รีเซต

ไม่ได้มาเล่นๆ!! ตั้ว เสฎฐวุฒิ ทุ่มสุดตัว ลุยธุรกิจร้านอาหาร สล็อธ สุกี้ยากี้

ไม่ได้มาเล่นๆ!! ตั้ว เสฎฐวุฒิ ทุ่มสุดตัว ลุยธุรกิจร้านอาหาร สล็อธ สุกี้ยากี้
Entertainment Report_1
24 กันยายน 2562 ( 18:33 )
1.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้

หายหน้าไปจากหน้าจอ เพราะภารกิจเรื่องการเรียน หนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งจากซีรีส์ ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น อย่าง ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ ที่โด่งดังในบทคู่จิ้น เล่นประกบคู่กับ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ซึ่งเจ้าตัวยอมทิ้งโอกาสทองในการกอบโกบรายได้ในตอนนั้น เดินหน้าให้กับการเรียนอย่างเต็มที่ จนล่าสุดคว้าปริญญา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้สำเร็จ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวยังซุ่มถ่ายละครเตรียมออนแอร์ถึง 3 เรื่อง ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกัน ทั้ง สงครามนักปั้น2 , ไปให้ถึงดวงดาว ทางช่องวัน31 แต่ที่น่าสนใจคงจะเป็นละครเรื่อง พรหมพิศวาส ของ 2 ผู้จัด เจี๊ยบ โสภิตนภา และ พิม พิมพ์มาดา ที่มาปั้นละครป้อนช่อง 7HD งานนี้เลยเป็นโอกาสทองของหนุ่มตั๋วอีกครั้ง ที่จะได้โผล่มาโชว์ความสามารถทางการแสดงให้แฟนละครช่อง 7 ได้ติดตาม แต่นี้คงยังไม่พอ เพราะบัณฑิตจบใหม่ไฟแรง ยังแอบลงทุนทำธุรกิจร้านอาหารกับรุ่นพี่ ในชื่อร้านว่า Sloth Sukiyaki (สล็อธ สุกี้ยากี้) งานนี้สายบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาด

 

 

ตั้ว เสฎฐวุฒิ ทุ่มสุดตัว ลุยธุรกิจร้านอาหาร สล็อธ สุกี้ยากี้

 

 

จุดเริ่มต้นของการลงทุนทำธุรกิจ?

“ผมเป็นคนชอบกินพวกสุกี้ชาบูตั้งแต่เด็ก ผมรู้สึกว่าผมมีความสุขที่ได้เข้ามากิน มานั่งในร้าน ประกอบกับเป็นช่วงเรียนจบ อยากลงทุนทำธุรกิจจริงๆ จังๆ สักอย่าง ที่จับต้องได้ และมีรุ่นพี่มาชวน ผมเลยตอบตกลงเพราะอยากทำ ซึ่งเราหุ้นกับรุ่นพี่หลายๆ คน โดยหน้าที่หลักที่ผมรับผิดชอบ คือในส่วนของการทำประชาสัมพันธ์ การช่วยโปรโมทและพาเพื่อนๆ มากิน ให้เขาได้สัมผัสรสชาติด้วยตัวเอง และบอกกันปากต่อปาก มันอาจจะดูว่าเล็กๆ น้อยๆ แต่ธุรกิจนี้ผมทำแล้วมีความสุข เหมือนชวนเพื่อนๆ มากินข้าวกันที่บ้าน”

 

 

 

ความแต่งต่างของ สล็อธ สุกี้ยากี้ กับร้านอื่น?

ตั๋ว :  เรื่องสูตร ผมต้องให้รุ่นพี่อีกคนมาเล่า  ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในทีมบริการ ชื่อพี่ กอล์ฟ ณัฐพล วิไลเมธานันท์

กอล์ฟ : เราไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันครับ แล้วเจออาหารชนิดนึงที่เอาผักเอาหมูมาผัดก่อนจะเติมน้ำซุป ที่ญี่ปุ่นจะเรียกว่า สุกี้ยากี้ ชอบมากเราเลยทดลองคิดสูตร ทำให้ร้านเรามีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ สุกี้ยากี้ของเราไม่เหมือนร้านอื่น เราจะเสิร์ฟมาเป็นกะทะพร้อมหัวหอมกับเนย เอาทุกอย่างผัดให้หอมก่อนจะราดซอสลงไป และนำเนื้อสัตว์ลงไปทำให้สุกแล้วจิ้มกับไข่ดิบทาน มันจะไม่เหมือนชาบูเลยครับ จะอร่อยไปอีกแบบเลย  เราถือเป็นร้านแรกที่เป็นบุฟเฟ่ต์สุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น”

 

 

 

ตั๋ว : ผมเข้ามาจอยกับร้านในช่วงที่เป็นรูปเป็นร่างแล้ว ซึ่งตอนนั้นความหลากหลายในเมนู ยังไม่มีมากเท่านี้ ซึ่งตอนนั้นมีแค่สาขาเดียวคือ สาขา​ศรีนครินทร์ห้าง​ JAS Urban พอเราขยายมาที่สาขาที่ 2  True Digital Park  ชั้น 1 เราเพิ่มความหลากหลายด้วยการนำซูชิหน้าต่างๆ เข้ามารวมในบุฟเฟต์ รวมไปถึงเมนูปลาดิบที่มีหลากหลายชนิด ซึ่งผมอยากให้ลูกค้าฟินไปกับความหลากหลายของเรา”

กอล์ฟ : ส่วนเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ ผมเคยเปิดบาร์ ตอนนั้นเราเริ่มศึกษาจาก ซัพพลายเออร์ มาส่งของให้ร้าน เลยแอบศึกษาและใช้คอนเนคชั่นตรงนั้นมาต่อยอดกับการทำธุรกิจอาหาร ส่วนตัวผมจบด้านการจัดการธุรกิจ เลยพอจะทำได้”

(กดอ่าน >> อิ่มฟินๆ กินได้นานๆ ! Sloth sukiyaki บุฟเฟ่ต์ชาบู สุกี้ อาหารญี่ปุ่น และบิงซู สุดคุ้ม สายเนื้อห้ามพลาด (มีคลิป) )

 

 

 

 

หลายคนบอกว่าการทำธุรกิจกับเพื่อนมักจะมีปัญหา?

ตั๋ว : “นี้ไม่ใช่ธุรกิจแรกที่ผมเริ่มทำในชีวิต ก่อนหน้านี้ผมทำธุรกิจกับเพื่อนมาก่อน เป็นการจัดคอนเสิร์ตตามสถานที่ต่างๆ และเราขายบัตร ผมจะดูแลเรื่องการประสานงานต่างๆ ซึ่งตอนนั้นผมเห็นปัญหาจากการทำงานด้วยกันคือ บางคนทำงานหนัก บางคนทำน้อย ซึ่งผมพอจะมีความรู้ในการประสานงานต่างๆ การทำสัญญา เพื่อนๆในรุ่นก็ให้เราทำ ซึ่งตอนนั้นมีบางคนบอกผมว่าอย่าคิดเรื่องเงินส่วนแบ่ง ซึ่งผมมองว่าการทำธุรกิจเราต้องคุยกันให้ชัดและทำเอกสารตกลงกันเลยตั้งแต่ต้น พอมาถึงธุรกิจใหม่ของเรา ผมก็คุยกับพี่กอล์ฟเลย ว่า เราจะทำมาหน้อยแค่ไหน เราคุยกันพร้อมเอกสารไปตั้งแต่ต้น ซึ่งทุกฝ่ายก็สบายใจ แต่ถามว่าอนาคตเราจะทะเลาะกันไหม ผมว่า ธุรกิจมีดีเทลเยอะเราก็ต้องคุยกัน แต่เบื้องต้นเราทำทุกอย่างให้ชัดเจนไปเลย ปัญหาก็จะน้อยลง”

 

 

 

 

แตกไลน์จากบุฟเฟ่ต์สุกี้ยากี้ เป็นชานมไข่มุก?

กอล์ฟ : จากสาขาแรก ในเมนูบุฟเฟ่ต์เรามีชานมไข่มุกให้ลูกค้าทาน มีหลายคนชื่นชอบ กดชานมไข่มุกเอากลับไปกิน หลังกินเสร็จด้วย ผมก็เลยมองว่าทำไมเราไม่ขายหน้าร้านด้วยเลย เลยแบ่งส่วนหนึ่งของหน้าร้าน ให้ขายชานมไข่มุก แบบพรีเมี่ยม ซึ่งเราได้ตระเวนชิมชานมเจ้าดังๆ มาปรับสูตรให้ถูกปากลูกค้า ผลตอบรับดีมากเกินคาด อยากให้ชิม สล็อธชานมพ่นไฟ กับ สล็อธนมสดพ่นไฟ เป็นตัวขายดีของทางร้าน ”

 

 

 

 

ทำไมต้อง สล็อธ?

“ร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆ ชื่อร้านจำยาก และหลายร้านใช้ชื่อสัตว์เป็นชื่อร้าน เราเลยกลับมาคิดว่า เราต้องหาชื่อที่จำง่าย ผมเลยคิดว่าอยากให้คนที่มาทานร้านเรา เป็นเหมือน สล็อธ ที่กำลังมีความสุขกับการกิน ค่อยๆ ทาน ไม่ต้องรีบ มีเวลาทาน 2 ชั่วโมง เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน ซึ่งตอนนี้โปรโมชั่นของทางร้านมี 2 ราคา คือ 495 บาท และ 795 บาท และสิ้นปีจะเพิ่มเมนูพรีเมี่ยมและมีอีกราคาหนึ่ง ติดตามโปรโมชั่นของทางร้านได้ที่ https://www.facebook.com/slothsukiyaki ”

 

ใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มตั๋ว ตามไป สล็อธ สุกี้ยากี้ หรือ ชานม สล็อธ ได้ทั้ง 2 สาขา และ สามารถติดตามโปรโมชั่นของทางร้านได้ที่ https://www.facebook.com/slothsukiyaki นะจ๊ะ

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> อิ่มฟินๆ กินได้นานๆ ! Sloth sukiyaki บุฟเฟ่ต์ชาบู สุกี้ อาหารญี่ปุ่น และบิงซู สุดคุ้ม สายเนื้อห้ามพลาด (มีคลิป)