รีเซต

เจ๊ไก่ วรายุฑ พร้อมเสิร์ฟ เจ้าบ้านเจ้าเรือน ลงจอ จับ ติ๊ก ประกบ ศรีริต้า เรียกความหลอน!!

เจ๊ไก่ วรายุฑ พร้อมเสิร์ฟ เจ้าบ้านเจ้าเรือน ลงจอ จับ ติ๊ก ประกบ ศรีริต้า เรียกความหลอน!!
fluker_tvs
17 กุมภาพันธ์ 2559 ( 12:00 )
4.3K

          กลับมาจับละครพีเรียดตามแนวถนัดอีกครั้ง สำหรับผู้จัดหรูเลิศอลังการ “ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา” โดยครั้งนี้ได้หยิบ “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ผลงานการประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “แก้วเก้า” บทโทรทัศน์โดย “ปราณประมูล” ได้ผู้กำกับสาวคนเก่ง “บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์” มากำกับการแสดง ซึ่งพี่ไก่ก็ยังคงไว้ซึ่งสโลแกนหรูเลิศอลังการทุ่มงบไม่อั้นเนรมิตรบ้านพักส่วนตัวให้กลายเป็นฉากในละคร เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ต เพื่อละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ทั้งยังได้พระเอกเนวิเกเตอร์ขวัญใจสาวๆ อย่าง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” มารับบทเป็น “ไรวินทร์” ชายหนุ่มมากรักหลายใจ ประกบคู่กันอีกครั้งกับนางเอกสาวสวยนิสัยดี “ศรีริต้า เจนเซ่น” ในบท “แพรขาว” งานนี้ทำเอาผู้จัดคนเก่งอย่างพี่ไก่ ยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว แถมยังตบท้ายความหลอนด้วยการนำ “จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ” มาพลิกบทบาท แปลงโฉมเป็นผีสาวผู้น่าสงสารเพื่อตอกย้ำความน่ากลัวกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมสร้างสีสันอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น พศุตม์ บานแย้ม, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง, เจสัน ยัง, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์, ศุภักษร ไชยมงคล, ดวงตา ตุงคะมณี, น้ำฝน กุลณัฐ และอีกมากมาย งานนี้พี่ไก่ยังบอกอีกด้วยว่า เป็นเรื่องที่ชอบมากและทุ่มเทสุดๆ จะเป็นอย่างไรนั้น

          พี่ไก่ เผยว่า “พี่อ่านดูแล้วมันมีความสนุกมาก ซึ่งพี่เป็นคนมีความเชื่อเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว เรื่องผีสาง วิญญาณ เพราะบ้านโบราณ บ้านเก่า มันก็มีศาลเจ้าบ้าน ซึ่งไม่ใช่ศาลพระภูมิ เรียกว่าบ้านคุณชวด ก็เลยรู้ว่าทำไมมันเหมือนกับที่เราอ่าน ทำไมต้องมีศาลเจ้าบ้านเจ้าเรือน ก็คล้ายๆกัน เราเลยรู้สึกว่าอยากทำให้คนดูรู้ว่าบ้านทุกหลังที่เป็นของคนไทยเนี่ยจะมีเจ้าบ้านเจ้าเรือนคอยดูแลคุ้มครองอยู่ ถ้าทำความดีก็จะได้ดีพี่เชื่อแบบนี้”

          ด้านนางเอกสาวของเรา ศรีริต้า เผยว่า “เรื่องนี้ริต้ารับบทเป็น แพรขาวค่ะเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งค่ะ เด็ดเดี่ยวพอรู้ว่าสามีตัวเองไปมีผู้หญิงอื่น แล้วยิ่งจะเอามาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันอีก เราก็รู้สึกว่าเราไม่สามารถจะอยู่แบบสองเมียหนึ่งผัวเรารับไม่ได้ เราเลยพาลูกออกมาอยู่มาหาบ้านอยู่จนมาเจอบ้านที่เจอกับเจ้าบ้านเจ้าเรือนค่ะ พอย้ายออกมาก็ยังมาตามราวีเรากับลูกอีก บ้านนู้นเค้าก็จะมี ดราม่าทั้งทางเมียน้อย ทั้งทางแม่ฝั่งสามี ก็มาตามวุ่นวาย ซึ่งเราตัวคนเดียว็ได้ความช่าวยเหลือจากไรวิน ช่วยเราตลอดตั้งแต่ต้นเรื่อง ก็สนุกดีคะ เรียกว่าครบรสจริงคะ ยังไรก็ฝากติดตามด้วยนะคะ”

          สำหรับละคร “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” เป็นเรื่องราวของ แพรขาว หญิงสาวที่มีลูกติดคือชมพู ต้องออกมาจากคฤหาสน์ของคุณนายแถบทิพย์ เมื่อพัสกร สามีของเธอคว้าดิว สาวนั่งดริ้ง ในคาราโอเกะมาทำเมีย และหอบหิ้วลูกน้อยมาอีกหนึ่งคน อ้างว่าเป็นลูกของพัสกร แพรขาวจึงไปเช่าบ้านของยายเกสร มี ป้าสมพร และนลินอยู่ด้วย ถึงแม้เขมิกา พี่สาวของพัสกร จะยื่นข้อเสนอให้แพรขาวเอาชมพูไปอยู่ที่คอนโด แล้วจะเป็นคนส่งเสียให้ชมพูเรียนหนังสือ แต่แพรขาวก็ไม่ยอม พัสกรจะเอาลูกกลับมาอยู่กับตนให้ได้ ถึงขนาดตามไปอาละวาดกับแพรขาวยื้อแย่งตัวชมพู ทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะเขมิกาให้สาโรจน์ ทนายความประจำบริษัทไปช่วยแพรขาวไว้ เพราะสาโรจน์ให้เหตุผลว่าแพรขาวมีสิทธิ์ในตัวชมพูมากกว่าใคร

          หรือแม้กระทั่งวันที่พัสกรมาอาละวาดที่บ้าน ไรวินทร์ วิญญาณเจ้าบ้านเจ้าเรือนที่แพรขาวอาศัยอยู่ ก็ออกมาช่วยแพรขาว ปกป้องชมพูอีกแรง จนพัสกรต้องล่าถอยกลับไป ไรวินทร์อยู่คอยเป็นเพื่อนเล่นกับชมพูอยู่เสมอ ในยามที่แพรขาวไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว จวบจนกระทั่ง ลลิต นักธุรกิจหนุ่ม มาซื้อที่ฝั่งตรงข้ามบ้านเช่าของแพรขาวเพื่อทำสปา ลลิตเห็นความงามในตัวแพรขาว ลงทุนมาหาแพรขาวถึงบ้านเพื่อชวนไปทำงานที่สปาในช่วงเสาร์อาทิตย์ ไรวินทร์ท้วงติง ด้วยความเป็นห่วง ไม่อยากให้แพรขาวไปทำงานกับลลิต แต่แพรขาวไม่ฟัง เพราะเธอกำลังขัดสนเรื่องเงิน ลลิต สะกดจิตแพรขาวตั้งแต่วันแรกที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับแพรขาว โชคดีที่ไรวินทร์ให้ชมพู นำกุหลาบขาวของไรวินทร์ติดตัวไป เลยทำให้แพรขาวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้น ไรวินทร์ ก็เริ่มเล่าเรื่องอดีตให้กับแพรขวาฟัง ว่าทำไมวิญญาณเขาถึงติดอยู่ที่นี่ เริ่มตั้งแต่ แรมพ่อของเขา ซึ่งเป็นนักเรียนกฎหมาย ไปสอนหนังสือพิเศษให้กับเล็ก น้องชายของวารี แม่ของไรวินทร์ วารีตกหลุมรักแรม ตั้งแต่นั้นมา จนแรมเรียนจบกฎหมาย ได้เป็นทนายความที่สำนักกฎหมาย จวบจนคุณย่าของวารีเสียชีวิต ซึ่งวารีดูแลจนถึงวาระสุดท้าย จึงได้มรดกมากมายจากย่า จนสามารถตั้งตัวได้ จนหญิงใหญ่ กับวีณา น้องสาวของวารีไม่พอใจ สุดท้ายทั้งหญิงใหญ่และวีณาก็ออกเรือนไปหมด แล้ววารีก็ได้แต่งงานกับแรมในที่สุด จนเกิดไรวินทร์ แล้ววีณาก็เลิกกับสามีมาอยู่ที่บ้านของวารี แรมกับวีณามีความสัมพันธ์กันลับ ๆ แล้วแรมก็ยอมรับความจริงกับวารีในที่สุด วารีเจ็บปวดแต่ก็จำทน จนแรมถูกย้ายไปทำงานที่กำแพงเพชร วีณาก็ตามไปอยู่ด้วย นาน ๆ ที แรมกลับมาหาวารีสักครั้ง แต่วารีก็ยังรักแรมเช่นเดิม ความสัมพันธ์ของไรวินทร์กับพ่อจึงห่างเหิน มีเพียงคุณหญิงจีบ ผู้เป็นยาย และน้าเล็ก คอยดูแลเอาใจใส่ไรวินทร์เสียยิ่งกว่าไข่ในหิน

          เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรนั้นเรื่องราวของไรวินทร์และแพรขาวจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคกับ ผีอย่างสีนวลได้หรือไม่ ติดตามชมละครพีเรียดสุดหลอน ได้ใน “เจ้าบ้านเจ้าเรือน” ทุกวันพุธและพฤหัส เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง3 และช่อง 33HD เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 มีนาคมนี้


 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD