้สังคมตัดสินเอง (มีคลิป)

หมิว สิริลภัส จบคดี! ถอนแจ้งความตร.คู่กรณี ให้สังคมตัดสินเอง (มีคลิป)
TNN ช่อง16
24 มี.ค. 64
93

หลังจาก หมิว สิริลภัส ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีที่เธอถูกตำรวจรายหนึ่งได้ตามถ่ายคลิปเธอขณะที่กำลังเข้าห้องน้ำในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านถนนรัชดาภิเษก จากนั้น ทางตำรวจคู่กรณีก็เข้าให้ปากคำพร้อมขอโทษ อ้างทั้งหมดเป็นเหตุเข้าใจผิด โดยบอกว่าพักผ่อนน้อยจนทำให้เบลอจนเข้าห้องน้ำหญิง ก่อนที่ หมิว และตำรวจคู่กรณีจะได้มีการเผชิญหน้ากันเพื่อพูดคุย ซึ่ง หมิว ก็ยังมีการติดใจในบางประเด็น ขอให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน และโทรศัพท์มือถือของคู่กรณี 

จากนั้นเมื่อวานที่ผ่านมา(23 มี.ค.) ทาง หมิว ได้เข้าไปดูภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมเผยว่า เธอเดินทางมาดูกล้องวงจรปิดว่ารถข้างๆเป็นรถตำรวจหรือเปล่า มาดูกล้องแล้วรถที่จอดคันข้างๆไม่ใช่ระยะเวลาที่หมิวจอดตรงร้านกาแฟและระยะเวลาที่เขามาจอดหน้าห้องน้ำคือคนละเวลากันจอดคนละที่กัน อันนี้ก็หายสงสัยว่าเขาไม่ได้ตามจากทางไหน ถามว่าเคลียร์ข้อสงสัยไหม เธอเผยว่า ก็เคลียร์ในส่วนของหมิวแต่เราได้เล่าในข้อเท็จจริงของเราไปแล้ว หมิวก็ได้เปิดโอกาสให้เขาได้เล่าเรื่องราวในมุมของเขาไปแล้ว เหลือเพียงให้คนในสังคมเป็นคนตัดสินว่าสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไง คนที่รู้ความจริงมากที่สุดคือเขาเองหมิวไม่สามารถว่าเขาทำจริงไหม

หมิวเพิ่งมาดูกล้องวงจรปิดเขาบอกว่าใช้ระยะเวลาแป๊บเดียว แต่การที่เขาลงจากรถไปห้องน้ำคือเขาลงจากรถไปคือเวลา 23.44 น. ตอนที่หมิวไล่เขาออกมาจากห้องน้ำเวลา 23.46 น. เกือบ 2 นาที เขาบอกรีบให้ทุกคนชั่งน้ำหนักกันเอาเอง หมิวว่าเป็นเวลาค่อนข้างนานที่คนๆนึงเข้าไปแชตและไม่ทำอะไรเลย ทั้งๆที่ปวดท้องหนักอยู่ถือว่าหมิวให้ข้อเท็จจริงอีกข้อนึง สุดท้ายแล้วหมิวไม่สามารถมีคำตอบให้กับเรื่องนี้ได้และสุดท้ายแล้วคนที่มีคำตอบให้กับเรื่องนี้ได้ คือคนที่ทำเรื่องนี้ขึ้นมา คือตำรวจคนนั้นซึ่งหมิวได้บอกเขาไปแล้วว่าเขาไม่ได้ตั้งใจกระทำความผิด หมิวให้อภัยเขาด้วยความบริสุทธ์ใจ แต่ถ้าเขาจงใจจะกระทำการแบบนั้นและตั้งใจมาโกหกหมิว ให้รู้ไว้เลยว่านี่จะเป็นตราบาปติดตัวเขาไปตลอดชีวิต

ถ้ามองในมุมของหมิว หมิวไม่สามารถดำเนินคดีอาญากับเขาได้เพราะว่าด้วยหลักฐานมันถึงทางตันแล้ว หมิวอยากให้สังคมตัดสินต่อไปแล้วกันและหมิวก็ได้ลงบันทึกประจำวันแล้วว่าได้ดูกล้องวงจรปิด ไม่ได้มีข้อสงสัยใดๆและก็ด้วยหลักฐานไม่สามารถเอาผิดทางอาญาได้ ซึ่งเธอก็ได้แจ้งความคู่กรณีแล้ว วอนสังคมเป็นคนตัดสิน หลังจากนี้เธอบอกว่ากรุงเทพไม่ใช่ที่ปลอดภัยและคงต้องระมัดระวังดูแลตัวเองให้มากขึ้น  

 

Credit: music library Epidemic sound