รีเซต

“แม็กซ์ เจนมานะ” โพสต์คลิปแจงกรณีแซว “โรเซ่ BLACKPINK” อีกรอบ (มีคลิป)

“แม็กซ์ เจนมานะ” โพสต์คลิปแจงกรณีแซว “โรเซ่ BLACKPINK” อีกรอบ (มีคลิป)
TNN ช่อง16
18 กรกฎาคม 2564 ( 20:25 )
190

แม็กซ์ เจนมานะ หรือ แม็กซ์ เดอะวอยซ์ โพสต์คลิปชี้แจงและขออภัยอีกครั้งเป็นจำนวน 5 คลิปทางทวิตเตอร์ จากกรณีที่เขาได้โพสต์แซวเรื่องที่ โรเซ่ สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACKPINK ได้รับคำชมและของขวัญเป็นกีต้าร์สีชมพูจาก John Mayor ซึ่งทั้งเขาและ โรเซ่ ต่างก็เป็นแฟนผลงาน  โดยในโพสต์แซวดังกล่าวทั้งชาวเน็ตและแฟนเพลงวง BLACKPINK ต่างมองว่ามีนัยของการคุกคามทางเพศ เนื่องจากบอกว่า “เฮียแ_งหวังผลตลอด” และ “จอห์น เมเยอร์ ส่งกีตาร์สีชมพูให้น้อง แต่พี่ขอส่งโลเคชั่นห้องที่แทนได้ไหม”

 

 

 

 

 


   

โดยใน 5 คลิปโพสต์ชี้แจง ล่าสุดซึ่งขึ้นแคปชั่นว่า “อะ พวกเราไปกันต่อ” ทาง แม็กซ์ เจนมานะ วัย 31 ปี ยอมรับว่าตนผิดพลาดอย่างมากที่โพสต์แซว โรเซ่ BLACKPINK อย่างคึกคะนอง อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยืนยันไม่มีนัยคุกคามทางเพศเพราะสำหรับเขาเองมองว่าไม่ว่าใครก็ตามจะเป็นชาย, หญิง, ชาวเพศที่สาม รวมถึงเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ไม่สมควรต้องมาถูกแซวหรือบูลลี่อย่างไม่ให้เกียรติแบบนี้ พร้อมกันนี้ แม็กซ์ เจนมานะ ยอมรับว่าที่แต่งเพลงขอโทษไปหลังเกิดเรื่องเองก็เป็นการแต่งประชด แต่ทั้งหมดทั้งมวลเขาขอยอมรับผิดและได้สำนึกผิดแล้ว ตัวเขาเองก็เป็นแฟนเพลงวง BLACKPINK เคยเจอพวกเธอที่เทศกาลดนตรีที่ญี่ปุ่น ได้ประจักษ์ในความสามารถของพวกเธอ รวมทั้งยังเป็นติ่งของ เจนนี่ และ โรเซ่ด้วย สิ่งที่เขาอยากจะขอคือไม่อยากจะให้สมาชิกครอบครัวต้องถูกลากมารุมด่าทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องเพราะหลังเกิดเรื่องเขาก็ได้ออกมาขอโทษและยอมรับผิดแล้ว

 

 

 


 

งานนี้ชาวเน็ตและแฟนๆ มีความเห็นแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งที่มองว่าชาวเน็ตก็รุมโจมตีหนักเกินไปจนลุกลามไปในประเด็นที่ไม่เกี่ยวกับ โรเซ่ BLACKPINK แล้ว ขณะที่บางส่วนก็ตั้งคำถามว่า ที่ออกมาขอโทษและวอนให้จบนั้นทำด้วยความจริงใจหรือไม่ เพราะขนาดแต่งเพลงขอโทษยังบอกเองว่าแต่งประชด รวมทั้งมาถามย้ำๆ กับชาวเน็ตและแฟนเพลงใน 5 คลิป ล่าสุดนี้ว่าขอโทษแล้วทำไมไม่ยอมจบ ก็ต้องถามกลับว่าเรื่องแบบนี้เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะให้คนลืมง่ายๆ ทันทีหลังจากที่ต้นเหตุออกมาขออภัยก็คงไม่ใช่ สิ่งที่ทำได้คงมีเพียงแสดงความจริงใจในการขออภัยและรอให้เรื่องราวซาลงไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณภาพ IG maxjenmanaroses_are_rosie

Credit : Music Libary Epidemic Sound