รีเซต

นาว อยากดังอยากได้เงินจนลืมระวังตัว พลาดถูกผู้จัดหลอกลากข่มขืน ตอนจบละคร กุหลาบเล่นไฟ

นาว อยากดังอยากได้เงินจนลืมระวังตัว พลาดถูกผู้จัดหลอกลากข่มขืน ตอนจบละคร กุหลาบเล่นไฟ
21 พฤศจิกายน 2557 ( 21:43 )
8.5K

เดินทางมาถึงตอนจบแล้วสำหรับละคร “กุหลาบเล่นไฟ” ที่เข้มข้นตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบ เรื่องราวของสามสามเพื่อนรักที่ต้องมาขัดแย้งกัน เพราะรักผู้ชายคนเดียวกัน จากความรักกลายเป็นมาต่อสู้ ชิงดีชิงเด่น แย่งกันเด่นดังในวงการบันเทิง จนลืมระวังตัว ในเรื่องกว่าสาวๆ จะตั้งสติดีกันได้ อ้อม รับบทโดย “นาว-ทิสานาฏ ศรศึก” นางเอกของเรื่องก็เกือบจะเสียตัว และเสียชีวิตเพราะโดนผู้จัดละครหลอกลวง…นอกจากเข้มข้นแล้ว ยังเป็นละครที่บททันสมัยอิงกระแสข่าวจริงในสังคมปัจจุบันเลยที่เดียว
อ้อม(นาว-ทิสานาฏ ศรศึก) ถูก มิ้น(เซฟฟานี่ อาวะนิค) และสมภพ(เดวิด อัศวนนท์) ร่วมมือกันวางแผนหลอกให้อ้อมออกมาเจอ ทำให้อ้อมโดนคนของสมภพจับตัวไป ขณะที่อ้อมกำลังเสียทีจะโดนสมภพข่มขืน พอลลี่(โม อมีนา พินิจ) ที่แค้นเพราะโดนสมภพให้คนรุมข่มขืน ทำให้เป็นที่อับอายพร้อมถ่ายคลิปไว้ขู่ พอลลี่เข้ามาช่วยอ้อมให้หนีออกไป ก่อนที่จะยิงสมภพจนตายคาที่และยอมมอบตัวกับตำรวจกองถ่ายปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันที่ Buddy Oriental Riverside Pakkred ผู้กำกับเลือกห้องถ่ายทำ แล้วทีมงานจัดเซ็ทฉากวางกล้องก่อนที่จะเรียกนักแสดงเข้ามาซ้อม เริ่มซีนแรกเป็นฉากที่ สมภพ(เดวิด) ลากอ้อมที่ถูกผูกปากมัดมือไว้เข้ามาในห้อง แล้วค่อยแก้ผ้าที่มัดปากไว้ออก พอปากเป็นอิสระก็เกิดการด่าทอถกเถียงกันขึ้น สมภพไม่ฟังคำ จับอ้อมกดล๊อคแขนนอนบนเตียง แล้วขึ้นคร่อมระดมจูบซ้ายย้ายขวา ช่วงสมภพกำลังเพลินอ้อมกัดแขนจนหลุดออกมาจากวงแขน อ้อมลุกจะหนีโดนสมภพตบและต่อยท้อง จนจุกลงไปนอนกับเตียงให้สมภพข่มขืนใหม่ เป็นฉากที่ซ้อมจังหวะกันนานหลายรอบทีเดียว เพราะมีทั้งบทพูดและต่อสู้
ซ้อมเสร็จก็ถ่ายทำกันอีกหลายเทค เดวิดขอโทษนาวไปหลายรอบ ฝ่ายนาวโดนมัดปากจนน้ำลายไหลชุ่มผ้าที่มัด จนทีมงานต้องคอยเปลี่ยนมุมผ้ามัดปากให้อยู่เรื่อยๆ และตอนโดนตบและต่อยท้อง เดวิดก็กลัวพลาดโดนหน้า โดนท้องน้องจริง ก็ซ้อมกะระยะห่างของฝ่ามือกับหน้านาว และจังหวะหมัดต่อยท้องแล้วให้นาวทำท่ารับแอ็คให้ตรงกัน เพราะซ้อมกันหลายรอบตอนถ่ายเลยผ่านฉลุยไม่มีพลาดผิดคิว ภายในไม่กี่เทคก็ผ่านซีนแรก และจบซีนด้วยท่า สมภพคร่อมอ้อมอยู่และเหลียวหันไปมองตามเสียงพอลลี่ก็มาเริ่มต่อซีนที่สองที่ โม อมีนา ในบท พอลลี่ เดินเข้ามาด้วยความแค้นสมภพ พอลลี่ขัดขวางช่วยอ้อมให้หนีไปและยิงสมภพตาย ซีนนี้หลังจากซ้อมกันเสร็จ บทอารมณ์หนักอยู่ที่ โม อมีนา ที่ขอเวลาทำอารมณ์ก่อนเริ่มถ่ายจริง แต่พอเธอหันไปเห็นเดวิดขึ้นคร่อมบนตัวนาวตามท่าต่อเนื่องจากซีนแรกพร้อมทำการแสดง ดูจากท่าแล้วไม่ค่อยจะงามเท่าไหร่ สาวโมรีบตะโกนบอกมาเสียงห้าวสไตล์ โมอมีนาว่า “เดวิดหยุดแกอย่าเพิ่งขึ้นคร่อมน้องชั้น ขอทำสมาธิก่อน” เสียงโมทำเอาเดวิดรีบถอยออกมาไม่ทัน แล้วหัวเราะ “แหม๋แกชั้นไม่ไช่คนแบบนั้น” ฝ่ายนาวก็ยิ้มหัวเราะขำพร้อมพูดว่า “พี่สาวหนูเค้าหวงหนู” แล้วก็หัวเราะ ฝ่ายโมหันไปทำสมาธิต่อ พอสมาธิพร้อม อารมณ์มา เธอถึงบอกทีมงานเริ่มถ่ายทำซีนนี้จนจบ ปิดตัวสมภพผู้จัดจอมหื่นด้วยความตายจากมือพอลลี่ในจอตบกันแทบตายแต่นอกจอสาวๆ เค้ารักกันสุดๆ และสองสาวโมกับนาว ยังฝากข้อคิดถึงน้องๆิวัยหนุ่มสาวว่า “มีน้องๆ สมัยนี้ที่อยากเข้าวงการบันเทิงเยอะ วงการมีทั้งข้อดีข้อเสีย การเข้ามาวงการนี้ก็มีหลายแบบทั้งการประกวด มีเอเจนซี่ติดต่อ มีคนในวงการพามา ซึ่งแต่ละเส้นทางก็มีทั้ง ตัวจริง ตัวปลอม และแอบอ้าง ใครที่จะเข้ามาก็ต้องดูกันดีๆ นะคะ ใครมาทาบทามติดต่อ ก็ควรปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ให้เช็คก่อนว่าเชื่อถือได้มั๊ย เข้ามาแล้วก็เดินบนเส้นทางนี้ให้ดีๆ คะ ถ้าคิดจะดังรวดเร็วหรือใช้วิธีลัด ผลลัพท์ก็อาจจะเหมือนพอลลี่ และ อ้อม ในกุหลาบเล่นไฟได้นะคะ ฝากเอาไว้ด้วยคะ         
เป็นฉากที่บทเรียนกับ “อ้อม” ก่อนที่จะตัดสินใจออกจากวงการบันเทิ งหันกลับไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด แล้วบทสรุปความสัมพันธ์ของเพื่อนรัก และคนรอบข้างจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ติดตามชม กันได้ในตอนอวสาน “กุหลาบเล่นไฟ” คืนวันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7 สี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety