รีเซต

พลอย ภัทรากร สุดช็อก เผยนาทีเพลิงไหม้โรงงานเหล็กที่เชียงใหม่ เสียหายหนัก

พลอย ภัทรากร สุดช็อก เผยนาทีเพลิงไหม้โรงงานเหล็กที่เชียงใหม่ เสียหายหนัก
ข่าวสด
24 มกราคม 2564 ( 20:25 )
106

สุดช็อกไฟไหม้ระทึก พลอย ภัทรากร เล่านาทีเพลิงไหม้โหมโรงงานเหล็กที่เชียงใหม่ ทรัพย์สินเสียหายหนัก โล่งอกครอบครัว-คุณย่าวัย 89 ปลอดภัยดี

หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานเหล็ก ที่ จ.เชียงใหม่ ของนักแสดงสาว พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์แจ้งข่าวในอินสตาแกรมส่วนตัว ให้เพื่อนๆ และแฟนคลับ ได้ทราบว่าสมาชิกในครอบครัวเธอปลอดภัยดี ล่าสุด นักแสดงสาว ได้ให้สัมภาษณ์กับ ข่าวสดออนไลน์ อัพเดตถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงงานซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เล่านาทีสุดระทึก มูลค่าทรัพย์สินเสียหายหนัก

ถามถึงเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานที่เชียงใหม่? “เหตุเกิดขึ้นเมื่อวาน(23มค) ประมาณ 10 โมงเช้าค่ะ ไฟไหม้โรงงานที่เชียงใหม่ ที่บ้านพลอยเราเป็นครอบครัวคนจีนจะอยู่กันแบบหลายๆ ครอบครัวอยู่ด้วยกัน เป็นโรงงานเหล็กด้วยเพราะบ้านพลอยขายเหล็ก มีโกดังเก็บของ เหมือนไฟมันไหม้ตรงโซนโกดังเก็บของค่ะ ไม่รู้เลยค่ะว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ตอนนี้ยังรอทางเจ้าหน้าที่ดูกันอยู่ว่าต้นเพลิงมาจากอะไร รอผลสรุปจากตำรวจ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรมั้ย ก็อาจจะเป็นไปได้ จริงๆ หนูไม่ได้รู้เรื่องนี้เลย เพราะตอนเกิดเหตุที่บ้านยังไม่ได้โทรมาบอก เขากำลังดับไฟเหตุการณ์กำลังชุลมุนวุ่นวายกัน เพื่อนหนูเป็นตำรวจโทรมาบอกผู้จัดการ แล้วผู้จัดการโทรมาบอก หนูก็เลยรู้เรื่อง พอหนูโทรไปที่บ้านเขาก็บอกว่าไฟดับแล้ว ทุกคนไม่เป็นอะไร แค่นี้นะกำลังยุ่งๆ เรามารู้เรื่องตอนที่สถานการณ์มันคลี่คลายแล้ว”

ความเสียหายที่เกิดขึ้น? “ก็เยอะอยู่ค่ะ มีตรงโซนที่เป็นโรงงานไหม้ หนูเห็นรูปยังตกใจเลยค่ะว่าไฟมันดูเยอะมาก ทุกคนที่อยู่เชียงใหม่ เพื่อนๆ บางคนส่งรูปมาในไดเร็กซ์แมสเสจ เห็นไฟควันโขมงเลย ตรงถนนหน้าบ้านรถดับเพลิงมา 3-4 คัน เสียหายเยอะ แต่ไม่ได้ถามคุณย่าเลยว่ามูลค่าความเสียหายเท่าไหร่ แต่ก็เยอะอยู่ หลังคาไปหมดเลย ห้องเก็บของตรงชั้นสองด้วย ชั้นล่างเขาไปดับเพลิงมีฉีดน้ำ ชั้นล่างก็เปียกน้ำมีของโดนน้ำแล้วเสียหายด้วย ห้องเก็บของมีทั้งของที่ไม่ได้ใช้และของเก็บสต็อคด้วย มีหลายๆ อย่างรวมกันในนั้น ห้องนั้นไหม้หมดเลย”

ไฟไม่ได้ไหม้ลามมาถึงส่วนตัวบ้านใช่ไหม? “ยังไม่เข้าบ้านค่ะ คือบ้านกับโรงงานอยู่ใกล้ๆ กัน ยังดีว่าไฟไม่ได้ไหม้ลามไปถึงตัวบ้านข้างๆ ด้วย เหมือนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขามาฉีดสกัดจากฝั่งบ้านข้างๆ ด้วย ก็ไม่ได้ลามไปไหน ตอนเย็นได้คุยกับที่บ้านทุกคนปลอดภัย ไม่มีใครเป็นอะไร ของเสียไปก็ช่างมัน เดี๋ยวทำใหม่สร้างปรับปรุงใหม่”

