รีเซต

เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส เปิดศึกคิดต่างกับธุรกิจครอบครัว ทัวร์ปลาทอง

เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส เปิดศึกคิดต่างกับธุรกิจครอบครัว ทัวร์ปลาทอง
16 มีนาคม 2558 ( 17:01 )
2.4K

วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคมนี้ รายการ The Family Business (เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส) เปิดความคิด ธุรกิจครอบครัว รายการที่ช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้งทางความคิดการทำธุรกิจภายในครอบครัว พร้อมเผยเคล็ดลับการดำเนินธุรกิจครอบครัวให้ประสบความสำเร็จ

ธุรกิจครอบครัวที่จะมาเปิดใจ เผยความคิดต่างในค่ำคืนนี้ เป็นธุรกิจให้บริการรับจัดทัวร์นำเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก ที่มีชื่อว่า “ทัวร์ปลาทอง” เป็นธุรกิจที่ “ปลาทอง – ธีรธร โสภณพินิจ” (หลานชาย) กับ “น้าเหมียว – อุบลรัตน์ หลักรัตน์” (น้าสาว) ร่วมกันดูแลกิจการ แต่ทั้งคู่มีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ในการเจาะกลุ่มลูกค้า ซึ่ง “คุณปลาทอง” ต้องการเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะเห็นว่าวัยรุ่น กับการท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน และกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้มีจำนวนมาก ควรที่หาลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่ม ดังนั้นถึงแม้จะได้กำไรต่อหัวน้อย แต่ถ้ามีลูกค้าจำนวนมาก ก็สามารถสร้างกำไรให้บริษัทได้เหมือนกัน เราไม่ควรจะยึดติดกับลูกค้ากลุ่มเดิมเท่านั้น!!! แต่น้าสาวอย่าง “คุณเหมียว” กลับมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป โดยอยากจะเจาะกลุ่มลูกค้าผู้สูงวัยมากกว่า เพราะเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อ และเป็นกลุ่มที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวกับทัวร์ เพราะต้องการความเชื่อมั่นในการเดินทาง รวมถึงการบริการอย่างดีจากทัวร์!!!

ซึ่งทางออกของธุรกิจครอบครัวครั้งนี้จะเป็นอย่างไร? ความสำเร็จในธุรกิจ “ทัวร์ปลาทอง” จะเจาะกลุ่มลูกค้า “คนรุ่นใหม่” หรือ “คนสูงวัย” ? ห้ามพลาดใน “เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส” เปิดความคิด ธุรกิจครอบครัว รายการที่จะทำให้คุณรู้ว่า แม้คิดต่าง หรือ ต่างคิด แต่เรามีทางออกสำหรับเป้าหมายหนึ่งเดียว คือความสำเร็จของธุรกิจครอบครัว วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา 20.50น. ทาง ททบ.5 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TheFamilyBusinessTV

 
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety