รีเซต

โฉมแรก "The Guilty" หนังใหม่ เจค จิลเลนฮาล ที่ถ่ายทำแค่ 2 วันในวงล้อมโควิด

โฉมแรก "The Guilty" หนังใหม่ เจค จิลเลนฮาล ที่ถ่ายทำแค่ 2 วันในวงล้อมโควิด
Jeaneration
30 สิงหาคม 2564 ( 16:15 )
994

ข่าวสารวงการหนัง The Guilty

ผลงานหนังเรื่องใหม่ของนักแสดงหนุ่ม "เจค จิลเลนฮาล" อย่าง "The Guilty" กลายเป็นหนังที่กิมมิคที่ค่อนข้างน่าสนใจในแง่การทำงานและการนำเสนอของหนังเป็นอย่างมาก เพราะหนังต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคของการถ่ายทำในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดอย่างหนักหน่วงของโควิด-19 เมื่อช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา จนทำให้หนังต้องเร่งและกระชับเวลาในถ่ายทำเหลือแค่เพียง 2 วันเท่านั้น

ตามรายงานระบุว่า The Guilty เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังเรื่องดังของเดนมาร์ก ในปี 2018 ที่กวาดรางวัลมาได้มากมาย และเป็นหนังที่เป็นตัวแทนประเทศส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วย โดยในฉบับใหม่นี้เป็นผลงานของผู้กำกับ "อองตวน ฟูควา" ที่ได้มาร่วมงานกับ เจค จิลเลนฮาล ในหนังที่มีลักษณะเป็นแบบหนังวันแมนโชว์ หรือมีฉากฉายเดี่ยวคนเดียวตลอดทั้งเรื่อง และล่าสุดก็ได้ปล่อยทีเซอร์แรกออกมาแล้ว...

เจค จิลเลนฮาล รับบทเป็น โจ เจ้าหน้าที่ประจำสายด่วนฉุกเฉิน 911 ที่ต้องมาเข้ากะปฏิบัติหน้าที่เพียงคนเดียวในวันหยุดของทีม เขาได้รับสายแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่ากำลังถูกลักพาตัว ทำให้เขาต้องหาวิธีและหนทางในการช่วยเหลือเหยื่อสาวผู้นี้ แต่ปรากกฏว่าเหมือนอะไรๆ จะซับซ้อนและไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเข้าใจ เขาจึงต้องพยายามสืบหาความจริง และเขาก็ยิ่งเผชิญหน้ากับความจริงที่ของตัวเองด้วย

Entertainment Weekly ปักษ์ล่าสุดได้สัมภาษณ์ เจค จิลเลนฮาล กับผู้กำกับ อองตวน ฟูควา ในการทำงานหนังเรื่องนี้ โดยพวกเขาเล่าว่าการทำงานเป็นไปอย่างเร่งรีบและรัดกุม เนื่องจากสถานการณ์และปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่รุมเร้ากองถ่าย The Guilty ใช้เวลาเตรียมงานก่อนการถ่ายทำเพียงแค่ 11 วัน กระทั่งเพียงไม่กี่วันก่อนจะเปิดกล้องก็พบว่าคนใกล้ชิดของผู้กำกับอองตวน ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ดังนั้น เพื่อจะทำให้โครงการหนังไม่กระทบไปในระยะยาวและเสี่ยงที่จะถูกพับโครงการลงไป เขากับเจคจึงได้ตัดสินใจลุยถ่ายทำหนัง ทั้งที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาตอนนั้นกำลังพุ่งไปจุดที่พีคสูงสุด การแก้ไขปัญหาของพวกเขาก็คือถ่ายทำแยกกันคนละที อองตวนย้ายไปนั่งอยู่บนรถตู้ที่จอดอยู่ห่างไปจากสตูดิโอ พร้อมกับสั่งการและมองจอมิเตอร์ เพื่อดูการแสดงของเจคอยู่ตรงหน้า

"พวกเขาสื่อสารกันผ่านเฟซไทม์ หลังจากการถ่ายทำฉากลองเทคยาวประมาณ 25 นาทีกันครับ เขาก็จะบอกสิ่งที่เขาต้องการให้ผมรู้ ผมก็จดลงบันทึกของตัวเองตอนที่อยู่ในฉาก จากนั้นเราก็ถ่ายทำกันอีกเทค คือรู้หรือไม่ครับว่า ตลอดการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เราไม่ได้พบเจอหน้ากันตัวเป็นๆ เลยสักเดียว" เจค จิลเลนฮาน กล่าว

ถึงแม้ว่าใน The Guilty จะเป็นหนังที่มี เจค จิลเลนฮาน อยู่ในฉากแค่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่รายชื่อนักแสดงสมทบของหนังที่เปิดเผยออกมาก็ถือว่าเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น "อีธาน ฮอว์ค", "ปีเตอร์ สการ์สการ์ด", "พอล ดาโน", "ไบรอน โบเวอร์ส" หรือ "ไรลีย์ คีโอ" แต่พวกเขามาปรากฏในรูปแบบเสียงเท่านั้น

The Guilty จะพรีเมียร์ในฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลหนังเมืองโตรอนโตก่อน ในเดือนกันยายนนี้ จากหนังจะได้ฤกษ์ฉายทั่วโลกผ่านทางเน็ตฟลิกซ์ ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ต่อไป

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa