รีเซต

ทุ่มสุดตัว! ได๋ ไดอาน่า เปิดใจทำไมเปิดเพจ #เราต้องรอด เผยเบื้องหลังทำงานสุดพีค (มีคลิป)

ทุ่มสุดตัว! ได๋ ไดอาน่า เปิดใจทำไมเปิดเพจ #เราต้องรอด เผยเบื้องหลังทำงานสุดพีค (มีคลิป)
Entertainment Report_3
3 กรกฎาคม 2564 ( 12:22 )
441

ข่าวบันเทิงวันนี้

ตัวแม่ของวงการโดยเฉพาะสายงานอีเว้นท์ สำหรับพิธีกรสวยคนเก่ง ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHAMGE2561 เจ้าตัวก็ได้เผยว่าตอนนี้งานในวงการบันเทิง หรือ ทางด้านงาน  Event เรียกว่าสได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ ทำให้ต้องหยุดชะงักไม่ได้สามารถจัดงานใด ๆ ได้ ตัวเองเลยผันตัวมาช่วยเหลือสังคมด้วยการเปิดเพจ #เราต้องรอด ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

 ได๋ ไดอาน่า เปิดใจทำไมเปิดเพจ #เราต้องรอด เผยเบื้องหลังทำงานสุดพีค

เป็นเจ้าแม่สายอีเว้นท์ต้องขอถามว่าในหนึ่งเคยรับงานอีเว้นท์เยอะที่สุดกี่งาน?
ได๋ ไดอาน่า : จริง ๆ ก็คือ 5 งานแต่ 3 จังหวัดในวันเดียวกันคือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และหัวหิน คือต้องบอกแบบนี้ค่ะ ตอนเช้าเราจะจัดรายการวิทยุ ก็นั่งเครื่องไปทำงานที่เชียงใหม่ แล้วเราก็นั่งเครื่องกลับมากรุงเทพฯแล้วก็แวะไปอ่านสปอร์ต แล้วก็ไปถ่ายรายการ แล้วก็ไปรับอีเว้นท์ที่หัวหิน ที่ไหนมีเงินที่นั่นมีเรา 
 
แล้วที่ผ่านมาพองานยกเลิก ทำอะไรบ้าง?
ได๋ ไดอาน่า : นอนอย่างเดียวเลยค่ะ นอนจนเราจำไม่ได้แล้วว่าเราว่างงานตรงนั้นมานานแค่ไหนแล้ว ถ้าคำนวณจริง ๆ ก็น่าจะเกินครึ่งปีได้ค่ะ ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเราทำงานพิธีกรไมค์โครโฟนคือ อวัยวะประจำตัวเราเลย แต่ตอนนี้ คือ ไม่ได้จับไมค์มานานมาก ๆ แล้วเลย

ขอบคุณคลิปจากรายการ ต้มยำอมรินทร์

แต่อีกด้านที่ต้องขอชื่นชมด้วยใจเลยในการเป็นจิตอาสาที่เต็มที่กับงานมากแทบไม่หลับไม่นอน แต่อันนี้ที่เธอทำอยู่คือ ทำด้วยใจเลยไม่ได้ค่าตอบแทน เธอได้เปิดเพจที่ชื่อว่า #เราต้องรอด เริ่มต้นจากอะไร?
ได๋ ไดอาน่า : เริ่มต้นจากการที่เราเป็นคนที่ติดตามข่าวสารตลอดเวลาเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดทั่วโลกเราก็จะดูข่าวว่าแต่ละประเทศเขาเป็นยังไงบ้าง เราก็ติดตามแล้วเราก็เห็นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หลาย ๆ ประเทศกลับมาล็อคดาวน์แล้วตอนนั้นปลาย ๆ สองเข้าระลอกที่สาม แล้วทำไมหลายๆประเทศมีการฉีดวัคซีนแล้วซึ่งประเทศต่างที่มีการควบคุมอย่างดีแล้วแล้วทำใมยังเกิดอีกเราก็ภาวนานะคะ ว่าอย่าเกิดขึ้นในประเทศไทยนะ ตอนนั้นเราก็ได้คุยกับ จ๊ะ แล้วก็คุยกันว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อช่วยคนที่เป็นโควิด จ๊ะ เขาก็บอกว่าเราจะทำอะไรกันดีแต่ตอนนั้นคือ ระลอกที่สามยังไม่ได้มาหนักนะคะ แล้วก็มีเคสหนึ่งส่งเข้ามาหา จ๊ะ เขาก็เลยมาปรึกษาเราว่าทำยังไงกันดี เราก็ช่วยประสานโรงพยาบาลหาเตียงให้พอเราทำสำเร็จ จ๊ะ ก็นำไปลงเราสามารถประสานช่วยได้สำเร็จแล้วหนึ่งราย แค่นั้นแหละคนก็ DM เข้ามาหาทั้งเราและจ๊ะเยอะมากเราก็คิดกันว่าเราจะทำยังไงกันดีให้ทุกอย่างมันไปอยู่ตรงกลางที่ทุกคนจะช่วยกันดูแลได้แล้วเราก็คุยกันในกรุ้ปซึ่งจะมีอยู่สี่คนคือ ได๋ จ๊ะ พี่สาวจ๊ะที่เป็นผู้ช่วย และผู้ช่วยได๋ ซึ่งเราก็ตั้งชื่อกลุ่มของเราว่าเราต้องรอด เราก็เลยเอามาตั้งชื่อเพจขึ้นมาว่า เราต้องรอด ด้วยเลยค่ะ ที่มาที่ไปก็แบบนี้ แต่ก่อนที่เราจะเปิดเพจนี้ขึ้นมา ช่วงแรกที่เราทำเราแค่ต้องการที่จะช่วย ประสาน หาเตียงให้ผู้ที่ติดโควิดเท่านั้น ยังไม่ได้คิดว่าจะเปิดเพจหรือว่าอะไร แค่จัดการส่งเข้าระบบงานของเราก็สำเร็จ

แต่ตั้งแต่เปิดเพจมาตอนแรกมีแอดมินอยู่แค่ 4  คน แต่ตอนนี้คือ มีคนมาเสริมทัพอีกเยอะเลย?
ได๋ ไดอาน่า : จากตอนแรกที่เราเปิดเพจคือมีสี่คน ช่วยกันตอบ ซึ่งการตอบหลัก ๆ ในเพจก็คือ ได๋ ส่วนผู้ช่วยคือจะช่วยดูหลังบ้านให้ ส่วน จ๊ะ คือจะคอยทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้ แต่ว่าตอนสองวันแรกมีเคสเข้ามา 30 เคสเลยซึ่งมันเยอะมากเลยนะคะ คือเราช่วยมาสองวันเต็ม ๆ แล้วและวันที่สามเราต้องมาถ่ายรายการ ซึ่งถ่ายรายการเราก็มาพะวงว่าในช่วงที่เราถ่ายรายการอยู่เราจะทำยังไงกับข้อความใน Inbox ที่เด้งอยู่ตลอดเวลาซึ่งเขากำลังต้องการความช่วยเหลือเราจะช่วยเขายังไง โชคดีที่ว่าวันนั้น คุณนิหน่า เขาก็ทักมาหาเราบอกว่าติดตามอยู่นะ มีอะไรให้ช่วยบอกนะเราก็บอกไปเลยทันทีว่ามีฉันตั้งเธอเป็นแอดมินนะ พี่นิหน่า คือ น่ารักมากก็ตอบตกลงเลยว่าได้เพราะว่าช่วงนั้นเขาว่างเพราะว่าต้องกักตัวพอดีเพราะว่าไปอยู่ใกล้กับคนที่ติดโควิด ต้องบอกว่า นิหน่า น่ารักมากเพราะว่าเราไม่ได้สนิทกันแบบใกล้ชิดแต่เราได้เคยสัมภาษณ์กันบนเวทีคอนเสิร์ตแค่นั้น และ หลังจากที่เขาเข้ามาช่วยเราวันนั้นเขาก็ไปหาคนมาเพิ่มเพื่อช่วยเหลือเราประมาณ 10 กว่าคน เราก็ได้มีการประชุมแบ่งงานกันเลย ซึ่งกก็มีคนที่เข้ามาทำทั้งกราฟฟิก คนตอบ ช่วยประสาน เราก็อยากทำให้ official มากขึ้นเราก็เลยตั้งเป็นไลน์แอดขึ้นมาเพราะเหมือนจะได้กรองข้อมูลจาก Inbox เข้ามาแล้วก็มีคนประสานจากหน้างานว่าคนนี้สถานการณ์เบื้องต้นเป็นยังไง นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีทีมที่ไปทำกราฟฟิกอีก ซึ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นคือเกิดขึ้นเร็วมากแต่เราก็ต้องทำทุกอย่างให้เป็นระบบมากที่สุด แล้วจิ๊กซอว์สุดท้ายเราได้รับการติดต่อจากน้องๆ EMT จุฬาฯเป็นหน่วยฉุกเฉิน ซึ่ง ๆ น้องกลุ่มนี้เขาจะมีเครื่องผลิตออกซิเจนแล้วก็สามารถที่จะไปประเมินหน้างานให้เราได้ ว่าสถานการณ์ที่เราเข้าไปเจอเราต้องโทรหา 1669 หรือยังเพราะว่าเมื่อไหร่ที่เคสยังรอได้เราก็จะให้ติดต่อ 1330 หรือ 1668 ไปก่อน ซึ่งพอมีทีมนี้เข้ามาเขาสามารถช่วยเราประเมินสถานการ์ณได้มากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้คือ คนที่ Inbox เข้ามาเราก็จะมีรายละเอียดให้กรอก พร้อมกับแนบบัตรประจำตัวประชาชน หรือ พาสสปอร์ต(ถ้าเป็นคนต่างด้าว)พร้อมกับผลตรวจว่าไปตรวจที่ไหนมาพอเราได้รับข้อมูลแล้วเราก็จะส่งเคสไปที่ LINE Official Account ของเราในนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานในเรื่องเอกสารให้ว่าตามสิทธิ์ของเราคุณต้องไปที่ไหน มีประกันไหม ถ้ามีประกันเราจะได้ประสานไปที่ดูแลเราโดยตรง หรือว่า หน่วยงานของคุณ แล้วก็จะมีอีกทีมที่เรายจะคอยมิตเตอร์อาการของเคสต่างๆว่าเขาเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าแต่ละคนที่กำลังรอเอกสารอยู่อาการของเขาจากเขียว อาจจะกลายเป็นเหลือง หรือ จากเหลืองอาจจะกลายเป็นแดง เราก็จะมีทีม EMT ที่เคยดูแลประเมินให้ที่หน้างานว่าเป็นยังไงบ้างค่ะ ก็จะให้ยาสามัญประจำบ้านหรือ เครื่องวัดออซิเจนไว้ให้ เมื่อถึงเวลาที่เขาได้รับตัวไปแล้วเราค่อยไปรับของคืนแล้วก็ทำความสะอาดบ้านให้เขา

ทุกขั้นตอนคือ มีรายละเอียดเยอะมากแล้วในการทำงานทุกขั้นตอนเราเอาค่าใช้จ่ายจากที่ไหน?
ได๋ ไดอาน่า : จ่ายเองค่ะ ช่วงแรกก็จะเป็น จ๊ะ กับ ได๋ ค่ะ เพราะเราไม่ได้เปิดรับบริจาคเพราะเราเห็นมาตลอดว่าในการช่วยเหลือแบบนี้ถ้ามีเงินเข้ามาเยอะๆมันจะมีดราม่าเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเราคิดว่าเราตัดดราม่าออกไปเลยแล้วกันอะไรที่เราสามารถช่วยได้เราออกเองได้เราก็ออกไปกันเองก่อน แล้วพอคนมารู้จักเพจเรามากยิ่งขึ้นก็จะมีเพื่อนๆเข้ามาทักว่ามีอะไรให้ช่วยไหมเราก็จะคิดก่อน อาทิเช่น อาสาสมัครของเราเขาใช้เงินของตัวเองเช่าห้องพักนอนมาหนึ่งเดือนเต็ม ๆ ซึ่งเราก็คิดว่าเขามาช่วยเราทำงานเราก็เลยช่วยหาที่พักให้เขาตอนแรกเราก็จ่ายเอง แล้วก็มีเพื่อน ๆ ยื่นมือมาช่วย มีพี่ ๆ ให้มาพันนึง พอรวม ๆ กันมันก็ได้หลายหมื่นก็ได้มาช่วยซัพพอร์ตในเรื่องของค่ารถ ค่าน้ำมัน บ้างค่ะ 

แต่เพจ เราต้องรอด คือ ไม่เปิดรับการบริจาคเลย?
ได๋ ไดอาน่า : ไม่รับเงินในการบริจาคเลยค่ะ แต่เรารับเป็นสิ่งของซึ่งเราก็จะเปิดประกาศบอกเป็นระยะ ๆ ว่าตอนนี้ PPE ไซส์ L หมดนะคะ ส่วนคุณนิหน่า เขาก็จะมีสถานที่ให้เราได้เก็บของที่ได้รับบริจาคมาซึ่งไม่ว่านำของอะไรออกไปใช้ก็ต้องมีการเซ็นเบิกออกไปว่านำไปใช้อะไรที่ไหนอย่างไร ซึ่งนอกจาก คุณนิหน่า ที่ทำร่วมกับเราแล้วก็ยังมีคุณอาร์ต พศุตม์ ด้วยเพราะเนื่องจากอาสาสมัครของเราที่ทำงานคือมีหลายเขต หลายที่มาก ๆ บางทีคนที่ขอความช่วยเหลือมาเราก็จะกระจายของแบ่งไปให้กับเหล่าอาสาสมัครที่อยู่ในเขตนั้น ๆ

ที่ทำมาเราเห็นปัญหาอะไรอย่างไรบ้าง ที่เราสามารถพูดได้เพื่อที่จะบอกไปถึงทุกคนให้ช่วยกันทำ?
ได๋ ไดอาน่า : จริง ๆ ต้องขออนุญาตนำเรียนแบบนี้นะคะ ช่วงแรกที่ ๆ เข้ามาทำตรงนี้สารภาพคือเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย มีแค่ใจอย่าเดียวว่าอยากที่จะช่วยคน แต่พอเราเข้ามาทำตรงนี้แล้วทำให้เราเข้าใจว่าทุกอย่างมีระบบของมันแล้วก็อยากจะให้ ข้อหนึ่งเลย ประชาชนทุกคนอาจจะต้องใจเย็นๆแล้วศึกษาว่าระบบมันคืออะไรเพื่อที่ว่าตัวของเราเองจะได้เข้าถึงการรักษาให้ได้อย่างเร็วที่สุดโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย คือ ต้องบอกว่า ณ เวลาที่ฉุกเฉินเวลาที่ใครพูดอะไรเราจะได้ ได้ ได้ไปหมด แต่อยากจะบอกว่าเราต้องตั้งสติแล้วก็เช็คว่าสิทธิ์ของตัวเอง สิทธิ์ของคนในครอบครัวอยู่ตรงไหนเป็นข้าราชการหรือไม่ มีประกันสังคมหรือเปล่า หรือ ประกันสังคมของเราโรงพยาบาลที่เราใช้สิทธิ์อยู่ที่ไหน คือเราต้องเช็คของตัวเองเพราะว่าจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าทำการรักษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับโควิด เพราะฉะนั้นพอมาทำตรงนี้ทำให้เข้าใจว่าทุกคนเหนื่อยหมด และ กดดันทุกฝ่าย เหมือนกับว่าเราทุกคนต้องใจเย็นๆแล้วก้ต้องเข้าใจกับสถานการณ์ว่า บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานราชการก็ทำงานกันเหนื่อยมาก ช่วยกันทำยังไงก็ได้ให้มันพ้นตรงนี้ไปได้ 

แล้วถ้ามีเคสที่เขายากจนแล้วไม่มีรถไปโรงพยาบาล มีรถพยาบาลไปรับเขาไหม?
ได๋ ไดอาน่า : ปกติแล้วถ้าเข้าระบบแล้วจะต้องรอรถ (ทุกอย่างจะฟรีหมด) แต่ในตอนแรกที่เราไปช่วยคือเรายังไม่รู้ระบบเราก็ค่าใช้จ่ายเองเลยค่ะ หารถเพื่อที่จะไปส่งเขาแต่พอไปรับแล้วก็ต้องไปส่งเขากลับบ้านอยู่ดีเพราะว่าระบบยังไม่ได้รับตัวของผู้ป่วย เพราะฉะนั้นเมื่อเรารู้แล้วระบบเขาเป็นยังไงคือ ต้องประสานก่อนระบบพร้อมรับเราถึงส่งตัวไปได้ แต่ก็มีบางวันที่เคสเยอะมากรถก็จะไม่พอ แต่ล่าสุดที่เรามีรถพยาบาลของเราเองเพราะมันเกิดจากเหตุที่ว่ารถของทีมอาสาทำงานจนรถพัง เพราะว่าลุยน้ำทำงานจนรถพังต้องทำความเข้าใจก่อนว่ารถที่รับเคสผู้ป่วยคือต้องมีความปลอดภัยมาต้องมีการแยกช่องแอร์ที่ถูกต้อง เพื่อที่สามารถมั่นใจว่าคนที่มับผู้ป่วยและผู้ป่วยใช้ช่องแอร์คนละช่องกัน แล้วรถก็ต้องผ่านการตรสจสอบจาก ศปฉ. ด้วยถูกอย่างถูกต้องตามระบบถึงจะสามารถวิ่งรับส่งผู้ป่วยได้ ซึ่งรถคันนี้ที่ได้มาคือ ตอนแรกน้อง ๆ ที่อาสาเขาก็จะรวบรวมเงินเก็บเพื่อที่จะนำมาซื้อรถ เราบอกว่าไม่ต้องเดี๋ยวพี่ช่วย ซึ่งรถที่เราซื้อคือเป็นรถฉุกเฉินมาก่อน ซึ่งเงินที่ได้มาคือ มาจากเราส่วนหนึ่งและเพื่อนๆมาช่วย ก็หลายแสนอยู่เหมือนเราก็ได้รถมาคันหนึ่ง

ตั้งแต่ที่ทำมาเคสเยอะที่สุดกี่เคส?
ได๋ ไดอาน่า : 300 ค่ะ เพราะมาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งเราก็โชคดีที่มีหลายหน่วยงานติดต่อเข้ามาว่าถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือก็แจ้งเขามาได้เลย เราโชคดีมากที่การทำงานนี้เราได้รับความช่วยเหลือจากทุกคนทุกฝ่าย

รับหน้าที่ช่วยเหลือสังคมเยอะมาก ขนาดเวลานอนคือ ยังนอนไม่หลับเพราะว่าห่วงแล้วก็กังวล?
ได๋ ไดอาน่า : นอนไม่หลับเลย ยิ่งช่วงแรก ๆ เพราะว่าเราเป็นคนประสานเองติดต่อเอง คนนี้ เขตนี้ต้องการความช่วยเหลืออยู่ ซึ่งเราก็ต้องประสานให้เขาว่าถ้าติดต่อจบในเขตที่เราประสานคือก็จบ แต่บางเคสไม่จบเราก็ต้องหาที่ให้เขา ซึ่งแต่ละเคสคือมีรายละเอียดเยอะมาก แล้วพอเราเอาใจของเราไปผูกกับทุกคนคือเราไม่สามารถที่จะทิ้งใครได้เลย

เห็นบอกว่ามีบางเคสที่ทำคือ ร้องไห้เลย?
ได๋ ไดอาน่า : ช่วงแรก ๆ ที่ทำคือร้องไห้ทุกวัน เพราะว่าเมื่อเราทำสำเร็จทุกคนเขาก็จะโทรมาขอบคุณเราสำหรับการช่วยเหลือเขาที่เราร้องไห้เพราะว่าเรารู้สึกว่า คำนั้น คือ รางวัลของเรา เพราะเราคิดว่าเราเกิดมาชาตินี้เราไม่เสียชาติเกิดแล้วเพราะว่าเราได้ช่วยชีวิตคน และอีกอย่างที่เราร้องไห้เพราะว่าทำไมโชคชะตาของแต่ละคนทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย อย่างบางคนตกงานไม่พอเขายังต้องมาติดโควิดอีก มีเคสหนึ่งที่น่าเห็นใจมากอย่างคุณแม่คนหนึ่งคือเขาเป็นนักร้องกลางคืนแล้วเขาก็ไม่มีงานทำ เงินเหลืออยู่ติดกระเป๋าหลักร้อย เราก็เลยส่งทีมไปดูแล้วทีมก็บอกว่าที่บ้านเขาเหลือน้ำอยู่คขวดเดียว แล้วลูกเขาก็มีคอนเฟลกอยู่ 1 กล่องแบ่งกินวันสองสามอันแต่เขาเข้มแข็งมาก เขาดูแลแม่เขาดีมากทางเราก็ยื่นมือช่วยเหลือเขาเต็มที่ ส่งอีกเคสน้องอายุ สี่กับหก ขวบคือคุณพ่อเขาติดโควิดต้องไปรักษาตัวแต่สองทั้งสองคนคือต้องดูแลกันเอง ส่วนอีกเคสหนึ่ง คือ คุณป้า อายุ 60 ซึ่งอายุเท่า ๆ แม่เราเขาก็โทรมาหาเราบอกว่าฉันหายใจไม่ออกทำยังไงดี เราก็ตั้งสติแล้วคุยกับคุณป้า ว่าให้หายใจเข้า ออกช้า ๆ ลึก ๆ แล้วก็ให้ท่านเดินไปจิบน้ำอุ่น ๆ ซึ่งพอท่านบอกว่าดีขึ้นเราก็เลยสอบถามท่านว่าอยู่คนเดียวเหรอ ท่านก็บอกว่าจริง ๆ มีลูกแต่ตอนนี้ลูก ๆ โตกันหมดแล้วแล้วตัวท่านเองก็ติดโควิดด้วยเขาก็ยิ่งไม่สนใจ พอเราได้ยินเราถึงกับสะอึกเลย เราก็คิดว่าโนไม่ควรทิ้งคนอายุมากไว้คนเดียว แต่อย่างที่บอกค่ะ ทุกเคสมีรายละเอียดหมด อย่างมีเคสที่คุณอั้ม พัชราภา ส่งมาบอกว่าให้เราช่วยหน่อยเราก็ไปรับแล้วพาไปตรวจคือเป็นคุณยายป่วยติดเตียง แล้วก็มีหลาน ซึ่งเราก็พาคุณยายไปรักษาแล้วพอหายก็กลับมาบ้านแต่สุดท้ายคุณยายก็เสียชีวิต ความรู้สึกของเราที่พอรู้ว่าเขาไปเราก็หดหู่ แต่พอเราเจอเคสเยอะๆเราก็เหมือนกับปาดน้ำตาแล้วก็ต้องดูแลเคสต่อไปต่อ ซึ่งการที่เราทำตรงนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าปลงได้ง่ายขึ้น แต่อย่างหนึ่งคือที่ปลงไม่ได้คือ ความเหลื่อมล้ำของสัมคมบ้านเราอันนี้รับไม่ได้จริงๆ อย่างคือ มีคนไทยบางคนที่ตกสำรวจไปเลยไม่มีสิทธิ์ที่จะตรวจโควิด แต่เรายังดีที่เรามี สป.สช. คอยแนะนำ และอีกอย่างที่อยากจะฝากไว้เลยคือ ทุกคนถ้าใครที่คุณจ้างเขามาทำงานเขาเป็นชาวต่างด้าว เป็นอะไรก็แล้วแต่เอาเขาเข้าระบบ เพราะเวลามีปัญหาขึ้นมาคุณจะปัดความรับผิดชอบให้คนอื่นไม่ได้ เอาเข้าระบบให้ถูกต้อง 

ในอนาคตเราต้องรอดจะเดินไปกันต่อยังไงเราได้คุยกับทีมไหม?
ได๋ ไดอาน่า : ทุกครั้งที่เคสเบาลงเราก็จะพูดกันทุกครั้งเลยว่าเดี๋ยวปิดเพจแล้วเนอะ แต่เราก็ไม่เคยได้ปิดเพราะคุยกันไว้ว่าเราจะหยุดทำงานตรงนี้เมื่อคนหยุด INBOX เข้ามา แต่ถ้ายังมีคนส่งเข้ามาเราก็ยังหยุดไม่ได้แต่ต้องบอกก่อนว่าที่มารายการวันนี้ ซึ่งก็มีรายการอื่นๆติดต่อเข้ามามากต้องขอโทษด้วยกับทุกรายการที่ผ่านมาปฏิเสธที่จะออกทุกรายการเลย เพราะว่าก่อนหน้านี้มันยุ่งมากเพราะเราทำเองหมดเลย แต่ช่วงนี้คือทุกอย่างเข้าระบบแล้วเราก็เลยได้มีโอกาสมาพูด ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอบคุณทุก ๆ คนที่เข้ามาช่วยทำให้งานของเราสำเร็จ คือ จริง ๆ มันไม่ใช่งานของเพจ เราต้องรอด ค่ะ แต่เป็นโปรเจกต์ที่เราทุกคนเข้ามาช่วยกันทำตรงนี้ ทุกหน่วยงานช่วยกันทั้งภาครัฐและเอกชน ขอบพระคุณทีมงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ขอบคุณ จ๊ะ นิหน่า พี่นพ ที่ส่งทีมมาช่วย และอีกสิ่งหนึ่งคือ คำขอบคุณจากทุกคนที่มอบให้เราเพราะมันเหมือนเป็นสิ่งที่สะท้อนการทำงานของเราจริง ๆ ซึ่งเราคือส่วนหนึ่งที่เล็กมากๆซึ่งเทียบไม่ได้เลยกับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำกันอย่างหนักมากที่สุด และขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนด้วย หากมีอะไรที่พวกเราเพจจิตอาสาเล็กนี้เราสามารถช่วยได้เราพร้อมและเต็มใจเสมอ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี