รีเซต

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี L.U.C.A.: The Beginning

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี L.U.C.A.: The Beginning
Jeaneration
9 มีนาคม 2564 ( 21:15 )
3.4K

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี L.U.C.A.: The Beginning

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี L.U.C.A.: The Beginning

ชื่อเรื่อง: L.U.C.A.: The Beginning (루카)
ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ระทึกขวัญ
กำกับโดย: คิมฮงซัน (จาก Black)
เขียนบทโดย: ชอนซงอิล (จาก The Package)
จำนวน: 12 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 9 มีนาคม 2021
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

เรื่องย่อละคร:

L.U.C.A. ย่อมาจาก Last Universal Common Ancestor (บรรพบุรุษสากลคนสุดท้าย)

จีโอ เขาคือบุรุษที่ครอบครองพลังวิเศษอันกล้าแกร่ง โดยที่เขาไม่รู้ด้วยว้ำว่าแท้ที่จริงแล้วตัวเองเป็นใครกันแน่ เขาจึงต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ พยายามแกะรอยสืบตามหาปมที่ตัวเองยังไม่ล่วงรู้ เพื่อหาคำตอบให้กับสิ่งที่ตัวเขาเป็นอยู่ และพลังลึกลับนี้คืออะไรกันแน่

ในขณะที่ กูรึม นักสืบสาวที่ตัดสินใจลงสนาในการสืบเบาะเรื่องราวปริศนาที่เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าอาจจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกับการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาของครอบครัวเธอ เมื่อครั้งตอนที่เธอยังเป็นเด็ก การไล่ติดตามหาความจริงที่เธอเฝ้าหามาตลอดชีวิต ทำให้เธอได้โคจรมาพบเจอจีโอ และชีวิตทั้งคู่กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล  

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ ได้ตื่นฟื้นสติขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนจะพบว่ามีใครก็ไม่รู้ยืนรายล้อมเขาอยู่เต็มไปหมด ขณะที่ร่างกายของเขาก็ได้รับบาดเจ็บด้วย เขาได้แต่นึกทบทวนในใจว่า "เขาเป็นใคร?" แล้วทำไมถึงเขาถึงจำอะไรไม่ได้เลย ชายลึกลับได้ชักมีดออกมาและพุ่งตรงมาหาเขา ในขณะเดียวกัน กูรึม ตำรวจสาวที่ยังคงสืบหาสาเหตุการหายตัวไปลึกลับของครอบครัวเธอเอง ก็ได้พบว่าพยานเบาะแสคนสำคัญในคดีนี้...ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ ได้รับบาดเจ็บปางตาย ทำให้เขาล้มหมดสติลงไปกองกับพื้น ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่อาจจะทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง เพราะ อีซน กำลังจะบุกตามมา ในขณะที่ กูรึม ได้ฟื้นคืนสติขึ้นและยังคงสับสนกับภาพความทรงจำต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา แต่เธอก็ยังคงสงสัยในตัวและพฤติกรรมความคลุมเครือของจีโออยู่ เพราะเขาอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่พ่อแม่ของเธอหายตัวไป

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ ได้ตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ กูรึม ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพาเธอไปหลบในที่ที่ปลอดภัย หลังจากนั้นเธอจึงได้เขาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว แต่ปรากฏว่าเขาจำอะไรไม่ได้เลย พวกเขาจึงได้เดินทางไปยังสถานที่ที่เชื่อว่าเขาเคยเกิดและเติบโตอยู่ที่นั่น เพื่อไปตามหาความทรงจำที่หายไป และตรงนั้นจึงได้ทราบถึงเรื่องราวที่ไม่คาดคิดว่าจะเคยรับรู้มาก่อน ในขณะเดียวกัน อีซน ก็กำลังถูกกดดันอย่างหนัก เพาะทำให้จีโอหลุดรอดการจับตัวไปได้

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ รู้สึกตกใจช็อกกับความทรงจำของเขาที่ย้อนกลับคืนมาว่าเขาเป็นคนที่เป็นมือวางเพลิงโรงเรียน ทำให้ กูรึม ตัดสินใจพาเขาไปพบ ศาสตราจารย์โอจงฮวาน เพื่อให้เขาได้คิดทบทวนนึกถึงสิ่งที่ผ่านมา จีโอจึงได้ตอบรับเข้าทดสอบหาสาเหตุกับศาสตราจารย์โอ แต่ระหว่างนั้นได้ค้นพบความทรงจำอันน่ากลัวเพิ่มเติม ที่อาจจะเป็นเบาะแสสำคัญที่จะบ่งชี้ชะตากรรมได้

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021)

เนื่องจากเขาไม่รู้จะไปที่ไหนและแทบจะออกไปไหนก็ไม่ได้ กูรึม จึงได้พา จีโอ ไปอยู่ที่บ้านของเธอ ทำให้เขาต้องทราบถึงปูมหลังในอดีตของเธอกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ รวมทั้งยังค้นหาความทรงจำที่ยังขาดหายไปของเขาที่เริ่มจะปะติดปะต่อได้ยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน อีซน หลังจากที่พลาดตะครุบจับตัวจีโอได้ไปอีกครั้ง ทำให้เขาตัดสินใจใช้วิธีที่อันตราย

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ ได้กลับไปสำรวจและหาเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับความทรงจำที่หายไปจากสถานที่ที่เขาเติบโตขึ้นมาในวัยเด็ก และทำให้เขาได้พบกับคนที่ไม่คาดคิดว่าจะได้เจอ พร้อมกับได้รับรู้ถึงข้อเท็จจริงชิ้นใหม่ที่ทำให้เขาต้องรู้สึกตกใจช็อก ในขณะเดียวกัน กูรึม ก็ยังกลับไปตามหาเบาะแสเกี่ยวกับการหายตัวไปเป็นปริศนาของครอบครัวเองอีกครั้ง แล้วเธอจะออกไปตามหาหลักฐานใหม่ที่ไหนกัน

