รีเซต

ผู้กำกับชื่อดัง 'เดวิด โครเนนเบิร์ก' วาดไอเดียให้คู่พระนาง "Twilight" กลับมาอีกหน

ผู้กำกับชื่อดัง 'เดวิด โครเนนเบิร์ก' วาดไอเดียให้คู่พระนาง "Twilight" กลับมาอีกหน
Jeaneration
1 มิถุนายน 2565 ( 17:00 )
611

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเป็นทศวรรษแล้วที่แฟรนไชส์หนังโรแมนติกแฟนตาซีชื่อดัง "The Twilight Saga" ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ และได้ผลิตนักแสดงคุณภาพ อย่าง "โรเบิร์ต แพททินสัน" กับ "คริสเตน สจ๊วต" ขึ้นมาเป็นนักแสดงแถวหน้าในปัจจุบัน แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้เป็นที่โปรดปรานของนักวิจารณ์เท่านั้น แต่ก็ยังติดตรึงอยู่ในใจแฟนหนังและแฟนนิยายชุดนี้ไปตลอด

และล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีความพยายามจุดประกายไฟให้ลุกโชนขึ้น เพื่อพยายามหาวิธีนำพาคู่พระนางของหนัง Twilight กลับมาพบกันอีกครั้งในอนาคตอันใกล้ และไอเดียล่าสุดที่ออกมาจากนักสร้างหนังมือฉมังก็ถือว่าเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจไม่น้อย เขาคือผู้กำกับและนักแสดงรุ่นใหญ่ "เดวิด โครเนนเบิร์ก" ที่เพิ่งจะมีผลงานหนัง "Crimes of the Future" ปฐมทัศน์ฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา

เดวิด โครเนนเบิร์ก ผู้ที่เครดิตในการสร้างหนังสยองขวัญในตำนานเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Videodrome, The Fly หรือ Rabid แต่เขากลับมาไอเดียที่อยากจะพาคู่พระนางบนจอในตำนาน โรเบิร์ต แพททินสัน กับ คริสเตน สจ๊วต หวนกลับมาขึ้นจออีกครั้งกับแนวคิดที่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำสำเร็จออกมาได้ง่ายเช่นกัน

"เอาจริง ๆ โรเบิร์ตเป็นคนที่แนะนำผมให้ได้รู้จักกับคริสเตน พวกเขาทั้งคู่ต่างเป็นนักแสดงที่มีพัฒนาการที่สวยงามในอาชีพนี้ พวกเขาประสบความสำเร็จในการเล่นหนังอาร์ตเฮาส์ ผมมีช่วงเวลาดี ๆ ในการทำงานกับคริสเตน และก็เคยมีโมเมนต์เหมาะเจาะกับโรเบิร์ต เมื่อครั้งเราได้ร่วมงานด้วยกันเช่นเดียวกัน ซึ่งผมก็ได้นึกภาพและมองเห็นไอเดียที่คงจะดี ถ้าหากว่าทั้งสองได้กลับมาขึ้นจอด้วยกันอีก" เดวิด โครเนนเบิร์ก ได้เล่าระหว่างสัมภาษณ์กับ World of Reel

แต่เขาก็รีบกล่าวเสริมต่ออีกว่า "คือผมก็ไม่ได้อยากจะพูดอะไรมาก เพราะมันคงไม่ใช่โครงการหนังเรื่องต่อไปของผมแน่ ๆ อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่ามันน่าจะสร้างปัญหาขึ้นได้อยู่ เพราะแฟน ๆ ของทั้งคู่ต่างคาดหวังที่จะเห็นการสานสัมพันธ์ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งระหว่างพวกเขา นั่นจึงเป็นอุปสรรคในการสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมาสำหรับพวกเขาทั้งคู่ในยามนี้ ดังนั้นผมจึงรู้สึกแปลก ๆ อยู่นะ เพราะคิดว่ามันจะสร้างปัญหามาใส่ตัวมากกว่า แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ทฤษฎีส่วนตัวของผมเองเท่านั้นครับ"

เดวิด โครเนนเบิร์ก เพิ่งจะร่วมงานกับ คริสเตน สจ๊วต จากในหนัง Crimes of the Future ที่จะออกฉายในครึ่งหลังปีนี้ และเขาก็เคยร่วมงานกับ โรเบิร์ต แพททินสัน ในเรื่อง Cosmopolis เมื่อ 10 ปีก่อนด้วย ท่ามกลางข่าวซุบซุบต่าง ๆ นานาว่า โรเบิร์ต กับ คริสเตน มีความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปดูเหมือนจะไม่ชัดเจนเสียแล้ว เพราะพวกเขาดูจะยังห่วงใยในฐานะเพื่อนร่วมวงการอยู่ ซึ่งก็หวังในอนาคตอันใกล้นี้...แฟน ๆ จะได้รับการเติมเต็มด้วยการเห็นคู่นี้กลับมาขึ้นจอเล่นหนังด้วยกันอีกสักครั้งสมปรารถนา

คุณสามารถดู โรเบิร์ต กับ คริสเตน ในภาคจบของหนัง Twilight ได้ที่ทรูไอดี

และดูหนังที่ เดวิด โครเนนเบิร์ก กำกับ โรเบิร์ต แพททินสัน ใน Cosmopolis ได้ที่ทรูไอดีเช่นกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa