รีเซต

ญาญ่า ทำการบ้านหนักเล่น หนึ่งในทรวง ใช้ภาษาโบราณ ทำเอาน้ำตาเกือบร่วง

ญาญ่า ทำการบ้านหนักเล่น หนึ่งในทรวง ใช้ภาษาโบราณ ทำเอาน้ำตาเกือบร่วง
8 มิถุนายน 2558 ( 16:35 )
2.5K


หลังจากที่นางเอกสาวคนสวยหน้าหวาน “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์” โดดมารับเล่นละครพีเรียดย้อนยุคของผู้จัดคนเก่ง “พี่แหม่ม ธิติมา” แห่งค่าย โนพลอบเล็ม จำกัด กับบท “หทัยรัตน์ ราชาพิทักษ์(ปุ้ม)” ในละครเรื่อง หนึ่งในทรวง ละครพีเรียดน่ารักหวานซึ้ง เป็นเรื่องแรกที่ ญาญ่าได้เล่นแนวพีเรียด งานนี้ทำเอานางเอกสาวสวยน้ำตาเกือบร่วง ด้วยภาษาโบราณ ที่ค่อนข้างยาก จึงต้องกลับไปทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียวจะเป็นอย่างไรนั้น นางเอกสาวหน้าหวาน “ญาญ่า”  เผยว่า

“ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวหนูเองเป็นคนเล่นหูเล่นตาเยอะ เราเป็นผู้หญิงอาจจะไม่ได้ดูนุ่มนิ่ม คำพูดก็ยาก เพราะคำพูดเป็นคำโบราณ  วันแรกๆ ที่มาถ่ายแทบจะร้องไห้เลยค่ะ(หัวเราะ) ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กลับไปดูหนังเก่าๆ แต่ว่าหายากมาก ละครเก่าๆ ก็หายาก ที่หนูดูก็คือหนังของ ออเดย์ เฮปเบิร์น ก็จะดูว่าผู้หญิงสมัยนั้นเป็นยังไง และด้วยตัวหนูเองเป็นคนที่เล่นเยอะตลอดไงคะ กว่าจะจูนให้เข้ากับตัวละครได้ มันต้องนิ่ง แล้ววิธีเดิน วิธีวางตัวของผู้หญิงสมัยนั้นหนูต้องไปเรียนกับ คุณเพชรพริ้ง ได้ไปนั่งคุย สังเกตโดยรวมว่าเค้าเป็นยังไง กิริยา ท่าทางเค้าเป็นยังไง ซึ่งงดงามมากๆ เวลาคุณเพชรพริ้งพูดแล้วหนูจะเอามาใช้ในตอนแรกๆ คือ เค้าจะมีเพลงในหัวซึ่งจะช่วยทำให้กิริยาของเค้าเนิบๆ นุ่มๆ เป็นเพลงโบราณช้าๆ แต่เนื้อหาเพลงหนูไม่ค่อยเข้าใจ หนูก็เลยเอาเพลงฝรั่งมาอะแด๊ปต์ หนูใช้เพลง “La Vie On Rose” มันช่วยได้เยอะมาก อีกอย่างหนูเป็นคนที่เดินแมนๆ ก็ได้เห็นกิริยาท่าทาง วิธีไหว้จากคุณเพชรพริ้งนี่แหละค่ะ ครอบครัวในละครของหนู หนูว่าเราเป็นครอบครัวที่หน้าตาดีมากเลยค่ะ ฝรั่งมาก ตอนที่ยืนด้วยกันร็สึกได้เลยว่าเราเป็นพี่น้องกันได้จริงๆ หน้าเหมือนกันด้วย แล้วก็สนุก ทุกครั้งที่เข้าฉากด้วยกันหนูจะลืมบท คนนู้นก็ชวนคุย คนนี้ก็ชวนคุย ตอนเล่นกับเจมส์กว่าจะจูนกันได้ก็นานเหมือนกันค่ะ แต่เจมส์เหมาะกับพีเรียดนะคะ เพราะเค้าจังหวะช้า หนูก็เลยแอบมองวิธีเดิน ท่าทางของเค้าเอามาอะแด๊ปต์กับตัวเอง ละครแนวพีเรียดเป็นละครที่หนูไม่เคยเล่น หนูก็เลยรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นจังเลย ไม่เคยเห็นคนแต่งตัวแบบนี้ ไม่เคยเห็นคนทำอะไรแบบนี้ ก็เลยรู้สึกมันเป็นเรื่องที่สวยงามเป็น Classic love story แบบว่าไม่ชอบกัน แกล้งกันไปแกล้งกันมา” 


สำหรับแฟนๆที่ติดตามผลงานของนางเอกสาวสวย ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์ เรียกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดกับบทละครพีเรียดเรื่องแรกที่ท้าทายความสามารถของเธอคนนี้ในละครเรื่อง หนึ่งในทรวง  ออกอากาศ: ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และ ช่อง 3HD

  

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety