รีเซต

เจาะเรตติ้ง "The Walking Dead" ตอนอวสาน ที่กลับมาบวกอีกครั้งในรอบ 2 ปี

เจาะเรตติ้ง "The Walking Dead" ตอนอวสาน ที่กลับมาบวกอีกครั้งในรอบ 2 ปี
Jeaneration
25 พฤศจิกายน 2565 ( 09:30 )
256

ถือว่าเป็นการปิดฉากของซีรีส์ในตำนานที่ใคร ๆ ก็กลับมากล่าวขานถึงอีกครั้ง หลังจากที่กระแสของซีรีส์ "The Walking Dead" ค่อนข้างเงียบเหงาซบเซาไปในช่วงซีซั่นหลัง ๆ กระทั่งผู้สร้างได้ตัดสินใจปิดฉากซีรีส์เรื่องนี้ลงในซีซั่นที่ 11 ที่ออกอากาศจบลงไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฝากเอาไว้สถิติมากมายที่เคยทำไว้ แม้ว่าจะเป็นการอวสานลงที่ไม่ได้กวาดเรตติ้งได้หวือหวาสักเท่าไหร่นัก

The Hollywood Reporter ได้เปิดเผยตัวเลขเรตติ้งตอนจบของ The Walking Dead ทางช่องเคเบิ้ล AMC ที่ออนแอร์ไปในคืนวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพบว่าสามารถกวาดผู้ชมในตอนสุดท้ายของเรื่องไปได้ที่ 2.27 ล้านคน จากทั่วสหรัฐอเมริกา ที่นับเป็นว่าตัวเลขยอดผู้ชมที่สูงสุดครั้งใหม่ นับตั้งแต่เคยทำได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021

หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงซีรีส์ซีซั่น 9 ทำให้ The Walking Dead ต้องเผชิญหน้ากับสภาวะยอดผู้ชมถดถอยลงอย่างเห็นได้ชัด หากเปรียบเทียบกับตอนสุดท้ายของซีซั่นที่ 9 ที่เคยทำยอดผู้ชมเอาไว้ได้ที่ 5 ล้านคน แต่ในซีซั่นที่ 10 กลับมียอดผู้ชมลดหายไปกว่าครึ่ง ทำเอาไว้ได้เพียง 2.12 ล้านคน และยอดผู้ชมเฉลี่ยในซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้นั้น ทำไปได้ไม่ถึงหลัก 2 ล้านคนด้วยซ้ำ

The Walking Dead เคยเปิดตัวกับซีซั่นแรกด้วยยอดผู้ชมเกือบ 6 ล้านคน ก่อนจะยิ่งทวีความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ และมาพีคที่สุดกับยอดผู้ชมแตะถึง 17.3 ล้านคน เมื่อครั้งเปิดฉายตอนแรกของซีซั่นที่ 5 แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมา เรตติ้งกับยอดผู้ชมของซีรีส์ก็เริ่มทรงตัวและลดระดับลงมาเรื่อย ๆ ซีซั่น 6 เปิดตัวได้ 14 ล้านคน ซีซั่น 7 กลับขึ้นมาแตะ 17 ล้านคนได้อีกครั้ง ก่อนจะลดไปที่ 11.4 ล้านคนในซีซั่นที่ 8 และซีซั่นที่ 9 ทำไปได้เพียง 6 ล้านคน ที่เห็นได้ชัดว่าความนิยมในซีรีส์เรื่องนี้ได้เสื่อมคลายลงไปแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม นี่ก็คือหนึ่งในซีรีส์ช่องเคเบิ้ลทีวีที่เคยสร้างประวัติศาสตร์และปรากฏการณ์เอาไว้ให้กับวงการมากมาย และในอนาคตเราจะยังคงได้เห็นเรื่องราวสานตาในภาคแยกเรื่องต่าง ๆ ที่จะแตกไลน์ออกมาจากจักรวาลนี้อีก อย่างน้อย ๆ ตอนนี้ก็มีอยู่ด้วยกัน 3 โปรเจกต์ที่เตรียมจะสร้าง แฟน ๆ จะยังคงได้เห็นพวกเขาโลดแล่นอีกต่อไป เพียงแต่ว่ากระแสความนิยมจะกลับมาได้มากน้อยสักแค่ไหนในยุคนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa