รักษาโอกาสเท่าชีวิต!! แพท พาวเวอร์แพท เปิดใจหลังพ้นโทษ ตั้งใจจะเป็นคนดีไม่หวนกลับไปทำผิดอีก

รักษาโอกาสเท่าชีวิต!! แพท พาวเวอร์แพท เปิดใจหลังพ้นโทษ ตั้งใจจะเป็นคนดีไม่หวนกลับไปทำผิดอีก
Entertainment Report_3
4 ม.ค. 64
667

ข่าวบันเทิงวันนี้

"แพท พาวเวอร์แพท หรือ วรยศ บุญทองนุ่ม" อดีตศิลปินชื่อดังยุค 90 เปิดใจครั้งแรก หลังจากใช้ชีวิตในเรือนจำกว่า 16 ปี สัญญาจะรักษาโอกาสที่ได้รับครั้งนี้เทียบเท่าชีวิต จะมุ่งมั่นทำแต่ความดี และไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ด้านงานเพลงวงพาวเวอร์แพทมีโอกาสกลับมารวมตัวอีกครั้ง

 แพท พาวเวอร์แพท เปิดใจหลังพ้นโทษ ตั้งใจจะเป็นคนดีไม่หวนกลับไปทำผิดอีก

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับครอบครัวและอดีตศิลปินชื่อดังยุค 90 อย่าง แพท พาวเวอร์แพท ที่แพทพ้นโทษได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ ในวัยเกือบ 41 ปี หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำนานถึง เรือนจำ 16 ปี 6 เดือน จากการโดนจับในข้อหามียาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ ศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และถูกคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี ช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตในเรือนจำ เขาได้พยายามทำตัวให้เป็นประโยชน์ ทำกิจกรรมต่าง ๆ จนได้เป็นนักโทษชั้นดีเยี่ยม และได้รับการลดโทษมาเรื่อย ๆ กระทั่งได้รับพระราชทานอภัยโทษ จนได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ (4 ม.ค.2564) โดยหนุ่มแพท ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกว่า...

แพท พาวเวอร์แพท

แพท พาวเวอร์แพท

ความรู้สึกแรกในวันนี้?
แพท : ผมต้องบอกก่อนเลยว่า ผมรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณและสำนึกในพระเมตตาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาก ที่พระองค์ท่านทรงพระราชทานอภัยโทษให้กับผู้ต้องราชทัณฑ์ในครั้งนี้ ซึ่งท่านทรงเห็นความสำคัญของผู้ต้องราชทัณฑ์ทรงเป็นพสกนิกรของกระองค์ท่าน ไม่แพ้ประชาชนทั่วไป ซึ่งทำให้ผมได้ซาบซึ้งใจมาก ที่ท่านให้โอกาสผู้ต้องราชทัณฑ์ได้กลับตัวเป็นคนดี ให้โอกาสกลับไปดูแลครอบครัวให้โอกาสไปพัฒนาประเทศ สร้างประโยชน์ต่อสังคม และผมจะรักษาโอกาสที่ได้รับครั้งนี้เทียบเท่าชีวิต โอกาสไม่ได้มีบ่อย เพราะฉะนั้นผมจะมุ่งมั่นทำแต่ความดี จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะทำแต่สิ่งที่ดี รวมถึงจะช่วยป้องกัน รณรงค์เรื่องยาเสพติด และจะไม่ทำผิดกฎหมาย ผมเองทำการปฏิญาณตนต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์และผู้แทนพระองค์ก่อนออกมา ว่าผมจะไม่ทำผิดกฎหมายอีกต่อไป ในอดีตผมอาจจะเคยทำร้ายสังคม แต่มีโอกาสผมจะชดใช้สังคมและครอบครัวด้วย 

คิดมั้ยว่าจะได้รับการปล่อยตัวเร็วขนาดนี้?
แพท : ไม่คิดครับ เพราะว่าจากที่ผมคำนวณช่วงที่ผมอยู่ข้างใน คิดว่าอย่างน้อยอีก 2 ปี คือไม่เคยมีในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ผมอยู่ในเรือนจำมาว่าจะมีพระราชทานอภัยโทษติด ๆ กันขนาดนี้ ถือว่าพระองค์ทรงมีพระเมตตาให้กับผู้ต้องราชทัณฑ์อย่างสูงครับ 

วินาทีแรกที่ได้เจอครอบครัว?
แพท : มันมีหลายความรู้สึกมาก มันเหมือนเป็นวันที่เราฝันตลอดเกือบ 17 ปี แต่สิ่งที่เราฝันไม่ได้ตรงกับความรู้สึก 100% แต่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก แล้วก็ดีใจหลาย ๆ คนมารอรับ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ พี่เท็ดดี้ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ยังรู้สึกว่าทุกคนอ้าแขนรับเรา อบอุ่นมากวันนี้ แล้วก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นวันที่ผมจดจำไปจนวันตาย

ขอขอบคุณภาพจากยูทูป GMM GRAMMY OFFICIAL

เมื่อคืนนอนหลับมั้ย?
แพท : จริง ๆ ผมหลับ ๆ ตื่น ๆ มาตั้งแต่รู้ว่ามีพระราชทานอภัยโทษแล้ว แต่ว่าช่วงหลัง 4-5 วันมาเนี่ย ได้เข้าอบรมโครงการผู้ต้องขังก่อนพ้นโทษ ซึ่งทางกรมราชทัณฑ์ได้มีการนำหลักสูตรเกี่ยวกับเรื่องการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ เศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับการดำรงชีวิตด้วยตนเองกับการเกษตรในพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งได้เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และได้ลงพื้นที่จริง 

ความรู้สึกตอนมีโอกาสก้มกราบคุณพ่อคุณแม่?
แพท : พูดไม่ออกจริง ๆ ก่อนหน้านี้ผมตั้งใจจะกราบเท้าขอโทษท่าน แต่ตอนที่อยู่ข้างใน ผมก็ไม่เคยทำเลยนะ ในชีวิตไม่เคยทำ ผมจะกล้าทำมั้ย ผมคิดในใจ ยิ่งมีสื่อมา แต่พอถึงเวลาจริง ๆ ผมไม่คิดเลย มันเป็นสิ่งที่ผมอยากจะทำมาตลอด อยากจะขอโทษท่านด้วย ที่มีส่วนทำให้ครอบครัวลำบาก ในช่วงเวลา 16-17 ปีที่ผ่านมา ทั้ง ๆ ที่รู้นะว่าเค้าไม่ได้ลำบากที่จะมาดูแลเราในนี้เลย แต่เราลูกผู้ชาย แล้วเป็นลูกชายคนเดียว แล้วโตขนาดนี้ต้องมาดูแล

คุณพ่อคุณแม่พูดอะไรกับเราบ้าง?
แพท : เค้าบอกว่าไม่ต้องร้องไห้ มาอยู่ด้วยกัน คุณแม่จริง ๆ เค้าเป็นคนเซนซิทีฟกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ตอนผมเข้าไปอยู่เรือนจำใหม่ ๆ ปีสองปีแรก แกก็ไม่สามารถกลั้นน้ำตาได้แม้แต่ครั้งเดียว จนพ่อต้องคอยเบรกว่าเดี๋ยวแพทจะไม่สบายใจนะเวลามาเยี่ยม เค้าก็ทำได้ดี เวลามาเยี่ยมหลัง ๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส คุยแต่เรื่องดี ๆ กัน (น้ำตาไหล) วันนี้มันสุด ๆ เลย เหมือนเป็นวันที่เกิดใหม่ แล้วก็ยิ่งได้รู้ว่าสังคม เพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคน พร้อมที่จะอ้าแขนรับ มันเกิดคาดที่เราคิดไว้

หลังจากนี้วางอนาคตไว้อย่างไร?
แพท : ผมว่า ผมต้องวางแผนชีวิตอีกเยอะมาก ๆ เพราะมันมีการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่วันแรกที่ผมเข้ามาจนมาถึงวันนี้ เกือบ 17 ปี ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด 

กังวลเรื่องการปรับตัวมั้ย?
แพท : ผมไม่กังวลเท่าไหร่ ผมเชื่อว่าเดี๋ยวทางคุณพ่อ หรือพี่น้อง จะเป็นพี่เลี้ยงให้ผมแน่นอน ก็จะพยายามปรึกษาก่อน เท่าที่ทราบจากพี่สาวมา การใช้ชีวิตในปัจจุบันมันระวังหลายอย่างมาก ต้องเชื่อฟังเค้า หลังจากเป็นเด็กดื้อมานาน ผมว่าทุกอย่างมีสองด้าน ถ้าผมไม่เข้าในใช้ชีวิตในเรือนจำ ผมอาจจะเสียชีวิตไปแล้วมั้ง เพราะว่าผมใช้ชีวิตเสี่ยงมาก ช่วงวัยรุ่น คือใช้ชีวิตเรียกว่าไม่ต้องคิดถึงวันพรุ่งนี้ ถ้าถามว่าผมได้อะไรจากในนี้บ้าง มันต้องใช้เวลา เพราะมันยาวมาก เอาไว้ผมพร้อมที่จะให้สัมภาษณ์อีกครั้งยาว ๆ ลงลึกรายละเอียดแล้วเดี๋ยวค่อยนัดมาคุยกันใหม่

เรื่องงานเพลงล่ะ?
แพท : คือเรื่องเพลง ผมว่ามันเป็นชีวิตของผมอยู่แล้ว ผมอยู่ข้างในเขียนเพลงไว้เยอะมาก และรอโอกาสที่จะมาพรีเซนต์ให้ทุกคนฟังด้วย มันเป็นเรื่องทั้งที่เกิดขึ้นจริงกับตัวเองและคนรอบข้าง รวมทั้งเรื่องพัฒนาตัวเองในด้านดนตรีที่รักมีการวางแผนทำตลอดเวลา ซึ่งงานเพลงได้ทำแน่นอน ได้มีการได้คุยกับเปรม มือเบสพาวเวอร์แพท มีโอกาสอย่างมากที่จะกลับมารวมตัวกันแล้วทำเพลงใหม่ มีโอกาสอย่างสูง แต่ยังต้องคิด วางแผนก่อน เป้าหมายแรกจริง ๆ อยากจะบวชให้แม่ แล้วหลังจากนั้นก็ว่ากันอีกที 

ขอขอบคุณภาพจากยูทูป GMM GRAMMY OFFICIAL

ขอขอบคุณภาพจากยูทูป GMM GRAMMY OFFICIAL

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :