รีเซต

เขาจะกลับมา "The Batman" ฉบับของ แมตต์ รีฟส์ ได้เวลาเผยโฉมทีเซอร์แรก

เขาจะกลับมา "The Batman" ฉบับของ แมตต์ รีฟส์ ได้เวลาเผยโฉมทีเซอร์แรก
Jeaneration
23 สิงหาคม 2563 ( 09:00 )
438

ข่าวสารวงการหนัง The Batman

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายในงาน "DC FanDome" ได้มีการเปิดตัวหนังใหม่ "The Batman" ฉบับของผู้กำกับ "แมตต์ รีฟส์" ออกมาอย่างเป็นทางการ แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของหนังออกมาสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ยืนยันได้แล้วว่า หนังมีความเอกเขนกในตัวและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกคู่ขนานอีกใบ ที่จะไม่เกี่ยวข้องใดๆ เลยกับหนังจักรวาลดีซีที่เกิดขึ้นในเรื่องต่างๆ

"วอลเตอร์ ฮามาดะ" ประธานค่ายดีซี คอมิกส์ ได้เป็นคนแนะนำหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยเขาระบุว่า The Batman ที่มี "โรเบิร์ต แพททินสัน" แสดงนำนั้น จะมีเนื้อหาบางส่วนที่อิงมาจากการ์ตูนในตอน Batman: Year Two ที่ บรูซ เวย์น ได้กลายเป็นอัศวินรัตติกาลปราบอธรรม

แบทแมทได้ร่วมมือกับกรมตำรวจก็อทแธม แต่แล้วก็เกิดเหตุอาชญากรรมสะเทือนขวัญขึ้นในเมืองเมื่อเหล่าเจ้าพ่อมาเฟียแก๊งต่างๆ และอาชญากรตัวร้ายถูกชายสวมหน้ากากที่มีฉายาว่ารีปเปอร์ไล่เก็บทีละคน รีปเปอร์มีเป้าหมายกำจัดอาชญากรเหมือนกับแบทแมน แต่เลือกที่จะใช้ปืนและการฆาตกรรมเป็นแนวทาง

ดั้งนั้น แบทแมนจึงได้หันมาคำนึงถึงวิธีการของตัวเองและคิดว่าเขาน่าจะใช้ปืนในการปราบเหล่าร้ายบ้าง เขาได้คิดแผนที่จะจัดการรีปเปอร์โดยเจรจาสงบศึกและร่วมมือกับบรรดาหัวหน้าแก๊งมาเฟียชั่วคราว แต่ทั้งนี้ไม่มีสัจจะในหมู่โจร ทำให้เหล่ามาเฟียก็วางแผนที่จะกำจัดแบทแมน หลังจากที่กำจัดรีปเปอร์ได้แล้ว นั่นเป็นโครงเรื่องจากใน Batman: Year Two ที่จะถูกหยิบมาใช้ในหนังเรื่องใหม่นี้

The Batman เขียนบทภาพยนตร์โดย แมตต์ รีฟส์ ร่วมกับ ปีเตอร์ เคร็ก ภายใต้การดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์ของตัว รีฟส์ เองและ ดีแลน คลาร์ก (จากภาพยนตร์ชุด “Planet of the Apes”) โดยมี ไซมอน เอมมานูเมล, ไมเคิล อี. อัสลัน, วัลเตอร์ ฮามาดะ และแชนตัล ยง โว ทำหน้าที่เอ็กซ์เซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์ นอกจาก โรเบิร์ต แพททินสัน แล้ว ยังมี โซอี้ คราวิทซ์, พอล ดาโน่, เจฟฟรีย์ ไรท์, จอห์น เทอร์ทูโร, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด, แบร์รี่ โคแฮน, ฃ เจย์มี ลอว์สัน, แอนดี้ เซอร์คิส และ โคลิน ฟาร์เรลล์ ร่วมแสดง หนังมีกำหนดฉายในเดือนตุลาคม 2021

คุณสามารถดูหนัง Justice League และหนังเรื่องอื่นๆ ของดีซี คอมิกส์ได้ที่ TrueID

----------------------------------------------------