รีเซต

เขตต์ คืนจอ หวนประกบ ทับทิม ดราม่าน้ำตาท่วม ใน อกธรณี

เขตต์ คืนจอ หวนประกบ ทับทิม ดราม่าน้ำตาท่วม ใน อกธรณี
Thanyaporn Tan
21 กุมภาพันธ์ 2560 ( 16:36 )
2.6K

เคยสร้างความประทับใจมาแล้วเมื่อปี 2548 พร้อมแจ้งเกิดให้กับนักแสดงสาว ‘เบนซ์-ปุณยาพร’ ในบทของกำไล จากละครสะท้อนชีวิตสุดดราม่า ‘อกธรณี’ ซึ่งทางช่อง 7 สี พร้อมนำกลับมาให้แฟนๆ ได้ตราตรึงหัวใจอีกครั้ง โดยจัดเต็มเนื้อหาดราม่าเข้มข้น พร้อมส่งสองพระ-นางมากฝีมือ ‘เขตต์ ฐานทัพ’ และ ‘ทับทิม อัญรินทร์’ ที่ครั้งนี้ต้องพลิกบทบาทจาก คู่รักนักผจญภัย ใน ‘ธิดาวานร 2’ มาเป็นแนวดราม่าน้ำตาตก อกหัก ผิดหวังจากความรัก มีชีวิตที่แสนรันทด ควบคุมการผลิตโดย สยม สังวริบุตร บิ๊กบอส บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ซับน้ำตาพร้อมกันทั่วประเทศ เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 18.45 – 19.40 น. เสนอเป็นตอนแรก ทางช่อง 7 สี


“อกธรณี” ละครแนวเมโลดราม่า แฝงแง่คิดที่ว่าคุณค่าของคนวัดกันที่จิตใจมิใช่ฐานะหรือเงินทอง เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีใจรักมั่นคงต่อพี่เขย เธอจึงยอมถูกตราหน้าว่าเป็นชู้กับเขา พ่อแม่เข้าใจผิดคิดว่าจะแย่งสามีของพี่สาว จึงตัดเธอออกจากครอบครัว เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม่มาล้มป่วยเสียชีวิต แต่ก็ไม่มีสิทธิแม้จะเข้าร่วมกราบลาศพแม่เป็นครั้งสุดท้าย ชีวิตต้องระหกระเหิน เรียกได้ว่าต้องสู้ชีวิตด้วยตัวเองมาโดยตลอด มีเพียง ‘พระแม่ธรณี’ หรือผืนแผ่นดินที่คอยปลอบซับน้ำตา แถมยังต้องมารับดูแลหลานสาวที่ถูกทอดทิ้งเพราะพี่สาวหนีไปแต่งงานใหม่ ส่วนพี่เขยที่เธอรักสุดดวงใจ ดันป่วยหนักและหายตัวไปอีก สุดท้ายชีวิตของเธอและหลานสาวจะเป็นเช่นไร ต้องคอยตามเอาใจช่วยกันในละคร


บทประพันธ์โดย ธม ธาตรี (เชิด ทรงศรี) ซึ่งเคยผลิตเป็นละครและได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อ 10 ปีก่อน และได้รับการขนานนามจากแฟนจอแก้วว่าเป็นละครดราม่า น้ำตาท่วมจอ ที่สุดในประวัติศาสตร์ละครไทย ซึ่งเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งในบทบาทสุดท้าทายของสองพระ-นางการันตีคุณภาพอย่าง ‘เขตต์ ฐานทัพ’ รับบท ลอย บุญลือ ‘ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์’ รับบท กำไล ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก รับบท สารภี และ อู-ภาณุ สุวรรณโณ รับบท ถวิล ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งมากความสามารถ ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส, บลิว-วรพล จินตโกศล และฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ ปิยะดา เพ็ญจินดา, สมิท ธนโชติ, วันชัย เผ่าวิบูล, ตฤณ เศรษฐโชค, อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ฯลฯ พร้อมซาบซึ้งไปกับเพลงประกอบละครที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ โดยครั้งนี้ ได้ ‘ทับทิม อัญรินทร์’ นางเอกของเรื่องมาถ่ายทอดความไพเราะ


นางเอกสาว ทับทิม เผย “ตื่นเต้นมากค่ะ ที่ต้องรับบท ‘กำไล’ เพราะตัวละครมีพัฒนาการตั้งแต่เด็กสาวที่จะออกแนวแก่นแก้ว พอเริ่มโตเป็นสาว ก็จะมีอารมณ์แอบรัก เศร้า อกหัก ไปจนถึงวัยกลางคนที่ต้องมารับบทเป็นแม่บุญธรรม ซึ่งเราต้องถ่ายทอดหลากหลายอารมณ์ จึงรู้สึกท้าทายเหมือนได้เอาวิชาจากการเล่นละครที่เคยได้รับบทบาทจากทุกเรื่องที่ผ่านมาได้มาใช้กับละครเรื่องนี้จนหมด เรียกได้ว่าดราม่าขั้นสุด ร้องไห้ตาบวมกลับบ้านทุกวันค่ะ ฝากแฟนละครติดตามและเป็นกำลังให้นักแสดงทุกคนในเรื่อง ‘อกธรณี’ เวอร์ชั่นปี 2560 ด้วยนะคะ รับรองสนุกกินใจไม่แพ้เวอร์ชั่นที่ผ่านมาแน่นอนค่ะ”

รับชมละคร ‘อกธรณี’ ได้ทุกเย็นวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 18.45 – 19.40 น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ HD พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของละคร ได้ที่ https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 www.ch7.com และ Instagram : @bbtv_ch7

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่