รีเซต

Fast & Furious 10 จะถูกแบ่งออก 2 ภาค "วิน ดีเซล" ยืนยันเป็นบทสรุป-ปิดฉาก

Fast & Furious 10 จะถูกแบ่งออก 2 ภาค "วิน ดีเซล" ยืนยันเป็นบทสรุป-ปิดฉาก
Jeaneration
6 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:30 )
13.7K
10

ข่าวสานวงการหนัง Fast & Furious 10

"Fast & Furious 9" เพิ่งจะปล่อยตัวอย่างออกมา และได้สร้างปรากฏการณ์ ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ไปทั่วโลกตามความคาดหมาย เห็นได้ชัดว่าแฟนๆ ของหนังชุดนี้ยังคงเหนี่ยแน่นและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นหนังแฟรนไชส์ที่แข็งแรงและทรงอิทธิพลอีกเรื่องในยุคนี้เลยทีเดียว

เพิ่มตัวละครเอาไว้ปูทางสู่บทสรุปใน Fast & Furious 10

แต่ยังไม่ทันไรก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการเดินทางสร้างภาคที่ 10 ใน "Fast & Furious 10" แล้ว "วิน ดีเซล" นักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างหนังชุดนี้ ได้กล่าวถึงอนาคตของหนังชุดนี้ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลง แต่เขาได้เตรียมแผนไว้สำหรับภาคต่อไป ที่จะถือว่าเป็นบทสรุปหนังไตรภาคชุดนี้ ที่เริ่มต้นจากภาค 8 และกำลังจะได้ดูภาค 9 โดยจะปิดเรื่องราวเอาไว้ที่ภาค 10 พร้อมกับแบ่งออกเป็น 2 ภาคด้วย

วิน ดีเซล ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Total Film ถึงอนาคตของหนังชุด Fast & Furious ทั้งภาคต่อและภาคแยกที่สร้างออกได้อีกเรื่อยๆ โดยเขามองว่าหนังชุดกลายเป็นครอบครัวและส่วนหนึ่งของชีวิตเขาไปเสียแล้ว และเราก็รักและเคารพแฟนๆ หนังจากทั่วโลกที่คอยสนับสนุนหนังเรื่องนี้ ทำให้ประสบความสำเร็จอย่างไม่หยุดหย่อน

ตัวละครเก่าๆ ก็กลับมา เพื่อนำไปสู่ Fast & Furious 10

"อันที่จริงผมเริ่มแผนสร้าง Fast 10 เอาไว้ ตั้งแต่ก่อนจะเริ่มถ่ายทำภาคที่ 9 อีกนะ คือตอนนี้จักรวาลหนังของเราเต็มมไปด้วยเนื้อหาที่แสนวิเศษและยอดเยี่ยม แน่นอนว่าเราต้องคิดถึงภาคแยก ผมก็ลองมองย้อนกลับไปดูพบว่า ยูนิเวอร์แซล ได้ลงทุนลงแรงให้กับแฟรนไชส์ชุดนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น และก็สิ่งสมควรที่เขาจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากลับคืนไป"

นักแสดงชื่อดังยังกล่าวเสริมอีกว่า "สำหรับแฟนๆ หนังชุดนี้ ภาคที่ 10 จะเป็นหนังที่ใส่บทสรุปของเรื่องราวเอาไว้ มันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค ผมคิดว่ามันก็เป็นการดีที่จะสานต่อเรื่องราวในจักรวาลหนังไว้ให้คนรุ่นต่อๆ ไปได้มาเปิดดูกัน และเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของมัน"

แฟรนไชส์หนังจะครบรอบ 20 ปีเต็มในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ถึงแม้ วิน ดีเซล จะออกมาเปิดเผยว่าภาคที่ 10 จะเป็นบทสรุปของทุกอย่าง แต่เชื่อว่าหนังชุดนี้ยังสามารถขยายจักรวาลต่อไปอีกไม่มีที่สิ้นสุด อีกทั้งยังเป็นทรัพยากรอันล้ำค่าของยูนิเวอร์แซล ที่เชื่อว่าจะถูกสร้างภาคแยกต่างๆ ออกไป แม้จะมีนักแสดงรุ่นใหม่เข้ามาแทน

หนังตระกูล Fast & Furious กอบโกยรายได้ทั่วโลกให้กับยูนิเวอร์แซลไปเกือบจะ 6,000 ล้านเหรียญ โดย Fast 9 มีกำหนดฉายในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ Fast 10 ได้วางคิวเอาไว้เบื้องต้นในเดือนเมษายน 2021 แต่อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลง หากว่าหนังจะต้องแบ่งออกเป็น 2 ภาค

Source: Collider

ตัวอย่างหนัง Fast & Furious 9 (ซับไทย)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<