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2021)

จีโอ ได้หวนย้อนกลับมาเจอกับ กูรึม อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เขายังดึงดูดพาไปให้ อีซน ติดตามมาเจอได้ถึงเซพเฮาส์ที่เก็บตัว การต่อสู้ระหว่างพวกเขาได้พลอยทำให้ กูรึม ได้รับบาดเจ็บอาการปางตาย เขาจึงรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลด้วยตัวเอง ไม่เกรงกลัวแม้ว่าจะต้องตกอยู่ในอันตราย และในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ อาจจะส่งผลกระทบต่อบุคลากรในศูนย์ปฏิบัติการอีกด้วย

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021)

เพื่อต้องการจะปกป้อง กูรึม ให้ปลอดภัย จีโอ ตัดสินใจพาเธอไปที่ไร่ที่เขามีอดีตกับสถานที่แห่งนี้ เขารู้สึกมีความสุขเป็นครั้งแรกกับการได้ใช้ชีวิตเป็นเหมือนคนธรรมดาๆ เพราะเขาได้อยู่กับกูรึมและปลีกตัวออกมาจากโลกที่วุ่นวาย แต่ในขณะเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่อาจจะใช้ชีวิตที่หลีกหนีและหลบๆ ซ่อนๆ แบบนี้ตลอดไปได้ และยิ่งถลำลึกตามหาตัวตนที่แท้จริงของเขา ก็ยิ่งอันตรายมากขึ้นเท่านั้น

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 1 มีนาคม 2021)

กูรึม ได้พบกับ หัวหน้าชเว ที่ทำให้เธอได้ยินและรับรู้ถึงเรื่องราวอันน่าทึ่งจากเขาที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน เรื่องราวนั้นยิ่งทำให้เธอเกิดความรู้สึกสับสนมากยิ่งขึ้นไปอีก ในขณะเดียวกัน จีโอ ก็พยายามไล่ติดตามรอยเท้าของหัวหน้าชเวไป เพื่อหวังว่าจะนำพาไปเจอกับเป้าหมายที่เขาอยากจะได้พบ

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 2 มีนาคม 2021)

จีโอ เลือกที่จะหายตัวไป หลังจากที่เขาเฝ้าโทษตัวเองที่ทำให้ วอน เพื่อนของเขาต้องตกอยู่ในอันตราย ในขณะเดียวกัน กลุ่มชายฉกรรจ์ได้บุกเข้ามาที่แหล่งกบดาน ก่อนจะพบเจอ กูรึม ที่พยายามเฝ้าปกป้องเด็กๆ ทำให้เธอต้องถูกควบคุมตัวไป ทำให้จีโอตัดสินใจยอมเสี่ยงตาย เพื่อที่หาทางไปช่วยเหลือเธอ

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 8 มีนาคม 2021)

จีโอ รู้สึกกดดันไม่น้อยเมื่อเขาพบเห็นผู้คนที่ต่างสนับสนุนการต่อสู้ในครั้งนี้ของเขา เขาได้ตัดสินใจก้าวข้ามเส้นอันตราย เพื่อมาหา กูรึม กับ เจ้าเด็กตัวน้อย ทางด้านกูรึมก็ได้อุทิศตัวเองเพื่อปกป้องเด็กน้อยเท่าชีวิตของเธอเอง พวกเขากลับมาลงสนามต่อสู้ร่วมกันอีกครั้ง ในขณะเดียวกันนั้น คิมชอลซู ผู้กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เขาได้ตัดสินใจวางแผนการณ์ครั้งใหญ่ครั้งสุดท้าย

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 9 มีนาคม 2021)

จีโอ ได้ฟุ้งฝันเห็นโลกใบใหม่ ที่มีเขากับ กูริม กับ เด็กน้อย อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ในขณะที่กูริมเองก็ยังมีความหวังว่าจะได้กลับไปหาจีโออีกครั้งสักครั้ง ในตอนที่ยังมีอัตลักษณ์เป็นมนุษย์ ชะตาชีวิตของคนทั้งคู่ที่ต่างคนต่างเลือกเส้นทางที่ต่างกัน และกลับมาบรรจบและพบกันได้อีกครั้งหรือไม่?

นำแสดงโดย:

คิมแรวอน แสดงเป็น จีโอ
อีดาฮี แสดงเป็น กูรึม
คิมซงโฮ แสดงเป็น อีซน
คิมซังโฮ แสดงเป็น ชเวจินฮวัน
พัคฮยอคควอน แสดงเป็น คิมชอลซู
อันแนซัง แสดงเป็น รยูจุงควอน
จินคยอง แสดงเป็น ฮวังจงอา
คิมมินกวี แสดงเป็น คิมแทโอ
จงดาอึน แสดงเป็น ชเวยูนา
อีจุงอ๊ก แสดงเป็น คิมฮวังซิก
ฮวังแจยอล แสดงเป็น นักสืบคิม

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
1 กุมภาพันธ์ 202115.37%6.10%
2 กุมภาพันธ์ 202125.80%6.78%
8 กุมภาพันธ์ 202135.80%6.60%
9 กุมภาพันธ์ 202145.81%6.40%
15 กุมภาพันธ์ 202155.34%6.23%
16 กุมภาพันธ์ 202165.67%6.30%
22 กุมภาพันธ์ 202175.67%6.08%
23 กุมภาพันธ์ 202186.11%7.00%
1 มีนาคม 202196.22%6.53%
2 มีนาคม 2021106.29%6.93%
8 มีนาคม 2021115.49%6.17%
9 มีนาคม 2021125.97%6.32%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In