ตอนแรกที่ทราบข่าวจากที่บ้าน? “ตกใจมาก พี่ก้อย ผู้จัดการส่วนตัวโทรมาบอกว่า เพื่อนที่เป็นตำรวจโทรมาบอกที่บ้านไฟไหม้ให้โทรกลับเบอร์เพื่อนเบอร์นี้ด่วนเลย ตอนแรกหนูก็ยังคิดว่าจริงหรือไม่จริง ก็รีบโทรกลับไป เพื่อนก็อธิบายสถานการณ์ให้ฟัง พลอยก็ถามว่าคุณย่าเป็นอะไรมั้ย มีใครเป็นอะไรบ้าง พอเขาบอกว่าไม่มีใครเป็นอะไร ก็โชคดีไป ที่บ้านเชียงใหม่ก็มีคุณลุง คุณย่า และมีครอบครัวคุณลุงอีกคน คุณย่าอายุมากแล้ว 89 แต่แข็งแรงมาก คุณย่ายังเอาน้ำองุ่นมาแจกให้เจ้าหน้าที่อยู่เลย”

“ตอนที่ทราบเราก็เป็นห่วงคุณย่ามาก คุณย่าจะวิ่งทันหรือเปล่า ใครโดนไฟลวกไฟไหม้หรือเปล่า ที่บ้านของเยอะมาก มีของที่มันติดไฟไหม้ง่ายอยู่แล้ว กลัววิ่งหนีกันไม่ทัน เห็นรูปเราก็ตกใจเพราะมันดูยิ่งใหญ่อลังการมากค่ะ ควันสีดำใหญ่มากเยอะมาก แล้วบ้านเราก็อยู่ตรงกลางเมืองเชียงใหม่ ตรงโซนเมืองเก่า ปกติมันไม่มีไฟไหม้อะไรอยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว เขาจะแตกตื่นกันเยอะอยู่ อย่างน้องริชชี่ อรเณศ บ้านก็อยู่ใกล้กัน ริชชี่ก็โทรหาพี่เป็นยังไงบ้าง เกิดอะไรขึ้น ริชชี่ก็บอกว่าแถวบ้านเรามันไม่มีไฟไหม้อะไรกันอยู่แล้ว ตั้งแต่หนูเด็กก็ไม่มีไฟไหม้เลยนะ”

“ทุกคนก็ช็อก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ที่บ้าน หนูก็อยู่บ้านนี้ตั้งแต่เกิด ไม่คิดว่าจะเกิดไฟไหม้ เป็นครั้งแรกเลยที่ไฟไหม้ มันอยู่โซนเมืองเก่าแล้วแถวนั้นเป็นร้านขายเหล็กกันหมด หนูกลัวอย่างหนึ่งถ้าเกิดมันลามก็จะลามไปทั้งแถบ เพราะเราเป็นตึกแถวติดๆ กัน แล้วเป็นโซนร้านขายเหล็ก ขายอุปกรณ์ก่อสร้างซึ่งมันติดไฟง่ายอยู่แล้ว ยังโชคดีที่ทุกอย่างมันคลี่คลายได้เร็วไม่ได้เสียหายไปเยอะ กลัวลามไปบ้านข้างๆ กลัวคนหนีไม่ทัน กลัวบาดเจ็บมากกว่า เพราะของเรามันซ่อมแซมได้ แต่คนมันไม่ได้ โชคยังดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บเป็นอะไร”

เพื่อนๆ ในวงการ แฟนคลับเป็นห่วงส่งกำลังมาให้มากมาย? “ใช่ค่ะ ทุกคนให้กำลังใจ ตอนแรกหนูก็คิดว่าจะโพสต์ลงไอจีหรือเปล่า แต่ทุกคนโทรมากระหน่ำ หนูก็เลยโพสต์ดีกว่าบอกทุกคนไม่เป็นไร ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ”

ตอนนี้เราก็อยู่กรุงเทพฯ ตลอด ไม่ได้กลับบ้านที่เชียงใหม่? “ไม่ได้กลับบ้านเลยตั้งแต่มีโควิด เพราะเดี๋ยวกลับไปต้องไปกักตัว แล้วกลับมาต้องกักตัวอีก กลัวจะมีปัญหาในการทำงาน ก็เลยเลือกอยู่กรุงเทพฯ ดีกว่า แต่ถ้าไม่โควิดปกติก็กลับไปเยี่ยมคุณย่าอยู่แล้ว 3-4 เดือนกลับครั้งหนึ่ง ตอนนี้คุณแม่อยู่กับพลอย สมัยก่อน 3 ปีที่แล้ว คุณย่ามาอยู่ด้วย พอเขาเริ่มเบื่อกรุงเทพฯ ก็กลับไปอยู่เชียงใหม่ คุณย่าชอบอยู่สวน บ้านพลอยเชียงใหม่มันเป็นบริเวณกว้าง ทำธุรกิจขายเหล็ก เหล็กก่อสร้าง จะมีโซนหลังบ้านเป็นสวน คุณย่าจะชอบอยู่สวนเป็นพื้นที่กว้าง มาอยู่กับพลอยที่กรุงเทพฯ ก็อยู่ในคอนโด เขาก็อยากอยู่ในธรรมชาติ อยู่ในคอนโดเขาก็เฉาเบื่อ ก็เลยให้คุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนแทน ครอบครัวพลอย พี่สาวกับน้องชายก็ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ทำงานที่กรุงเทพฯ กันหมด”

ขอบคุณภาพ IG : ployptk