รีเซต

นุ้ย-ตั๊ก พาทัวร์ ทั่วฉะเชิงเทรา ในรายการ คู่ซ่าฮาทั่วไทย

นุ้ย-ตั๊ก พาทัวร์ ทั่วฉะเชิงเทรา ในรายการ คู่ซ่าฮาทั่วไทย
3 เมษายน 2558 ( 17:24 )
2.7K

ที่ไหนที่ว่าดี ที่ไหนที่ว่าเด็ด 2 พิธีกรประจำรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” อย่าง “ตั๊ก-นุ้ย” ขออาสาพาลุยเอง ว่าแล้วอังคารนี้เลยจัดหนัก จัดเต็มที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย

โดยเริ่มกันที่สถานที่แรกที่พาไปคือ วัดจีนประชาสโมสรณ์ (เล่งฮกยี่) คนที่จังหวัดฉะเชิงเทราเชื่อกันว่าวัดนี้ถือว่าเป็นท้องมังกร เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกสถานที่หนึ่งที่มีประชาชนส่วนใหญ่ต้องเข้ามากราบไหว้ ขอพร ทำบุญ รวมไปถึงการไหว้แก้ปีชง และเพื่อให้การไหว้เป็นไปอย่างถูกวิธี งานนี้ อ.คฑา เลยมาแนะนำให้ความรู้กันอย่างเต็มอิ่ม  และเพื่อให้ได้ความรู้ยิ่งขึ้นไปอีก นุ้ยเลยอาสาขอเป็นคนถามความเป็นมาของวัดนี้จากเจ้าหน้าที่และพาชมสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด และมาถึงฉะเชิงเทราทั้งที สถานที่ที่จะต้องไปคงหนีไม่พ้น ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดของอร่อย ของดีขึ้นชื่อของจังหวัด ที่ทำเอาสองสามีภรรยาเดินไป อิ่มท้องไป

ปิดท้ายด้วยการพาไปดูของสวยๆ งาม ที่ สวนปาล์มฟาร์มนก ก่อนจะพาไปอิ่มท้องที่ร้านดัง ร้านป้าหนู ร้านอาหารสุดแสนจะธรรมชาติมาก มองไปรอบๆ ร้านจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ตกแต่งร้านออกมาได้น่ารัก ที่สำคัญอาหารอร่อย สด สะอาด ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

จะสนุกสนาน น่าชม น่าชิมมากขนาดไหน ห้ามพลาดกับรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ออกอากาศวันอังคารที่ 5 เมษายน 2558 เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง 7และ ช่อง 7 HD  

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety