รีเซต

วาคิน ฟีนิกซ์ กับสุดยอดการแสดงที่ทำให้เขาเป็น “Napoleon” เวอร์ชั่นที่พีคที่สุด!

วาคิน ฟีนิกซ์ กับสุดยอดการแสดงที่ทำให้เขาเป็น “Napoleon” เวอร์ชั่นที่พีคที่สุด!
Jeaneration
6 พฤศจิกายน 2566 ( 20:00 )
122

Napoleon ภาพยนตร์แอ็กชันอีพิคที่เต็มไปด้วยภาพน่าตื่นตาตื่นใจ และเล่าเรื่องราวการผงาดขึ้นสู่อำนาจของจักรพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ต ผู้โด่งดัง ซึ่งรับบทโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ วาคิน ฟินิกซ์ ท่ามกลางฉากหลังน่าทึ่งของการถ่ายทำสเกลใหญ่ภายใต้การควบคุมของผู้กำกับในตำนาน ริดลีย์ สก็อต ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดการเดินทางอย่างไม่ลดละบนเส้นทางอำนาจของโบนาปาร์ต ผ่านทางมุมมองความสัมพันธ์ที่ยึดติดและแปรเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วระหว่างเขากับ โจเซฟิน หญิงสาวที่เป็นรักแท้หนึ่งเดียวของเขา แสดงให้เห็นถึงกลยุทธทางการเมืองและการทหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลของเขา ในซีเควนซ์สมจริงที่มีชีวิตชีวาที่สุดเท่าที่เคยมีการถ่ายทำมา

โคลัมเบีย พิคเจอร์สและแอปเปิล ออริจินอล ฟิล์มส์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยสก็อต ฟรี ภาพยนตร์โดยริดลีย์ สก็อต Napoleon ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยวาคิน ฟินิกซ์และวาเนสซา เคอร์บี้ กำกับโดยริดลีย์ สก็อต เขียนบทโดยเดวิด สการ์พา อำนวยการสร้างโดยริดลีย์ สก็อต, เควิน เจ. วอลช์, มาร์ค ฮัฟแฟมและวาคิน ฟินิกซ์ ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่เรย์มอนด์ เคิร์ค, เอเดน เอลเลียตและไมเคิล พรัส ผู้กำกับภาพคือดาเรียส โวลสกี้, เอเอสซี ผู้ออกแบบงานสร้างคืออาร์เธอร์ แม็กซ์ ลำดับภาพโดยแคลร์ ซิมป์สันและแซม เรสติโว ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือแจนตี้ เยทส์และเดฟ ครอสแมน ดนตรีโดย มาร์ติน ฟิปส์ 

ชีวิตที่น่าหลงใหลของนโปเลียน โบนาปาร์ต หนึ่งในผู้นำทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ได้กระตุ้นให้เกิดทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์และเสียงชื่นชมจากนักวิชาการ นักการเมืองและผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตัวเขาเอง การทะยานสู่อำนาจและการทัพที่โหดเหี้ยมและเต็มไปด้วยกลยุทธของเขามีชื่อเสียงระบือไกลและส่งอิทธิพลต่อคนรุ่นหลังๆ ตามมา ตั้งแต่วินสตัน เชอร์ชิล ไปจนถึงฟรีดิช นีทเชอ

นโปเลียนเป็นผู้ที่ไร้ปรานีในสงคราม ทรราชย์ในประเทศของเขา แต่ก็เป็นผู้ปลดปล่อยผู้สร้างตัวจากความไม่มีอะไรเลยและเป็นหนึ่งในบุคคลแรกๆ ในประวัติศาสตร์ที่แสดงให้เห็นว่า พรสรรค์ความเป็นผู้นำนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากทุกชนชั้น ความสำเร็จของเขาในสมรภูมิได้ก้าวสู่ระดับตำนานไปแล้ว ความปราดเปรื่องด้านกลยุทธและความอำมหิตอันเลื่องชื่อของเขาขจรขจายไปไกลถึงขั้นที่โลกต้องอาศัยกองกำลังยุโรปเจ็ดฝ่ายรวมตัวกันถึงจะกำราบเขาลงได้ แต่นอกสนามรบ ความคลั่งไคล้ที่เขามีต่อ โจเซฟิน หญิงคนรัก ภรรยาของเขา จักรพรรดินีของเขา เป็นสิ่งที่กำหนดชีวิตของเขาได้มากพอกับการรบครั้งใดๆ ก็ตาม

สำหรับผู้กำกับผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ด ริดลีย์ สก็อต (Gladiator, Thelma and Louise, Black Hawk Down) เรื่องราวนั้น - การผงาดขึ้นสู่อำนาจอย่างรุ่งโรจน์ของอัจฉริยะทางการทหาร โอกาสในการแสดงให้เห็นถึงแง่มุมสองด้านและสภาพจิตใจของเขาในสเกลที่ยิ่งใหญ่ในแบบที่ผู้กำกับน้อยคนนักจะพยายามได้ - เป็นสิ่งที่เขาต้องการจะนำสู่จอเงินมาหลายปีแล้ว 

“ผมชื่นชอบดรามาอิงประวัติศาสตร์ เพราะประวัติศาสตร์เป็นเรื่องน่าสนใจเหลือเกินครับ” เขากล่าว “ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับนโปเลียนเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์สมัยใหม่ เขาเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ และเขียนหนังสือการปกครองขึ้นมาใหม่ครับ”

แต่ยิ่งไปกว่านั้น นโปเลียนยังเป็นตัวละครที่น่าหลงใหลสำหรับภาพยนตร์ด้วยเพราะเขาก็เหมือนพวกเราหลายๆ คนที่เป็นนักโทษผู้ถูกจองจำจากหัวใจและอารมณ์ของตัวเอง “นอกเหนือจากการที่เขาเป็นนักกลยุทธที่เหลือเชื่อ และเป็นนักการเมืองที่น่าอัศจรรย์ มีสัญชาตญาณเฉียบคม และไร้ปรานี...ผมรู้สึกทึ่งกับการที่ผู้ชายแบบนี้ ผู้แม้จะอยู่ระหว่างการบุกยึดมอสโคว์ ก็ยังสามารถหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่ภรรยาของเขาทำในกรุงปารีสได้น่ะครับ”

Napoleon จะเข้าฉายพิเศษในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก 22 พฤศจิกายน 2023 
ก่อนที่จะแพร่ภาพทั่วโลกทางแอปเปิล ทีวีพลัส

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa